Hà Nội: Khảo Sát Học Sinh Lớp 12 Trên Địa Bàn Thành Phố

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa ra kế hoạch khảo sát chất lượng học sinh khối 12. Theo vậy, từ ngày 14/3 đến ngày 17/3, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ cho tiến hành kiểm tra và khảo sát chất lượng học sinh lớp 12 trên địa bàn toàn thành phố.

Kế hoạch khảo sát chất lượng và hình thức kiểm tra

1. Kế hoạch khảo sát chất lượng

Theo kế hoạch, sau kỳ nghỉ Tết Mậu Tuất , Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hà Nội sẽ ra mẫu đề chung nhằm tổ chức khảo sát chất lượng đối với các học sinh đang học lớp 12 trên địa bàn thành phố Hà Nội. Theo đó, mỗi học sinh sẽ có 4 bài kiểm tra với 3 bài thi bắt buộc và 1 bài tự chọn. Ba bài thi bắt buộc cho thí sinh là môn Toán, Ngữ văn và Tiếng Anh (tổ hợp khối D1). Bên cạnh đó, thí sinh sẽ được tự chọn một môn thuộc các môn Khoa học tự nhiên (Sinh học, Vật lý và Hóa học) hoặc Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý và Giáo dục công dân).

2. Hình thức kiểm tra

Trong đợt kiểm tra khảo sát chất lượng học sinh lớp 12 lần này, chỉ có riêng môn Ngữ văn sẽ kiểm tra theo hình thức tự luận, những môn thi còn lại sẽ làm bài theo hình thức trắc nghiệm khách quan. Với riêng các học sinh đang theo học chương trình giáo dục thường xuyên, các em sẽ có 3 bài kiểm tra. Trong đó có 2 bài bắt buộc là Toán học, Ngữ văn và bài thi tự chọn 1 môn thuộc Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội. Đối với bài thi Tiếng Anh, hiệu trưởng của các trường THPT trên địa bàn thành phố sẽ căn cứ vào tình hình thực tế mỗi trường để tiến hành khảo sát. Lịch kiểm tra khảo sát học sinh lớp 12 tại Hà Nội

Hình thức tổ chức kiểm tra khảo sát học sinh khối 12

Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ thành lập các đoàn kiểm tra  việc thực hiện in và sao đề cũng như việc coi thi, chấm điểm kiểm tra khảo sát tại các cụm trường THPT. Các đoàn kiểm tra sẽ tổ chức chấm thẩm định theo xác suất một số cụm trường THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội. Việc tổ chức coi thi và chấm khảo sát phải được đảm bảo nghiêm túc, đúng quy chế như thi THPT Quốc gia.

Bài kiểm tra của các thí sinh sẽ được rọc phách và chấm tạp trung theo đơn vị Cụm thi. Điều này sẽ được đảm bảo sao cho khách quan, chính xác và trung thực nhất. Đối với lần kiểm tra khảo sát chất lượng học sinh khối lớp 12 lần đầu, phạm vi kiến thức khảo sát sẽ bao gồm nội dung chương trình giáo dục THPT lớp 11 và lớp 12. Trong đó, nội dung bài thi khảo sát chủ yếu sẽ tập trung ở chương trình giáo dục lớp 12 theo kế hoạch dạy học tính đến hết ngày 10/3.

Đề thi khảo sát lớp 12 sẽ được Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội chịu trách nhiệm ra đề và khảo sát theo nội dung chương trình được quy định. Đề thi sẽ được đảm bảo về cấu trúc, mức độ khó của đề thi sẽ tương tự của kỳ thi THPT Quốc gia. Sở GD&ĐT cũng lưu ý với các trường, kết quả của bài khảo sát chất lượng không bắt buộc phải lấy điểm. Tuy nhiên tùy theo điều kiện đặc thù của từng trường hay trung tâm mà có thể sử dụng kết quả làm điểm kiểm tra thường xuyên. Nhưng tuyệt đối không được lấy vào điểm kiểm tra định kỳ theo quy định. Thí sinh có thể tìm hiểu thêm các khối thi đại học để nắm rõ được thông tin về các khối thi mới nhất trong.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.