[Khối D2 gồm những ngành nào?] Thông tin các trường Đại học khối D2

Khối D2 gồm những ngành nào? Thông tin các trường Đại học khối D2

Các ngành khối D2 tuy không quá phổ biến nhưng cơ hội việc làm khá đa dạng, phong phú. Các trường đại học khối D2 tuyển sinh với rất nhiều ngành nghề HOT hiện nay. Các thí sinh, phụ huynh theo dõi bài viết để tìm hiểu về khối D2 gồm những môn nào? Khối D2 gồm những ngành nào cũng như thông tin chi tiết về các trường đại học khối D2 tại đây.

Chắc hẳn ai trong chúng ta khi còn là học sinh cũng từng có lúc trăn trở không biết rằng lựa chọn khối mình thi sẽ ra sao, có những trường nào xét thi, ngành nghề mình thích có thể thi bằng khối này hay không và cơ hội việc làm sau khi ra trường có như ta từng nghĩ. Và với các bạn học khối D2 (hay khối D02) cũng vậy, để giải quyết những trăn trở này, chúng ta cùng đi vào bài viết sau đây ngay nhé!

Các ngành khối D2

1. Khối D2 gồm những môn nào?

Khối D2 là một trong các tổ hợp môn thi đại học nhận được sự quan tâm đông đảo từ các bạn trẻ hiện nay. Để nắm bắt thông tin về khối thi của mình thì việc đầu tiên chính là những môn thi của khối thi đó, khối D2 là một khối dành riêng cho dân khối D và cho những ai có nền tảng ngoại ngữ tốt đặc biệt là môn tiếng Nga.

Ba môn cơ bản của khối D02 là Toán, Văn và ngoại ngữ (tiếng Nga). Trong đó, hai môn thi theo hình thức thi tự luận là môn toán và ngữ văn. Môn còn lại là tiếng Nga sẽ được triển khai thi dưới hình thức trắc nghiệm.

Khoảng thập kỷ 60, 70 của thế kỷ 20, tiếng Nga được nhiều người tại Việt Nam sử dụng để phục cho công việc cũng như cuộc sống đặc biệt trong lĩnh vực kinh tế và quân sự. Nga là một quốc gia lớn trên thế giới, ngôn ngữ Nga thuộc hệ Slav và được sử dụng rộng rãi với khoảng 258 triệu người trên toàn thế giới. Do đó, có thể nói tiềm lực phát triển cơ hội việc làm liên quan đến ngôn ngữ này là không hề nhỏ.

Lựa chọn ngôn ngữ Nga và khối D2 để thi chính cũng là một bước đệm nhỏ giúp các bạn trẻ theo đuổi các công việc mơ ước trong tương lai.

2. Khối D2 gồm những ngành nào?

Hiện nay, có rất nhiều khối ngành sử dụng khối D2 để thi và xét tuyển. Dưới đây là thông tin chi tiết về các ngành khối D2 đang triển khai xét tuyển:

- Khối ngôn ngữ: Đây vốn là khối ngành rất đặc trưng dành cho các bạn theo đuổi các ngành khối D, còn đối với khối D2 sẽ có các ngành sẽ cụ thể như sau:

 • Ngôn ngữ Nga và Sư phạm tiếng Nga: là hai ngành hàng đầu dành cho các bạn theo đuổi sự nghiệp liên quan tiếng Nga và mong muốn học nâng cao trên bậc đại học. Các bạn sẽ có cơ hội học tập, nâng cao kiến thức trong môi trường đại học.
 • Quốc tế học: Một trong những chuyên ngành đang cực kỳ thu hút các bạn trẻ quan tâm hiện nay với vô vàn cơ hội việc làm tại các cơ quan đối ngoại trong các đơn vị hành chính và các doanh nghiệp hiện nay.

- Khối ngành xã hội:

 • Đông phương học: Chuyên ngành xã hội, nghiên cứu chủ thể về con người và xã hội phương đông.
 • Việt Nam học: Chuyên ngành chuyên nghiên cứu con người, đất nước Việt Nam.
 • Ngoài ra còn ngành Khoa học quản lý, tâm lý học và ngành công tác xã hội.

- Khối ngành F&B:

 • Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành: Một trong những ngành hot hái ra tiền hiện nay, chuyên ngành này đặc biệt phù hợp với các bạn thích xê dịch và khám phá những vùng đất mới.
 • Quản trị khách sạn: Chuyên ngành đào tạo về quản lý hệ thống nhà hàng khách sạn, học cách tổ chức một hoạt động khách sạn cần những yếu tố gì. Đây là một chuyên ngành rất hot, đã và đang đào tạo ra những nhà quản lý khách sạn hàng đầu của nước ta.

- Khối ngành kinh tế: Kinh tế và Kinh tế quốc tế là hai chuyên ngành hot tuyển sinh khối D2. Với hai chuyên ngành này các thí sinh có thêm nhiều lựa chọn hơn trước đây là chỉ có thể đăng ký bằng khối A hay khối D cơ bản.

Ngoài ra, còn một số chuyên ngành mà các bạn thí sinh có thể dự thi bằng khối D2 là: ngành Báo chí, quan hệ công chúng, sư phạm ngữ văn và ngành Luật.

Khối D2 gồm những ngành nào?

3. Thông tin các trường đại học khối D2 đang tuyển sinh

Sau đây là thông tin các trường đại học khối D2 đang triển khai xét tuyển bộ môn khối D2 này:

Các trường đại học khối D2 tại Hà Nội:

 • Đại học Quốc Gia Hà Nội: với bốn trường trực thuộc đào tạo xét tuyển thi khối D2 là ĐH Ngoại Ngữ; ĐH Khoa học Xã Hội và Nhân văn; Khoa Luật và Khoa Quốc Tế.
 • Ngoài ra, những trường đại học nổi tiếng khác tại Hà Nội thi khối D2 đó là: Đại Học Hà Nội, Đại Học Ngoại Thương (Cơ Sở Phía Bắc), Đại Học Sư Phạm Hà Nội và trường Đại Học Dân Lập Phương Đông, Học Viện Khoa Học Quân Sự (Hệ Quân Sự) và Đại học Thành Đô.

Các trường đại học khối D2 tại Hồ Chí Minh:

 • ĐH Khoa Học Xã Hội Và Nhân Văn - ĐHQG TP.HCM.
 • Đại Học Văn Hóa TPHCM.
 • Đại Học Mở TPHCM.
 • Đại Học Công Nghệ Sài Gòn.

Các trường đại học khối D2 khác:

 • Khoa Ngoại Ngữ (thuộc trường ĐH Thái Nguyên).
 • Đại Học Ngoại Ngữ (thuộc trường ĐH Đà Nẵng).
 • Đại Học Dân Lập Hải Phòng.
 • Đại Học Hải Phòng.
 • Đại Học Bình Dương.

Thông tin các trường đại học khối D2 đang tuyển sinh

4. Học khối D2 làm nghề gì?

Có không ít bạn trẻ thắc mắc học khối D2 sau này có thể làm những công việc gì? Sau đây là những công việc tiêu biểu mà các em sau khi tham gia học các chuyên ngành liên quan đến khối thi D2 có thể làm đó là:

- Làm phiên dịch viên, biên dịch viên hay giáo viên dạy tiếng Nga: Đối với các bạn yêu thích phát triển sâu hơn liên quan tiếng Nga thì đây chính là một công việc rất lý tưởng.

- Làm nhà quản lý văn hoá: với tấm bằng quản lý văn hoá, các bạn trẻ hoàn toàn có thể dấn thân xin vào các cơ quan sự nghiệp, nhà nước về lĩnh vực quản lý văn hoá.

- Làm hướng dẫn viên du lịch: với nền tảng ngoại ngữ từ trung học khi học trong môi trường đại học các bạn trẻ hoàn toàn có thể học thêm những ngôn ngữ khác để phục vụ cho phát triển sự nghiệp trong tương lai, do đó, khi tốt nghiệp đây chính là công việc sẽ giúp các em có nhiều trải nghiệm và trau dồi thêm các kỹ năng.

- Làm quản lý trong các nhà hàng khách sạn: Sau khi ra trường và tích luỹ những kinh nghiệm nhất định, các bạn trẻ theo đuổi ngành quản lý nhà hàng có thể làm ở vị trí quản lý trong các khách sạn mơ ước. Đây là công việc hứa hẹn nhiều thách thức cũng như cơ hội phát triển bản thân, do đó để theo đuổi nó bạn cần kiên trì và rèn luyện những kiến thức chuyên môn xử lý các tình huống trong thực tế để đáp ứng được nhu cầu của công việc.

Bên cạnh, những công việc trên thì còn rất nhiều công việc khác liên quan đến chuyên ngành mà các bạn chọn lựa khi dự thi với khối D2. Dù cho, bạn có làm bất cứ công việc gì thì một điều mà bạn cần luôn phải nhớ kỹ đó là: mỗi công việc sẽ cho bạn mỗi trải nghiệm cùng những kỹ năng tương ứng. Việc chọn khối thi, chọn ngành học chỉ là bước tiền đề để bạn bước vào những thử thách đầy gian nan ngoài kia.

Tạm kết:

Qua những thông tin trong bài viết về các ngành khối D2, hy vọng rằng với những kiến thức mà Kênh Tuyển Sinh 24h đưa ra, các bạn trẻ và các bậc phụ huynh đã hiểu rõ khối D2 gồm những môn nào? Khối D2 gồm những ngành nào cũng như nắm rõ về các trường đại học khối D2 và cơ hội việc làm trong tương lai ra sao. Chúc các em thi tốt và đủ kiên định để đi trên con đường mình chọn.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.