Gặp Gỡ Thủ Khoa Kép ĐH Sư Phạm Hà Nội Mê Văn Học

Gặp Gỡ Thủ Khoa Kép ĐH Sư Phạm Hà Nội Mê Văn Học

Cùng gặp gỡ nữ thủ khoa kép của trường ĐH Sư phạm Hà Nội bạn Hà Thanh Thủy để tìm hiểu về cô gái trẻ cá tính và mạnh mẽ này.

Thủ khoa kép Đại Học Sư phạm Hà Nội

Sinh ra trong một gia đình có truyền thống sư phạm với Mẹ là giáo viên học sư phạm mầm non ở Hòa Bình. Từ nhỏ Thủy đã được Mẹ truyền cảm hứng nghề giáo và khi học hết cấp 3 bạn đã mạnh dạn thi vào khối C trường Đại học Sư phạm Hà Nội với số điểm cao nhất của kì thi năm đó (28,5 điểm với môn Văn, Sử, Địa lần lượt là 8; 8,5 và 8,5 cùng với điểm cộng). Đạt điểm số cao đáng ngưỡng mộ ở khối C, trở thành Thủ khoa ĐH Sư phạm Hà Nội nhưng đến tận bây giờ cô bạn vẫn còn chút nuối tiếc về điểm môn Văn bởi một lỗi sai do sự chủ quan của cô.

Chân dung thủ khoa kép trường đại học sư phạm hà nội
Chân dung thủ khoa kép trường đại học sư phạm hà nội

Trong quá trình học tập tại trường bạn không những giành nhiều thành tích học tập cao mà còn tham gia vào các hoạt động ngoại khóa rất tích cực. Mới đây, Hà Thanh Thủy đã tốt nghiệp ĐH Sư phạm Hà Nội với tổng điểm học tập toàn khóa là 3,77 – điểm số giúp cô bạn trở thành Thủ khoa đầu ra của trường.

Học “tài tử” thành Thủ khoa

Chia sẻ về bí quyết học tập của mình, Thủy khiêm tốn cho biết: “Em chỉ cố gắng học bằng tất cả khả năng của mình. Kết quả em đạt được hôm nay là sự phấn đấu của em và sự động viên không nhỏ từ gia đình”.

Phương pháp học của em không phải là dành quá nhiều thời gian cho việc học, không chỉ học kiến thức sách vở mà em còn dành thời gian cho các hoạt động xã hội và đi du lịch

Thông qua việc hiểu kiến thức, em vạch ra những ý chính, nắm được kiến thức rồi, việc học thuộc sẽ là rất đơn giản.

Suốt 4 năm đại học, song song với học tập, Thủy còn làm lớp trưởng và tham gia vào Ban chấp hành Liên chi Đoàn khoa Ngữ Văn. Điều đó giúp cho cô bạn trưởng thành hơn về kĩ năng sống, phân bổ thời gian và tự tin hơn nhiều.

Theo nhận xét của mọi người, Thủy là một cô gái có cá tính mạnh mẽ, yêu thích sự mạo hiểm. Trong cuộc sống và học tập, cô bạn là một người quyết đoán nhưng đôi khi hơi nóng tính một chút, theo như Thủy miêu tả.

 Tâm sự của cô giáo viên tương lai

Theo quá trình phát triển ngành giáo dục thì giáo viên không phải là người thuyết trình nữa mà trở thành trung gian giữa học sinh và kiến thức, là cầu nối khơi gợi để các em chủ động tìm hiểu, nắm bắt kiến thức. Em nghĩ nếu thật sự làm được điều đó, kiến thức đến với học sinh sẽ theo kênh trực tiếp, hiệu quả hơn, sâu sắc hơn”, Thủ khoa ĐH Sư phạm bày tỏ quan điểm.

Theo Thủy cô vẫn cần trao dồi rất nhiều thứ để tự tin đứng trên bục giảng dạy, “ Để tự tin giảng dạy thì phải đào tạo thêm để tái hiện và bổ sung kiến thức”.

Một vấn đề mà cô giáo viên tương lai còn trăn trở là chương trình học Ngữ Văn hiện nay vẫn con tương đối nặng, học sinh phải học nhiều môn cùng lúc, đó là một áp lực lớn.

“Theo ý kiến chủ quan của em, em mong rằng chương trình học sẽ nhẹ hơn, thay bằng quá nhiều kiến thức lí thuyết, những kiến thức đời sống sẽ được tích hợp nhiều hơn trong giảng dạy.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.