[Khối D gồm những ngành nào?] Các trường Đại học Khối D HOT

Khối D gồm những ngành nào? Các trường Đại học Khối D HOT

Các ngành Khối D luôn luôn là một khối ngành cực kỳ triển vọng và HOT bậc nhất hiện nay. Sức hút của các ngành khối D này chưa bao giờ hết, bởi lượng thí sinh hằng năm sử dụng khối D để xét tuyển là rất lớn. Để chuẩn bị ôn thi và hướng nghiệp tốt nhất, các bạn thí sinh cần nắm bắt khối D gồm những môn nào? Khối D gồm những ngành nào? Và các trường đại học khối D có những trường đại học, học viện nào đang tuyển sinh? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này cũng như các ngành khối D này ngay nhé!

các ngành khối D

1. Khối D gồm những môn nào? Những tổ hợp môn khối D

Theo thông tin tuyển sinh được cập nhất mới nhất hiện nay, tổ hợp môn khối D là tổ hợp bao gồm hơn 70 khối ngành. Trong mỗi khối ngành bao gồm các tổ hợp thi khác nhau, rất đa dạng. 

Vậy “thi khối D gồm những môn nào?” vẫn đang là thắc mắc của nhiều bạn trẻ hiện nay. Dưới đây là các môn thi khối D có nhiều lựa chọn cho các ngành nghề mà bạn có thể tham khảo:

 • Khối D01 (hay còn gọi là khối D1, khối D truyền thống) gồm những môn: Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh.
 • Khối D02 gồm những môn: Toán, Ngữ Văn và Tiếng Nga.
 • Khối D03 gồm những môn: Toán, Ngữ Văn và Tiếng Pháp.
 • Khối D04 gồm những môn: Toán, Ngữ Văn và Tiếng Trung.
 • Khối D05 gồm những môn: Toán, Ngữ Văn và Tiếng Đức.
 • Khối D06 gồm những môn: Toán, Ngữ Văn và Tiếng Nhật.
 • Khối D07 gồm những môn: Toán, Tiếng Anh và Hóa Học.
 • Khối D08 gồm những môn: Toán, Tiếng Anh và Sinh Học.
 • Khối D09 gồm những môn: Toán, Lịch Sử và Tiếng Anh.
 • Khối D10 gồm những môn: Toán, Địa Lý và Tiếng Anh.

Ngoài ra còn những tổ hợp môn khối D rất thu hút sau:

 • Khối D11 gồm những môn: Ngữ Văn, Lý và Tiếng Anh. 
 • Khối D12 gồm những môn: Ngữ Văn, Hoá và Tiếng Anh. 
 • Khối D13 gồm những môn: Ngữ Văn, Sinh và Tiếng Anh.
 • Khối D14 gồm những môn: Ngữ Văn, Sử và Tiếng Anh.
 • Khối D15 gồm những môn: Ngữ Văn, Địa và Tiếng Anh. 
 • Khối D66 gồm những môn: Ngữ Văn, GDCD và Tiếng Anh. 
 • Khối D69 gồm những môn: Ngữ Văn, GDCD và Tiếng Nhật.
 • Khối D70 gồm những môn: Ngữ Văn, GDCD và Tiếng Pháp.
 • Khối D72 gồm những môn: Ngữ Văn, KHTN và Tiếng Anh. 
 • Khối D78 gồm những môn: Ngữ Văn, KHXH và Tiếng Anh. 
 • Khối D83 gồm những môn: Ngữ Văn, KHXH và Tiếng Trung.
 • Khối D84 gồm những môn: Toán, GDCD và Tiếng Anh. 
 • Khối D90 gồm những môn: Toán, KHTN và Tiếng Anh. 
 • Khối D96 gồm những môn: Toán, KHXH và Tiếng Anh.

Chú thích:

GDCD: Giáo dục công dân.

KHXH: tổ hợp môn khoa học xã hội.

KHTN: tổ hợp môn khoa học tự nhiên.

Việc phân chia các tổ hợp và khối thi đại học phong phú và đa dạng đã giúp cho các sĩ tử có thêm nhiều lựa chọn cho mình hơn để có thể tìm được khối thi phù hợp nhất. Với những thông tin của các môn khối D được nêu ở phía trên, chắc chắn bạn cũng đã biết được khối D thi môn gì rồi phải không?

Khối D chính là sự kết hợp rất hoàn hảo giữa hai môn chủ đạo đó là môn Toán và môn Ngữ Văn cộng thêm một môn ngoại ngữ bất kỳ. Với sự kết hợp này, các bạn thí sinh đang có ý định theo đuổi các ngành khối D nói chung và một tổ hợp khối D nói riêng sẽ có nhiều điều kiện để tiếp cận các chuyên ngành yêu thích. Tùy vào khả năng của bạn trong từng môn ngoại ngữ như nào để lựa chọn một tổ hợp thi phù hợp. Từ đó, các bạn có thể đại được số điểm như mong muốn cũng như nâng cao được hiệu quả thành tích, học tập. Khối D Gồm Những Môn Nào?

2. Khối D gồm những ngành nào? Các ngành khối D HOT hiện nay

2.1. Khối D gồm những ngành nào?

Các ngành học Khối D từ trước đến nay vốn rất triển vọng và đa dạng. Cơ hội việc làm cho các ngành Khối D này luôn đa dạng cùng với đó mức thu nhập của những ngành học khối D này khá là hấp dẫn. Sở dĩ những ngành này HOT đến vậy chúng ta có thể tham khảo ban D (Khối D1) gồm những nhóm ngành nào:

 • Nhóm ngành Quốc tế học: Với các chuyên ngành tiêu biểu như Ngôn ngữ tiếng Pháp; Ngôn ngữ tiếng Nhật; Ngôn ngữ tiếng Trung; Ngôn ngữ tiếng Đức; Ngôn ngữ tiếng Anh.
 • Nhóm ngành Luật: Với các chuyên ngành tiêu biểu như Luật Quốc Tế; Luật Kinh Doanh; Luật thương mại Quốc Tế; Luật hàng hải.
 • Nhóm ngành Công Nghệ Thông Tin: Với các chuyên ngành tiêu biểu như An toàn thông tin; Hệ thống thông tin; Quản trị mạng; An ninh mạng; Khoa học máy tính; Kỹ thuật máy tính Tin học ứng dụng.
 • Nhóm ngành Kỹ thuật: Bao gồm các ngành Công nghệ kỹ thuật xây dựng; Công nghệ kỹ thuật cơ khí điện tử; Công nghệ kỹ thuật cơ khí; Công nghệ kỹ thuật Điện tử hóa; Công nghệ kỹ thuật Xây dựng; Công nghệ kỹ thuật Điện tử và truyền thông.
 • Nhóm ngành an ninh: Trinh sát an ninh Trinh sát cảnh sát.
 • Nhóm ngành kinh tế - tài chính – quản trị kinh doanh: Bao gồm các ngành Tài chính – ngân hàng; Quản trị kinh doanh; Quản trị văn phòng; Quản trị nhân lực.
 • Nhóm ngành sư phạm: Bao gồm các ngành Sư phạm tin học; Sư phạm ngữ văn; Sư phạm lịch sử; Sư phạm mỹ thuật; Sư phạm tiếng anh; Sư phạm âm nhạc; Sư phạm địa lý.
 • Nhóm ngành thiết kế: Bao gồm các ngành Thiết kế đồ hoạ và ngành Thiết kế nội thất.
 • Nhóm ngành du lịch: Bao gồm các ngành Hướng dẫn viên; du lịch Tiếp viên hàng không.

Nếu như trước đây, các bạn muốn theo đuổi nhóm ngành kỹ thuật, công nghệ thông tin thì chỉ có thể lựa chọn các ngành khối A thì với sự đa dạng ngành nghề xét tuyển các khối thi và tổ hợp các bộ môn như hiện nay, dân khối D hoàn toàn có thể theo học các ngành mình yêu thích dễ dàng hơn. 

Trên chính là các ngành học khối D mà bạn có thể tham khảo. Có thể nói có quá nhiều ngành nghề để bạn chọn lựa. Để chọn ngành học khối D phù hợp nhất Kênh Tuyển Sinh 24h sẽ đưa ra các ngành khối D (khối D1) Hot nhất hiện nay - giúp bạn có thể ra quyết định sáng suốt nhất. Từ đó, bạn có thể lựa chọn cho mình một công việc phù hợp với bản thân, có định hướng lâu dài, phát triển và khai thác được những yếu tố tiềm năng của chính mình. 

Khối D gồm những ngành nào?

2.2.  Top các ngành khối D HOT nhất hiện nay

Khi bạn thi khối D thì bạn có thể lựa chọn cho mình một số ngành khá phổ biến cùng với tiền năng phát triển công việc lớn hiện nay như:

 • Ngành ngôn ngữ Anh

Bạn có khả năng về ngoại ngữ thì đây chính là một ngành học lý tưởng. Với chuyên ngành này, các bạn sẽ được trang bị cho mình những kiến thức nền tảng từ cơ bản cho đến nâng cao. Khối D thi ngành Ngôn Ngữ Anh là một sự lựa chọn đúng đắn cho bạn, bởi trong thời kỳ hội nhấp Quốc Tế hiện nay thì ngôn ngữ Tiếng Anh là một ngôn ngữ không thể thiếu đối với chúng ta.

Nghiên cứu và sử dụng Tiếng anh giúp sinh viên có thể tự tin giao tiếp thành thạo bằng Tiếng Anh. Kiến thức Tiếng Anh học tập được sẽ dùng trong các mảng kinh tế, tài chính, quan hệ ngoại giao và xuất nhập khẩu. Các trường khối D cho ngành ngôn ngữ Anh này bạn có thể học ở Đại học ngoại ngữ của đại học Đã Nẵng, Đại học công nghiệp Hà Nội. Cơ hội việc làm cho ngành này cực kì được mở rộng, nếu bạn có những kỹ năng nghe, nói, đọc, viết và thành thạo Tiếng Anh thì bạn có thể làm những công việc như: biên dịch viên, giáo viên và chuyên viên truyền thông.

 • Ngành Quản trị kinh doanh

Đây là một trong những ngành khối D có tiềm năng phát triển nghề nghiệp rất lớn cho các bạn sinh viên sau khi học xong. Một lĩnh vực liên quan đến kinh tế, tài chính đòi hỏi người theo có một sự nhanh nhạy nhất định. Thực hiện hành vi của quá trình quản trị về lĩnh vực kinh doanh để giải quyết các vấn đề của các công ty hay các doanh nghiệp, theo học ngành này bạn được tiếp thu những kiến thức giáo dục chuyên nghiệp, quản trị vận hành doanh nghiệp cũng như các kiến thức nền tảng về kinh doanh. Trở thành nhân viên văn phòng, nhân viên kế hoạch đầu tư, nhân viên các bộ phận nhân sự, nhân viên phát triển hệ thống và nhân viên kinh doanh chính là những vị trí tiềm năng dành cho các bạn thí sinh lựa chọn ngành học này.

 • Ngành Luật

Khi theo học ngành này bạn được cung cấp về các kiến thức luật như luật kinh tế, luật thương mại, luật tài chính cung cấp kiến thức về hôn nhân gia đình, quy định về tài sản thừa kế, tội phạm học, luật bồi thường. Đối với ngành này thì bạn có thể trở thành thẩm phán, kiểm soát viên, luật sư, chấp hành viên và công chứng viên. 

 • Ngành hướng dẫn viên du lịch

Nhờ vào điều kiện khí hậu thuận lợi cùng với các vị trí địa lý mà Việt Nam luôn là một quốc gia thu hút được các bạn nước ngoài. Vấn đề bất đồng về ngôn ngữ khiến cho khách nước ngoài tham quan, du lịch trở lên khó khăn hơn điều đó làm cho ngành hướng dẫn viên du lịch trở nên ngày càng phát triển mạnh mẽ. Đối với tốc độ phát triển tình hình kinh tế như hiện nay thì ngành nghề này có một nhu cầu tuyển dụng khá chóng mặt cùng với đó là một mức thu nhập siêu hấp dẫn.

2.3. Danh sách chi tiết các ngành khối D hiện nay

Sau đây là danh sách chi tiết, đầy đủ nhất về các ngành khối D (D01) hiện nay mà các bạn có thể tìm hiểu ngay tại đây:

STT

Tên ngành

STT

Tên ngành

1

Ngành Bảo hiểm

31

Ngành Quản lý hành chính về trật tự xã hội

2

Ngành Chăn nuôi

32

Ngành Quản lý văn hoá

3

Ngành Công nghệ hàn

33

Ngành Quản lý công nghiệp

4

Ngành Công nghệ kĩ thuật điện, điện tử

34

Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

5

Ngành Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử

35

Ngành Quản trị khách sạn

6

Ngành Công nghệ kỹ thuật cơ khí

36

Ngành Quản trị kinh doanh

7

Ngành Công nghệ kỹ thuật điện tử, truyền thông

37

Ngành Quản trị nhân lực

8

Ngành Công nghệ kỹ thuật máy tính

38

Ngành Quản trị văn phòng

9

Ngành Công nghệ kỹ thuật xây dựng

39

Ngành Sư phạm Âm nhạc

10

Ngành Công nghệ May

40

Ngành Sư phạm Địa lý

11

Ngành Công nghệ sợi, dệt

41

Ngành Sư phạm Lịch sử

12

Ngành Công nghệ thiết bị trường học

42

Ngành Sư phạm Mỹ thuật

13

Ngành Công nghệ thông tin

43

Ngành Sư phạm Ngữ văn

14

Ngành Công tác xã hội

44

Ngành Sư phạm tiếng Anh

15

Ngành Địa chất học

45

Ngành Sư phạm Tin học

16

Ngành Địa lý học

46

Ngành Tài chính – Ngân hàng

17

Ngành Giáo dục công dân

47

Ngành Thiết kế đồ họa

18

Ngành Giáo dục mầm non

48

Ngành Thiết kế nội thất

19

Ngành Giáo dục tiểu học

49

Ngành Thiết kế thời trang

20

Ngành Kế toán

50

Ngành Thư ký văn phòng

21

Ngành Khí tượng học

51

Ngành Thủy văn

22

Ngành Khoa học cây trồng

52

Ngành Tiếng Anh

23

Ngành Khoa học thư viện

53

Ngành Tiếng Nhật

24

Ngành Khuyến nông

54

Ngành Tiếng Pháp

25

Ngành Kiểm toán

55

Ngành Tiếng Trung Quốc

26

Ngành Lâm nghiệp

56

Ngành Tin học ứng dụng

27

Ngành Luật

57

Ngành Trinh sát An ninh

28

Ngành Lưu trữ học

58

Ngành Trinh sát cảnh sát

29

Ngành Marketing

59

Ngành Truyền thông và mạng máy tính

30

Ngành Phát triển nông thôn

60

Ngành Việt Nam học

Top Các Ngành Khối D Hot Hiện Nay

3. Các trường đại học khối D HOT hiện nay

Khối D là một khối ngành hiện nay đang “làm mưa, làm gió” đối với các sĩ tử, với một lượng lớn thí sinh có định hướng theo học các trường khối D nhưng các bạn đang phân vân không biết nên lựa chọn cho mình một trường đại học khối D uy tín và chất lượng để theo học.

Hiện nay, có rất nhiều những trường đại học khối D, các cơ sở đào tạo này chắc chắn đều tốt cả. Bởi tựu chung những trường Đại học này luôn hướng đến một mục đích đó là giúp sinh viên có một nền tảng kiến thức chuyên ngành thật vững chắc để có thể trau dồi kiến thức cũng như phát triển bản thân. Điều quan trọng ở đây chính là, cách bạn học như thế nào và lĩnh ngộ kiến thức ra sao để am hiểu kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực mà bạn đang theo học ở các trường đại học khối D được. Vậy "khối D thi trường nào?" - Đây có lẽ mà một câu hỏi được đặt ra ngay trong chính suy nghĩ của bản thân bạn, dưới đây là một số trường thi đại học khối D hay khối D01 mà bạn có thể theo học:

3.1. Các trường đại học khối D tại Hà Nội:

 • Trường ĐH ngoại ngữ của ĐH Quốc gia Hà Nội

Địa chỉ: 02 Đường Phạm Văn Đồng – Quận Cầu Giấy – Thành Phố Hà Nội.

 • Trường Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông – cơ sở miền bắc

 Địa chỉ:

Trụ sở: số 122 Hoàng Quốc Việt – Quận Cầu Giấy – Thành Phố Hà Nội.

Cơ sở đào tạo: km10 – Đường Nguyễn Trãi – Quận Hà Đông – Thành Phố Hà Nội.

 • Trường Đại học Hà Nội

 Địa chỉ: số km9 – Đ. Nguyễn Trãi – Q. Thanh Xuân – Thành Phố Hà Nội.

 • Học Viện khoa học quân sự

Địa chỉ:

Cơ sở 1: Kim Chung – Hoài Đức – Thành Phố Hà Nội.

Cơ sở 2: số 322E – Lê Trọng Tấn – Định Công – Hoàng Mai – Thành Phố Hà Nội.

 • Trường Học viện ngoại giao

Địa chỉ: số 69 Phố Chùa Láng – Đống Đa – Thành Phố Hà Nội.

 • Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Địa chỉ: số 207 Giải Phóng – Đồng Tâm – Quận Hai Bà Trưng – Thành Phố Hà Nội.

 • Trường Học viện Ngân hàng

 Địa chỉ: tại số 12 Đường Chùa Bộc – Q. Đống Đa – TP. Hà Nội.

 • Trường ĐH kinh tế kỹ thuật công nghiệp

Địa chỉ: 353 Trần Hưng Đạo – P. Bà Triệu – Thành Phố Nam Định. Khu xưởng thực hành ở xã Mỹ Xá – Thành Phố Nam Định.

 • Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam

Địa chỉ: Thị Trấn Trâu Quỳ - Gia Lâm – Thành Phố Hà Nội.

 • Trường Đại học Ngoại thương

 Địa chỉ: số 91 – Phố Chùa Láng – Đống Đa – Thành Phố Hà Nội.

 • Học viện An ninh nhân dân

 Địa chỉ: Số 125 Trần Phú – Văn Quán – Hà Đông – Thành Phố Hà Nội.

 • Trường Đại học Khoa học và Xã hội nhân văn của Đại học Quốc gia Hà Nội.

Địa chỉ: số 336 – Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Thành Phố Hà Nội.

 • Trường Đại học Sư phạm Hà Nội

 Địa chỉ: tại số 136 – Xuân Thủy – Cầu Giấy –  TP. Hà Nội.

 • Trường ĐH Giáo dục của ĐH quốc gia Hà Nội.

Địa chỉ: Nhà G7 – số 144 đường Xuân Thủy – Quận Cầu Giấy – Thành Phố Hà Nội.

 • Trường Đại học Điện lực

 Địa chỉ:

Cơ sở 1: Số 235 – Hoàng Quốc Việt – Bắc Từ Liêm – Thành Phố Hà Nội.

Cơ sở 2: X. Tân Minh – H.Sóc Sơn – TP. Hà Nội.

 • Học viện báo chí và tuyên truyền – cơ sở miền bắc

 Địa chỉ: Số 36 Xuân Thủy – Cầu Giấy – Thành Phố Hà Nội

 • Đại học Công Nghiệp Hà Nội

 Địa chỉ:

Cơ sở 1: tại số 298 – Đường Cầu Diễn – Phường Minh Khai – Quận Bắc từ Liêm – TP. Hà Nội.

Cơ sở 2: P. Tây Tựu – Q. Bắc Từ Liêm – TP. Hà Nội.

Cơ sở 3: P. Lê Hồng Phong – TP. Phủ Lý Hà Nam.

 • Trường Học viện quản lý giáo dục

Địa chỉ: Số 31 Phan Đình Giót – Thanh Xuân – Thành Phố Hà Nội.

 • ĐH tài nguyên và môi trường HN

Địa chỉ: 41A đường Phú Diễn – Quận Bắc Từ Liêm – Thành Phố Hà Nội. 

 • Học viện Khoa học quân sự

Địa chỉ: Kim Chung – Hoài Đức – Hà Nội Số 322E – Lê Trọng Tấn – Định Công – Hoàng Mai. 

Các Trường Đại Học Khối D

3.2. Các trường đại học khối D tại TP. Hồ Chí Minh

 • Trường ĐH công nghệ sài Gòn

Địa chỉ: tại số 180 Cao Lỗ - Phường 4 – Quận 8 – TP. Hồ Chí Minh.

 • ĐH Công Nghiệp thực phẩm TP. Hồ Chí Minh

Địa chỉ: tại số 140 Lê Trọng Tấn – P. Tây Thạnh – Q.Tân Phú – TP. Hồ Chí Minh.

 • Trường Học viện Hàng Không Việt Nam

Địa chỉ:

Cơ sở 1: số 104 Nguyễn Văn Trỗi – Phường 8 – Quận Phú Nhuận – Thành Phố Hồ Chí Minh

Cơ sở 2: tại F100 – 18A/1 Cộng Hòa – Phường 4 – Quận Tân Bình – Thành Phố Hồ Chí Minh.

Cơ sở 3: số 243 Nguyễn Tất Thành – Thành Phố Cam Ranh(Sân bay Cam Ranh, Tỉnh Khánh Hòa).

 • Trường Đại Học Sài Gòn

Địa chỉ:

Trụ sở chính: số 273 An Dương Vương – Quận 5 – Thành Phố Hồ Chí Minh.

Cơ sở 1: 105 Bà Huyện Thanh Quan – Quận 3 – Thành Phố Hồ Chí Minh.

Cơ sở 2: số 4 Tôn Đức Thắng – Quận 1 – Thành Phố Hồ Chí Minh.

Cơ sở 3: số  20 Ngô Thời Nhiệm – Quận 3 – Thành Phố Hồ Chí Minh.

Trường THTH Sài Gòn số 220 Trần Bình Trọng – Quận 5 – Thành Phố Hồ Chí Minh.

 • Trường ĐH Phòng Cháy Chữa Cháy

Địa chỉ:

Cơ sở 1: Số 243 Khuất Duy Tiến – Thanh Xuân – TP. Hà Nội

Cơ sở 2: Xã Hòa Sơn – Huyện Lương Sơn – Tỉnh Hòa Bình

Cơ sở 3: X. An Phước – H. Long Thành – T. Đồng Nai.

 • Trường Đại học kinh tế luật – Đại học quốc gia thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ: tại số 669 đường Quốc lộ 1 – Khu phố 3 – P. Linh Xuân – Q. Thủ Đức – TP. Hồ Chí Minh.

 • Đại học nông lâm TP. Hồ Chí Minh

Địa chỉ:

Trụ sở chính: KP6 – Phường Linh Trung – Quận Thủ Đức – Thành Phố Hồ Chí Minh.

Phân hiệu Gia Lai: Lê Thánh Tôn – Thành Phố Pleiku – Gia lai – Việt Nam.

Phân hiệu Ninh Thuận: TT. Khánh Hải – H. Ninh Hải – T. Ninh Thuận.

Học Khối D Làm Nghề Gì?

4. Học Khối D làm nghề gì? Những việc làm triển vọng

Khối D là một khối càng ngày càng được chú trọng và phát triển, khối thi này có thể đem lại rất nhiều sự chọn lựa về nghề nghiệp cho mỗi cá nhân. Nỗi băn khoăn lớn nhất của các bạn đó chính là “học khối D sẽ làm gì?”. Vậy các ngành nghề khối D nổi bật mà bạn có thể lựa chọn như sau:

Các công việc liên quan Biên - Phiên dịch: Bạn có thể làm thông dịch viên, phiên dịch và biên dịch ngôn ngữ mà mình được đào tạo và sử dụng thành thạo. Đây là những lựa chọn hàng đầu dành cho các bạn theo đuổi khối D. Với những công việc này bạn có thể làm trong các tổ chức nhà nước, chính phủ hay trong các doanh nghiệp. Nhu cầu sử dụng nguồn lực cho nhóm công việc này hiện nay là rất lớn và cực kỳ thu hút. 

Thẩm phán: xét xử các vụ án, quyết định hình thức xử lý với các hàng vi vi phạm pháp luật làm việc tại các tòa án.

Giảng viên: có thể đứng trên giảng đường là người chỉ dạy, truyền tải các kiến thức  mà mình tiếp thu, tích lũy được cho bao thế hệ trẻ trong tương lai để có một hành trang kiến thức vững chắc.

Hướng dẫn viên du lịch: Đây là một công việc mà dân khối D không thể bỏ qua. Nếu bạn sở hữu một trình độ ngoại ngữ bậc thầy cùng với đam mê "xê dịch" thì lựa chọn công việc này là sự lựa chọn không thể đúng đắn hơn. Với công việc này bạn có thể thoả đam mê và sử dụng những gì mình được học một cách hoàn hảo nhất. 

Chuyên viên kỹ thuật, chuyên viên nghiên cứu: vận hành và bảo trì các thiết bị máy móc hay các mạng lưới điện tại các phòng thí nghiệm, các đơn vị sản xuất các lĩnh vực cơ khí, điện tử.

Tiếp viên hàng không: Đây là một công việc cực HOT dành cho các bạn dân khối D. Nếu bạn sở hữu một ngoại hình tương đối ổn và một trình độ ngoại ngữ nhất định thì đây chính là một công việc tuyệt vời dành cho bạn. Với đãi ngộ cực tốt và mức lương khủng thì công việc này được rất nhiều bạn nữ mơ ước. Rất nhiều hãng bay nổi tiếng như Vietnam Airlines, Vietjet, BamBoo... đang chờ đón bạn. 

Kết luận: Các Ngành Khối D luôn là một trong những nhóm ngành ngày được săn đón nhất hiện nay bởi cơ hội việc làm ngày càng được mở rộng cùng với đó là một mức thu nhập khá hấp dẫn. Với những chia sẻ ở phía trên chắc chắn bạn đã có thể hiểu rõ hơn về các ngành khối D này hãy chọn ra cho mình một công việc phù hợp với bản thân mình sau này cũng như một cơ sở học tập thật tốt để trau dồi, rèn luyện kiến thức của mình.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.