Những Điều Chưa Biết Về Học Văn Bằng 2 Đại Học Ngoại Thương

Những Điều Chưa Biết Về Học Văn Bằng 2 Đại Học Ngoại Thương

Trường ngoại thương đang đào tại hệ đại học, cao học, liên thông, văn bằng 2…Trong bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn những điều cần biết khi học văn bằng 2

Đại học Ngoại thương là một trường đại học nổi tiếng của khu vực miền Bắc và khu vực miền Nam, chuyên đào tạo về thương mại quốc tế của Việt Nam trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trường hiện đang đào tại hệ đại học, cao học, liên thông, văn bằng 2…Trong bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn những điều cần biết khi học văn bằng 2 Đại học Ngoại thương.

Học văn bằng 2 Đại học Ngoại thương

Giới Thiệu Về Trường Đại Học Ngoại Thương

Trường đại học ngoại thương (tên viết tắt là FTU) là trường đại học công lập chuyên đào tạo về lĩnh vực kinh tế, thương mại quốc tế, đào tạo từ trình độ cử nhân đến tiến sĩ với nhiều loại hình đào tạo khác nhau, trường hiện trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Năm 1984, trường chuyển từ Bộ ngoại thương sang Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trong thời gian này, phần lớn các trường đại học đều chọn chuyển sang dưới sự quản lý trực tiếp của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho công tác quản lý Nhà nước về đào tạo đại học. Cuối những năm 80, cơ cấu tổ chức của trường cũng dần được củng cố. Năm 1993, xuất phát từ nhu cầu cán bộ trong lĩnh vực kinh tế và kinh doanh quốc tế của TPHCM và các tỉnh phía Nam, cơ sở II của trường tại TPHCM đã được quyết định thành lập.

Trường có một đội ngũ rất nhiều giáo viên giỏi cả về chuyên môn lẫn kinh nghiệm thực hành thực tế. Vì thế mà sinh viên của trường hầu như sau khi ra trường đều có được một công việc ổn định, thậm chí có chỗ đứng trong xã hội.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp tại trường làm việc cả trong nước lẫn nước ngoài đều được đánh giá cao cả về kiến thức chuyên môn và khả năng ngoại ngữ. Đặc biệt sinh viên của trường còn rất năng động , sáng tạo và tự tin vì trường thường tổ chức rất nhiều hoạt động dành cho sinh viên mỗi năm.

Giới Thiệu Về Khoa Tiếng Anh Thương Mại

Cùng với sự ra đời của trường ngoại thương, khoa tiếng anh thương mại đã được thành lập với bề dày lịch sử và phát triển hơn 50 năm cùng với các khoa và các phòng ban khác trong trường.

Trước năm 2000, khoa tiếng anh chỉ dạy tiếng anh như một ngôn ngữ cho các chuyên ngành khác. Từ năm 2000, chuyên ngành tiếng anh thương mại đã được nhà trường thành lập. Từ tháng 6 năm 2007, khoa tiếng anh thương mại đã trở thành một khoa chức năng độc lập với nhiệm vụ chính là đào tạo cử nhân ngôn ngữ anh, chuyên ngành tiếng anh thương mại hệ chính quy, văn bằng 2 tiếng anh thương mại đại học ngoại thương và tại chức.

Ngoài nhiệm vụ chính là đào tạo cử nhân tiếng anh thương mại, khoa còn được nhà trường giao cho nhiệm vụ giảng dạy tiếng anh như một ngôn ngữ cho các chương trình liên kết với nước ngoài và các chương trình chất lượng cao của trường.

Tuyển Sinh Văn Bằng 2 Đại Học Ngoại Thương

Đối tượng và điều kiện tuyển sinh:

Là công dân Việt Nam có đủ điều kiện sức khoẻ để học tập, không trong thời gian can án và không bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Người đã có bằng tốt nghiệp đại học chính quy ở trong hoặc ngoài nước.

Sinh viên đang học tại các trường đại học Việt Nam muốn học thêm một chuyên ngành nữa phải hoàn thành chương trình học của trường thứ nhất, xếp loại học lực và hạnh kiểm từ trung bình trở lên. Nộp đầy đủ hồ sơ và đúng hạn đăng kí dự tuyển mà trường thông báo.

Các ngành đào tạo:

Ngành Ngôn ngữ Anh thuộc chuyên ngành Tiếng anh thương mại. Ngành Kinh tế thuộc chuyên ngành Kinh tế đối ngoại. Ngành Quản trị kinh doanh thuộc chuyên ngành Quản trị kinh doanh quốc tế. Ngành Kế toán thuộc chuyên ngành Kế toán kiểm toán.

Hình thức tuyển sinh:

Xét tuyển hồ sơ hoặc xét tuyển dựa vào kết quả của ngành học thứ nhất.

Hình thức, thời gian đào tạo:

Hình thức: hệ chính quy và hệ không chính quy (học từ xa, vừa học vừa làm, tự học có hướng dẫn).

Thời gian: từ 2 – 2,5 năm, học 4 đến 5 buổi một tuần vào các buổi tối hoặc học vào thứ 7, chủ nhật.

Văn bằng: bằng đại học thứ 2.

Hồ sơ đăng ký dự tuyển bao gồm:

Phiếu đăng ký tuyển sinh theo mẫu có dán ảnh (phải đóng dấu giáp lai). Phiếu tuyển sinh phải được cơ quan, các đơn vị đủ tư cách pháp lý công chứng. Ảnh chân dung 3x4 và 4x6 (mặt sau có ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh, nơi sinh của thí sinh).

Với các thí sinh đã tốt nghiệp đại học phải có bản sao có công chứng bằng tốt nghiệp đại học thứ nhất và bảng điểm.

Với các thí sinh đang là sinh viên các trường đại học phải có giấy chứng nhận là sinh viên, bản sao có công chứng bảng điểm các môn đã học.

Trên đây là thông báo tuyển sinh hệ văn bằng 2 cho các thí sinh ở ngoài khu vực miền Bắc, các bạn khu vực miền Nam có nhu cầu học văn bằng 2 đại học ngoại thương TPHCM có thể tìm đọc thêm các thông báo tuyển sinh tại website của trường hoặc trên các diễn đàn tuyển sinh.

Nếu có ý định học văn bằng 2 thì các bạn có thể tham khảo tại trường đại học ngoại thương, đây là ngôi trường nổi tiếng có chất lượng đào tạo tốt. Đừng ngần ngại gì mà không trang bị thêm cho mình một ngành học nữa để giúp cho sự nghiệp tương lai sau này.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.