[Khối B1 gồm những ngành nào?] Các trường Đại học Khối B1

Khối B1 gồm những ngành nào? Các trường Đại học Khối B1

Các sĩ tử lựa chọn khối B1 làm khối xét tuyển vào cánh cửa đại học ngày càng đông. Để chuẩn bị đầy đủ những kiến thức chọn ngành, chọn trường hiệu quả, các bạn thí sinh chọn tổ hợp thi môn B1 không thể bỏ qua thông tin trong bài viết dưới đây. Tại đây, chúng ta sẽ tìm hiểu khối B1 gồm những môn nào, khối B1 gồm những ngành nào và danh sách các trường Đại học khối B1 hiện đang triển khai xét tuyển và tuyển sinh với khối ngành này.

Khối B1 gồm những ngành nào? Các trường Đại học Khối B1

1. Khối B1 gồm những môn nào?

Khối B1 hay khối B01 là một trong các môn thi đầu tiên của tổ hợp môn khối B, với tổ hợp thi này các sĩ tử sẽ thi ba môn Toán, SinhLịch sử. Đây là một tổ hợp rất lợi thế dành cho các thí sinh yêu thích ba môn Toán, Sinh học và môn lịch sử. Tổ hợp môn khối B1 này sẽ giúp thí sinh chuyên sâu hơn vào các môn ưa thích và phù hợp hơn với các ngành nghề được đào tạo lại tại các trường Đại học, Cao đẳng sau này.

Ngoài tổ hợp môn khối B1, khối B còn có các tổ hợp môn thi khác như:

  • Khối B2: (Toán – Sinh và Địa lý).
  • Khối B3: (Toán – Sinh và Ngữ Văn).
  • Khối B4: (Toán – Sinh và Giáo dục công dân).
  • Khối B5: (Toán – Sinh và KHXH).

2. Khối B1 gồm những ngành nào?

Khối B1 như chúng tôi đã đề cập ở trên khối này có tổ hợp thi gồm 3 môn Toán-Sinh-Sử, là một tổ hợp xét tuyển đại học khá mới được được đưa vào tuyển sinh, một số ít trường Đại học trên cả nước đã tuyển sinh ngành nghề khối B1 và đào tạo theo khối này. Dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin chi tiết về các ngành khối B1 đang tuyển sinh hiện nay:

Danh sách các ngành khối B1 đang tuyển sinh:

  • Trước đây một số trường xét tuyển khối B01 với các ngành kế toán và kỹ thuật công trình xây dựng.
  • Hiện chỉ còn ngành kỹ thuật môi trường đang xét tuyển với tổ hợp môn thi B01.

Môi trường là một trong những vấn đề rất cấp thiết hiện nay của mỗi quốc gia, doanh nghiệp. Ngành kỹ thuật môi trường ra đời nhằm đào tạo nguồn nhân lực phục vụ cho nhu cầu phát triển xã hội bền vững của mỗi quốc gia. Theo học chuyên ngành này với khối B01 các thí sinh sẽ có nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp và hứa hẹn mức lương khá hấp dẫn khi ra trường.

Các trường Đại học khối B1 tuyển sinh

3. Các trường Đại học khối B1 tuyển sinh

Khối B1 còn khá mới hiện nay vì vậy các trường đại học tuyển sinh cũng không nhiều như các trường đại học khối B truyền thống. Trước đây, trường ĐH CNTT Gia Định (Đại học Gia Định) đã từng xét tuyển khối B01 với chuyên ngành Kế Toán.

Hiện nay, Trường Đại học Nguyễn Trãi với chuyên ngành kỹ thuật môi trường xét tuyển khối B1. Để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nhất các bạn thí sinh nên chuẩn bị ôn thi thật tốt để tham gia xét tuyển với tổ hợp môn này. 

4. Học khối B1 làm nghề gì?

Tuy khối B1 không có nhiều ngành xét tuyển nhưng với chuyên ngành kỹ thuật môi trường các bạn thí sinh cũng có rất nhiều cơ hội việc làm. Bởi ngành kỹ thuật môi trường là ngành khá HOT hiện nay.

Các vị trí triển vọng mà các bạn thí sinh có thể làm sau khi ra trường:

Chuyên viên: Bạn có cơ hội làm việc trong các đơn vị, cơ quan và quản lý nhà nước về các vấn đề môi trường.

Giảng viên: Làm giảng viên trong các trường Đại học, Cao đẳng đào tạo chuyên ngành này.

Cán bộ quản lý nhà nước và cán bộ phát triển: Những vị trí khá quan trọng trong các cơ quan nhà nước phụ trách mảng môi trường cho các tổ chức hiện nay. Đây đều là những vị trí có nhiều cơ hội phát triển trong tương lai.

Kỹ sư môi trường: làm việc trong các khu công nghiệp, khu chế xuất, các cơ sở công nghiệp. Bạn sẽ làm các công việc tư vấn, chuyển giao công nghệ… trong lĩnh vực môi trường.

Kết Luận:

Với thông tin chi tiết về khối B1 đã trả lời rất đầy đủ cho những câu hỏi mà cá bạn trẻ, các bậc phụ huynh quan tâm đến khối thi này. Hy vọng rằng với những thông tin trên đây về “Khối B1 gồm những môn nào, khối B1 gồm những ngành nào và các trường đại học khối B1 đang tuyển sinh”, các bạn trẻ đang có mong muốn sử dụng khối thi này để xét tuyển hồ sơ có thêm những hành trang cần thiết nhất trong quá trình chọn trường, chọn ngành.

Chúc các bạn thi tốt và đạt được nguyện vọng của bản thân! 

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.