Ngành Trung Cấp Sư Phạm Mầm Non Liên Tục Tuyển Sinh

Trước nhu cầu học trung cấp mầm non của các thí sinh ngày càng tăng cao và các nhu cầu tuyển dụng của các trường, các trung tâm dữ trẻ ngày càng nhiều vì thế các trường cao đẳng sư phạm hà nội liên tục tuyển sinh  hệ trung cấp sư phạm mầm non.

Nghề mầm non hay Nghề “gõ đầu trẻ” vốn không được ưa thích trong xã hội trước đây nhưng những năm gần đây nghề này lại có dấu hiệu phát triển. Sự phát triển này dựa trên nhiều điều kiện thuận lợi cùng với nhu cầu của xã hội một xã hội công nghiệp hóa, hiện đại hóa và nhu cầu gửi trẻ và các trường mầm non ngày càng cao.

Từ các thông tin tuyển sinh các năm và qua  “Chiến lược phát triển giáo dục 2011-2020” được thủ tướng chính phủ phê duyệt thì mục tiêu “đến năm 2020 nền giáo dục nước ta được đổi mới căn bản toàn diện theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa, dân chủ hóa và hội nhập quốc tế”  trong đó giáo dục mầm non là một trọng tâm với mục tiêu “Hoàn thành mục tiêu phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi vào năm 2015; đến năm 2020, có ít nhất 30% trẻ trong độ tuổi nhà trẻ và 80% trong độ tuổi mẫu giáo được chăm sóc, giáo dục tại các cơ sở giáo dục mầm non; tỷ lệ trẻ em suy dinh dưỡng trong các cơ sở giáo dục mầm non giảm xuống dưới 10%”.

Giờ ngoại khóa lớp mầm non
Giờ ngoại khóa lớp mầm non

Ngày nay phát triển của xã hội thì những năm gần đây tình trạng thiếu giáo viên mầm non đang diễn ra ở rất nhiều nơi. Việc tuyển sinh trung cấp mầm non cũng trở nên nóng đặc biệt tại các thành phố lớn tình trạng tập trung dân số dày đặc khiến cho việc thiếu trường thiếu giáo viên mầm non trở lên phổ biến.

Theo báo cáo của TP Hồ Chí Minh thì hiện thành phố đang thiếu khoảng 1000 giáo viên mầm non, hay theo báo cáo năm 2014 thì cả nước vẫn đang cần thêm 35 925 giáo viên mầm non để hoàn thành kế hoạch phổ cập giáo dục mầm non. Các điều trên đã khiến cho nhu cầu về giáo viên mầm non tăng cao đặc biệt là giáo viên có trình độ được đào tạo tại các trường sư phạm mầm non

Tiêu chí chọn trường học gần đây của học sinh đã có nhiều đổi mới : học sinh giờ đây chọn trường dựa vào học lực của bản thân và cơ hội việc làm khi ra trường chứ không chỉ tìm học những trường có danh tiếng như trước nữa.  Điều này giúp cho các trường khối trung cấp có nhiều sinh viên hơn.

Tất cả các điều kiện trên đã khiến cho học trung cấp mầm non tại hà nội trở lên nóng hơn, nhiều bạn trẻ nhận tháy cơ hội trong ngành nghề này khiến cho lượng thí sinh đăng ký sư phạm mầm non tăng cao. Đáp ứng nhu cầu của người học các trường trung cấp, cao đẳng đại học liên tục tuyển sinh, đặc biệt là khối trung cấp.

Với đặc điểm là thời gian đào tạo thấp và yêu cầu chất lượng đầu vào không cao khối trung cấp thu hút được rất nhiều sinh viên. Trong thời gian gần đây các trường liên tục tuyển sinh trung cấp mầm non với nhiều ưu đãi. Ngoài ra một số trường còn cho phép học sinh học văn bằng 2 mầm non song song với các chương trình học văn hóa khác nhằm tạo thêm nhiều điều kiện và cơ hội cho sinh viên, học sinh tìm được việc làm ngay sau khi tốt nghiệp  

Giáo viên mầm non dạy các bé tập hát
Giáo viên mầm non dạy các bé tập hát

Sự phát triển giáo dục mầm non là rất đáng mừng nhưng cần chú ý trong việc đào tạo nâng cao chất lượng giáo viên và tránh tình trạng đầu tư tràn lan dẫn đến dư thừa lao động.

Một số trường học còn cho phép sinh viên liên thông đại học giúp sinh viên tự tin hơn khi ra trường và đáp ứng nhu cầu giáo viên chất lượng cao của các trường tư thục.Bài toán mầm non vẫn cần nhiều công sức để tìm lời giải tốt nhất cho tương lai lâu dài vì sự phát triển bền vững của tương lai.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.