Khối D69, D70, D72 gồm những ngành nào, bạn có biết?

Khối D69, D70, D72 gồm những ngành nào? Trường nào tuyển sinh?

Khối D69, D70, D72 gồm những ngành nào là một trong những băn khoăn của không ít các bạn trẻ mong muốn xét tuyển với khối thi này. Tại đây, các bạn sẽ tìm thấy những ngành học mà mình có thể đăng ký xét tuyển, những trường học có thể làm bến đậu cho bản thân. Cùng tìm hiểu ngay tại đây nhé!

Khối D69, D70, D72 gồm những ngành nào? Trường nào tuyển sinh?

1. Khối D69, D70, D72 gồm những môn nào?

Nằm trong các khối thi rất mới và “sinh sau đẻ muộn” so với các khối D khác, tuy nhiên không vì thế mà ba khối thi D69, D70 và D72 trở nên kém hấp dẫn hơn. Ba khối thi này là sự kết hợp của môn Văn, môn ngoại ngữ và môn GDCD hoặc Khoa học tự nhiên.

Trong đó, khối D69 là khối thi của tổ hợp 3 môn Văn, Giáo dục công dân và môn tiếng Nhật. Khối D70 là tổ hợp của 3 môn Văn, Giáo dục công dân và môn tiếng Pháp.

Còn khối D72 là sự kết hợp của ba môn Văn, tiếng Anh và khoa học tự nhiên.

Cụ thể:

Khối

Tổ hợp môn

D69

Văn – tiếng Nhật – GDCD

D70

Văn – tiếng Pháp – GDCD

D72

Văn – tiếng Anh – KHTN

2. Khối D69, D70, D72 gồm những ngành nào?

Ba khối thi này vẫn mang những màu sắc chung của tổ hợp khối D với những ngành thiên về ngôn ngữ. Với đặc thù mỗi tổ hợp xét tuyển khác nhau sẽ có những ngành khác nhau cho từng khối thi. Sau đây là chi tiết những ngành học mà các bạn thí sinh có thể tham khảo để đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất.

2.1. Khối D69, D70 gồm những ngành nào?

Với hai môn ngoại ngữ tiếng Nhật, tiếng Pháp hai khối thi thi D69, D70 có ít sự lựa chọn về ngành học hơn khối D72 và các tổ hợp môn khối D khác.

Ngành Luật thương mại quốc tế là ngành học duy nhất hiện nay đang tổ chức đăng ký xét tuyển dành cho khối D69, D70.

Tuy có một ngành học nhưng hai khối thi này cũng cực kỳ thu hút và chất lượng, hứa hẹn nhiều triển vọng cho các bạn thí sinh.

2.2. Khối D72 gồm những ngành nào?

Khối D72 được cấu thành từ môn Văn, tiếng Anh là môn khoa học tự nhiên cho nên sự lựa chọn các ngành học của khối thi này cũng phong phú hơn hai khối D69 và D70.

Những ngành học của khối thi D72 này bao gồm những ngành sau:

  • Ngành Giáo dục tiểu học.
  • Ngành Quan hệ quốc tế.
  • Ngành Quan hệ công chúng.
  • Ngành Ngôn ngữ Anh.
  • Ngành Truyền thông quốc tế.
  • Ngành Quảng cáo.
  • Ngành Sư phạm ngữ văn.
  • Ngành Sư phạm tiếng Anh.

Trong đó, ngôn ngữ Anh, sư phạm tiếng Anh là những ngành học chủ đạo thu hút nhất.

>> Tìm hiểu thêm một khối D khác rất HOT hiện nay ngay tại đây: Khối D15 gồm những ngành nào? Trường nào tuyển sinh khối D15?

Khối D69, D70, D72 gồm những trường nào?

3. Khối D69, D70, D72 gồm những trường nào?

3.1. Khối D69, D70

Trường ĐH Luật TPHCM là ngôi trường Đại học mà các bạn thí sinh có thể lựa chọn đăng ký cho khối D69, D70. Ngành Luật thương mại quốc tế của trường hiện đang rất thu hút và chỉ tiêu xét tuyển mỗi năm là tương đối lớn so với các ngành khác. Ngành học này cũng hứa hẹn những việc làm hot nên sự cạnh tranh là không hề nhỏ.

Các bạn thí sinh hãy chuẩn bị ôn thi thật tốt với hai khối thi nếu có dự định xét tuyển vào đây.

3.2. Khối D72

Báo chí – Tuyên Truyền, Quốc tế Sài Gòn… là những tên tuổi hàng đầu dành cho các bạn thí sinh có mong muốn xét tuyển với khối D72.

Sau đây là chi tiết về các trường đại học khối D72 mà các bạn thí sinh có thể tham khảo làm điểm đỗ cho bản thân mình. Kèm theo đó là những ngành học tương ứng để lựa chọn.

Tên trường/học viện

Ngành

Đại học Thủ đô Hà Nội

Giáo dục tiểu học

HV Báo chí-Tuyên truyền

Quan hệ quốc tế; Quan hệ công chúng; Ngôn ngữ Anh; Truyền thông quốc tế; Quảng cáo

ĐH Văn hóa, Thể thao & DL Thanh Hóa

Ngôn ngữ Anh

Đại học Phạm Văn Đồng

Sư phạm ngữ văn; Ngôn ngữ anh

Đại học Đà Lạt

Sư phạm ngữ văn; Ngôn ngữ anh

Đại học Duy Tân

Ngôn ngữ Anh; Ngôn ngữ Trung Quốc

Đại học Quốc tế Sài Gòn

Ngôn ngữ Anh

Kết luận:

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến các khối D69, D70, D72, với những thông tin này các bạn đã hiểu nắm bắt toàn bộ những thông tin, hiểu rõ khối D69, D70, D72 gồm những ngành nào, những trường đại học nào đang xét tuyển. Từ đó, có những quyết định, lựa chọn ngành học, trường học phù hợp.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.