Gửi giấy báo trúng tuyển khi thí sinh nộp hồ sơ là sai quy định

Gửi Giấy Báo Trúng Tuyển Khi Thí Sinh Nộp Hồ Sơ là Sai Quy Định

Theo thông tin từ Bộ GD-ĐT thì đến thời điểm hiện tại đã có một số trường gửi giấy báo trúng tuyển NV1 cho thí sinh. Tuy nhiện có một số trường vì khát thí sinh nên đã cấp giấy báo trúng tuyển khi thí sinh đến nộp hồ sơ.

Cấp giấy báo trúng tuyển khi thí sinh đến nộp hồ sơ

Theo thông tin từ Bộ GD-ĐT thì đến thời điểm hiện tại đã có một số trường gửi giấy báo trúng tuyển NV1 cho thí sinh. Tuy nhiên có một số trường vì khát thí sinh nên đã cấp giấy báo trúng tuyển khi thí sinh đến nộp hồ sơ. Mới đây Bộ GD-ĐT đã gửi công văn đến các trường đại học, cao đẳng về việc công bố thí sinh trúng tuyển NV1 phải chấn chỉnh ngay tình trạng loạn giấy báo trúng tuyển, thông báo trúng tuyển sai quy định.

cham_thi_van_1

Chiều 5/8, Bộ GD&ĐT có công văn gửi các trường đại học, cao đẳng về việc công bố thông tin đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 và thực hiện theo quy chế tuyển sinh 2015. Bộ GD&ĐT yêu cầu các trường thực hiện đúng quy định về việc công khai danh sách thí sinh đăng ký xét tuyển vào trường, xếp thứ tự theo tổng điểm từ trên xuống và ghi rõ chỉ tiêu của từng ngành (nhóm ngành).

Trước đó sau khi tiếp nhận hồ sơ của thí sinh xét tuyển đại học, cao đẳng NV1 thì một số trường đã công bố danh sách trúng tuyển tạm thời gây hiểu nhầm cho thí sinh và phụ huynh. Một số trường đã làm trái theo quy định  trong Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2015. Bộ &ĐT khuyến khích các trường cập nhật thông tin hàng ngày. Thông tin này phải được duy trì thường xuyên, liên tục trong suốt thời gian tổ chức xét tuyển. Nhà trường có thể giải thích danh sách thí sinh đăng ký xét tuyển đến thời điểm công bố so với chỉ tiêu xét tuyển để thí sinh tham khảo; tuyệt đối không được cấp giấy báo nhập học hoặc giấy chứng nhận trúng tuyển trái quy định

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.