Hướng dẫn thí sinh hồ sơ xét tuyển đại học đợt bổ sung

Hướng Dẫn Thí Sinh Hồ Sơ Xét Tuyển Đại Học Đợt Bổ Sung

Đợt xét tuyển lần thứ 2 này, các thí sinh sẽ có 3 cách để nộp hồ sơ đó là nộp tại Sở Gi áo dục và Đào Tạo, Trường THPT do sở quy định hoặc nộp trực tiếp tại trường muốn xét tuyển.

Đợt xét tuyển lần thứ 2 này, các thí sinh sẽ có 3 cách để nộp hồ sơ đó là nộp tại Sở Giáo dục và Đào Tạo, Trường THPT do sở quy định hoặc nộp trực tiếp tại trường muốn xét tuyển

Đợt xét tuyển NV1 đã đi đến hồi kết. Một số trường đã dần công bố điểm chuẩn vào trường, số phận của thí sinh đã được định đoạt. Bên cạnh niềm vui của những thí sinh trúng tuyển thì có không ít những thí sinh trượt NV1 này. Các em tìm đến đợt bổ sung với mong muốn tìm được một trường phù hợp với ngành nghề mà mình đã chọn.

Để tránh tình trạng quá tải tại các trường đại học trong kì xét tuyển vừa rồi thì Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn gửi các trường đại học và Sở Giáo dục trên cả nước về việc tuyển sinh đại học cao đẳng hệ chính quy trong các đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung.

Trong kì xét tuyển thứ 2 này, các em thí sinh và người nhà sẽ sử dụng một giấy chứng nhận kết quả thi duy nhất để đăng ký vào tối đa 4 ngành trong cùng một trường

các em có thể sử dụng cùng lúc cả 3 giấy chứng nhận kết quả còn lại để đăng ký vào 3 trường (tương đương tối đa 12 ngành).

Theo Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy hiện hành, trong các đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung, sau khi đăng ký xét tuyển vào trường, thí sinh không được thay đổi nguyện vọng và không rút hồ sơ để chuyển sang trường khác.

Thí sinh sẽ sử dụng giấy chứng nhận kết quả thi để đăng kí xét tuyển vào một trường duy nhất theo một trong các cách như nộp tại Sở Giáo dục hoặc trường THPT do sở quy định, qua đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại trường. Những thí sinh trúng tuyển đợt này sẽ mang theo giấy chứng nhận kết quả để làm thủ tục nhập học tại trường.

Hướng dẫn thí sinh hồ sơ xét tuyển đại học đợt bổ sung

Đối với các Sở Giáo dục, trong thời gian quy định đối với mỗi đợt đăng ký xét tuyển, tổ chức tiếp nhận đăng ký xét tuyển của thí sinh; chuyển dữ liệu đăng ký xét tuyển của thí sinh cho các trường đại học, cao đẳng; cuối mỗi đợt xét tuyển gửi danh sách thí sinh về Bộ. Các Sở giữ Phiếu đăng ký xét tuyển của thí sinh.

Bên cạnh việc căn dặn thí sinh nộp đúng thời hạn và đúng theo quy định của Bộ thì các trường Dại học còn được yêu cầu thường xuyên cập nhật thông tin đăng ký xét tuyển, danh sách thí sinh vào dữ liệu đăng ký xét tuyển của trường mình.

Sau khi thi xong hồ sơ đợt 2 này các trường cần công bố kết quả thí sinh trúng tuyển trên trang thông tin điện tử của trường và chuyển giấy báo trúng tuyển cho thí sinh.

Đợt xét tuyển bổ sung này sẽ diễn ra bắt đầu từ ngày 25/8 đến hết ngày 15/9. Công bố điểm trúng tuyển trước ngày 20/9.

Các trường đại học, cao đẳng và các Sở Giáo dục báo cáo kết quả tuyển sinh 2015 về Bộ Giáo dục và Đào tạo chậm nhất là ngày 31/12.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.