Giáo Viên Sư Phạm Mầm Non Sẽ Được Hưởng Lương Theo Bằng Cấp

Với quy định bậc giáo viên sư phạm mầm non sẽ được hưởng mức lương theo phân ngạch bằng cấp, Bộ nội vụ giáo dục vừa mới thống nhất về quy định này.

Với quy định bậc giáo viên sư phạm mầm non sẽ được hưởng mức lương theo phân ngạch bằng cấp, Bộ nội vụ giáo dục vừa mới thống nhất về quy định này. Tiêu chuẩn giáo viên sư phạm mầm non sẽ được chia ra làm 3 hạng khác nhau: - Giáo viên sư phạm mầm non hạng II : MS: V07.02.04 - Giáo viên sư phạm mầm non hạng III: MS: V07.02.05 - Giáo viên sư phạm mầm non hạng IV: MS: V07.02.06

Một giờ lên lớp của giáo viên sư phạm mầm non
Một giờ lên lớp của giáo viên sư phạm mầm non
Quyết định này sẽ làm cho giáo dục được thắt chặt hơn với những tiêu chí, tiêu chuẩn đạo đức đối với những giáo viên dạy bậc học mầm non. Với mức lương phân theo hạng ngạch, các giáo viên cần phải nâng cao bằng cấp của mình bằng cách học liên thông đại học. Chỉ khi có được tấm bằng đại học thì mức lương của những cô giáo mầm non mới có thể được tăng lên, đời sống của các cô sẽ được nâng cao nên giúp các cô tập trung hơn cho việc chăm sóc các em.

Quy định đề ra:

Yêu quý trẻ nhỏ, luôn giữ được tính kiên nhẫn, tự kiềm chế bản thân, yêu nghề, có tình thần trách nhiệm cao trong công việc, nắm bắt rõ những kỹ năng cần thiết, khả năng sư phạm khéo léo.

- Chấp hành mọi quy định, chủ trương, đường lối chính sách của Đảng và nhà nước, quy định của ngành và địa phương.

- Trau dồi đạo đức nghề nghiệp, giữ gìn phẩm chất danh dự của người giáo viên, nâng cao uy tín của nhà giáo gương mẫu, đối xử và tôn trọng nhân cách trẻ, bảo vệ mọi quyền lợi chính đáng của các em, hỗ trợ và giao tiếp đúng mực với đồng nghiệp.

Tham khảo thêm tại: Luật Giáo dục và Viên chức nhà nước. Quy định về Sự thay đổi phân hạng giáo viên cũng nói rõ ràng về nhiệm vụ và trình độ đào tạo, bồi dưỡng về những năng lực chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm đối với từng hạng như sau:

- Đối với hạng II:

Các giáo viên phải thực hiện biên tập và soạn thảo nội dung giảng dạy trên lớp cho trẻ, tham gia các lớp bồi dưỡng giáo viên mầm non cấp huyện trở lên. Tham gia các cuộc thi, đánh giá sáng kiến, kinh nghiệm của bậc học mầm non từ cấp huyện trở lên. Tham gia đoàn đánh giá, kiểm tra chuyên môn, thanh tra nghiệp vụ sư phạm từ cấp huyện trở lên.

- Đối với hạng III:

Tham gia làm ban giám khảo các cuộc thi, đánh giá kinh nghiệm sáng kiến của bậc học mầm non cấp trường trở lên. Đề xuất những nội dung mang tính chất bồi dưỡng và sinh hoạt để phấn đấu. Làm báo cáo giảng dạy tại các lớp bồi dưỡng giáo viên mầm non cấp trường trở lên, cùng với đồng nghiệp lên các chương trình giảng dạy phù hợp với trẻ. Tham gia đoàn thanh tra, kiểm tra nghiệp vụ sư phạm, chuyên môn sư phạm cấp trường trở lên. Đánh giá và giúp đỡ những học viên thực tập tại trường nếu có.

- Đối với hạng IV:

Bảo vệ an toàn sức khỏe, tính mạng của trẻ trong thời gian trẻ ở lớp. Nuôi dưỡng và chăm sóc, giáo dưỡng trẻ theo đúng lớp được phụ trách. Đồng thời phải giáo dục trẻ theo Chương trình giáo dục mầm non đã soạn thảo. Rèn luyện sức khỏe và bồi dưỡng trau đồi đạo đức, nghiệp vụ bằng cách học liên thông lên đại học để nâng cao chất lượng giáo dục trẻ, tham gia các hoạt động chuyên môn để biết cách bảo quản và sử dụng thiết bị giáo dục được giao.

Phối hợp với phụ huynh của trẻ để tìm ra cách giáo dưỡng và chăm sóc trẻ tốt nhất. Thực hiện mọi nghĩa vụ của một người công dân theo đúng những quy định của pháp luật, quy định của nhà trường. Những cô giáo đã đi học văn bằng 2 mầm non, trung cấp mầm non vẫn lựa chọn học liên thông lên đại học để nâng cao kiến thức và trình độ giúp cho công việc được thuận lợi hơn, có thêm kiến thức sẽ giúp cho các cô có nhiều bài dạy hay và thu hút được các em tham gia vào những giờ học.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.