[Khối D06 gồm những ngành nào?] Các trường Đại học khối D06 HOT

Khối D06 gồm những ngành nào? Các trường Đại học khối D06 HOT

Khối D06 là khối D đặc biệt dành cho các bạn yêu thích tiếng Nhật và có nền tảng tiếng Nhật tốt để lựa chọn các ngành học chuyên sâu hoặc liên quan tại Đại học. Vậy cụ thể khối D06 gồm những ngành nào? Có những trường đại học nào đang xét tuyển với khối thi D06 này? Chúng ta cùng theo dõi để nắm bắt tất cả các thông tin liên quan khối D06 để lựa chọn ngành học yêu thích trong tầm tay!

Khối D06 gồm những ngành nào? Các trường Đại học khối D06 HOT

1. Khối D06 gồm những môn nào?

Là một trong các tổ hợp xét tuyển đại học thu hút đông đảo các thí sinh hiện nay, khối D06 mang lại nhiều cơ hội học tập tại những trường top đầu với những ngành học cực kỳ triển vọng.

Khối D06 là tổ hợp bao gồm ba môn Toán, Ngữ Văn và môn Tiếng Nhật. Sự khác biệt ở môn ngoại ngữ giúp cho nhiều bạn thí sinh yêu thích tiếng Nhật này đặc biệt có những lựa chọn tuyệt vời hơn cho những ngành học trong tương lai.

Nhật Bản là một trong những quốc gia có sự giao thương chặt chẽ với nước ta và rất nhiều doanh nghiệp Nhật Bản đã và đang phát triển kinh doanh ngay tại Việt Nam. Do đó, cơ hội việc làm và triển vọng nghề nghiệp cho các bạn thí sinh theo đuổi ngôn ngữ Nhật cũng như những ngành liên quan là vô cùng lớn.

Để chuẩn bị ôn thi thật tốt cho những môn thi tại khối thi này, các bạn thí sinh ngoài việc chuẩn bị tốt cho môn tiếng Nhật đừng quên học đều hai môn Toán và Ngữ Văn để hành trang hướng tới ngành học của mình dễ dàng nhất.

2. Khối D06 gồm những ngành nào?

Vốn là khối thi khá HOT hiện nay, khối D06 hiện nay bao gồm những ngành đặc thù liên quan đến tiếng Nhật mà còn có nhiều ngành học khác mang lại nhiều cơ hội việc làm trong tương lai.

Những khối ngành mà các bạn thí sinh khối D06 cần đặc biệt quan tâm như sau:

* Các ngành liên quan tiếng Nhật:

 • Ngôn ngữ Nhật.
 • Sư phạm tiếng Nhật.
 • Nhật Bản học.

Ba ngành học này chính là lựa chọn hàng đầu của các bạn thí sinh theo đuổi khối D06 hiện nay. Với ba ngành học này các bạn sẽ được học nâng cao và bài bản ở bậc đại học.

* Các ngành ngôn ngữ khác:

Ngoài việc lựa chọn các ngành liên quan ngôn ngữ Nhật thì những ngành ngôn ngữ khác cũng là lựa chọn khác mà các bạn thí sinh có thể tham khảo. Đó là những ngành sau:

 • Ngôn ngữ học.
 • Ngôn ngữ Trung Quốc.
 • Sư phạm tiếng Trung Quốc.
 • Đông phương học.
 • Ngôn ngữ Anh.
 • Đông Nam Á học.
 • Quốc tế học.

Đây là những ngành khối D rất đặc trưng không chỉ dành riêng cho các bạn thí sinh thi khối D06 mà các bạn thí sinh thí sinh thi những khối như D01, D07, D96... cũng có thể sử dụng để xét tuyển đầu vào. 

* Các ngành KHXH – nhân văn:

Không chỉ bó buộc trong khuôn khổ những ngành ngôn ngữ như trước mà hiện nay các bạn thí sinh khối D06 còn có thể thoả sức đăng ký những ngành trong khối khoa học xã hội và nhân văn. Những ngành tiêu biểu như sau:

* Các ngành kinh tế - luật:

Rất nhiều tên tuổi trường đại học nổi tiếng tuyển sinh các ngành kinh tế và luật với khối D06. Tiêu biểu có thể kể đến là Đại học Ngoại Thương. Các ngành kinh tế luật mà các bạn thí sinh không thể bỏ qua là:

 • Kế toán phân tích - kiểm toán.
 • Quản trị kinh doanh.
 • Kinh doanh quốc tế.
 • Quản trị khách sạn.
 • Kinh tế.
 • Luật kinh tế.
 • Luật.
 • Tài chính ngân hàng.
 • Kế toán.

Ngoài ra còn những ngành như Công nghệ thông tin; Hệ thống thông tin Quản lý; Tin học và Kỹ thuật máy tính; Một số ngành kỹ thuật (CN kỹ thuật cơ điện tử; CNKT điện, điện tử; CNKT điện tử - viễn thông)… là những ngành học mà các bạn thí sinh có thể tham khảo với khối thi D06 này.

Như vậy có thể thấy cơ hội chọn ngành học cho các bạn sĩ tử ôn thi với khối D6 này là cực kỳ phong phú. Triển vọng nghề nghiệp sau khi ra trường cũng rất rộng mở, đặc biệt vào làm tại các doanh nghiệp sử dụng tiếng Nhật với mức lương đáng mơ ước.

>> Xem thêm: Khối D08 gồm những ngành nào? Các trường Đại học khối D08 HOT

Khối D06 gồm những trường nào?

3. Khối D06 gồm những trường nào?

Với những ngành học trên các bạn đã phần nào định hình ra được ngành học mà mình sẽ theo đuổi. Lúc này đây việc tiếp theo mà bạn cần làm là chọn trường học tương ứng.

Đại học Hà Nội, ĐH Ngoại Thương, ĐH Ngoại Ngữ… là những tuổi mà hàng ngàn học sinh mơ ước và mong muốn được học tập tại đây mỗi năm. Do vậy mà tỉ lệ cạnh tranh vào những trường top này sẽ không hề dễ dàng.

Ngoài ra các bạn thí sinh khối D06 có thể tham khảo thêm các trường Đại học cũng rất triển vọng khác để phát triển sự nghiệp học tập của bản thân. Tuỳ vào năng lực, nguyện vọng các bạn thí sinh khối D06 có thể tham khảo danh sách các trường đại học tương ứng tại đây:

STT

Trường

Ngành

1

ĐH Công nghệ Sài Gòn

Thiết kế công nghiệp; QTKD; Công nghệ thông tin; CNKT cơ điện tử; CNKT điện, điện tử; CNKT điện tử - viễn thông

2

ĐH Dân lập Hải Phòng (*)

Luật

3

Đại học Dân lập Phương Đông

Ngôn ngữ Nhật Bản

4

Đại học Hạ Long

Ngôn ngữ Nhật

5

Đại học Hà Nội

Ngôn ngữ Nhật

6

Đại học KHXH và Nhân văn – ĐHQCHN

Nhật bản học

7

ĐH KHXH và Nhân văn – (ĐHQG TP.HCM)

Nhật bản học; Nhật bản học CLC

8

Đại học Mở TP.HCM

Ngôn ngữ Trung Quốc; Ngôn ngữ Nhật; Xã hội học; Đông Nam Á học; Luật; Luật kinh tế; Công tác xã hội

9

ĐH Ngoại ngữ – ĐH Đà Nẵng

Ngôn ngữ Nhật; Ngôn ngữ Nhật CLC

10

Đại học Ngoại ngữ – Đại học Huế

Ngôn ngữ Nhật

11

Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN

Sư phạm tiếng Nhật; Ngôn ngữ Nhật

12

ĐH Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM

Đông phương học

13

Đại học Ngoại thương (phía Bắc)

Nhóm ngành Luật; Nhóm ngành (Quản trị kinh doanh, Kinh doanh quốc tế, Quản trị khách sạn); Nhóm ngành (Tài chính - Ngân Hàng; Kế toán); Nhóm ngành (Kinh tế - Kinh tế Quốc tế); Nhóm ngành Ngôn ngữ Nhật

14

Đại học Ngoại thương (phía Nam)

Nhóm ngành Kinh tế - Quản trị; Nhóm ngành Tài chính - Kế toán

15

Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Nhật Bản học

16

Đại học Sư phạm TP.HCM

Ngôn ngữ Nhật

17

Đại học Thăng Long

Ngôn ngữ Nhật

18

Khoa Quốc tế – ĐHQGHN

Kinh doanh quốc tế; Kế toán phân tích - kiểm toán; Hệ thống thông tin Quản lý; Tin học và Kỹ thuật máy tính

(*): Đại học Quản lý & CN Hải Phòng. 

Kết luận: Trên đây là toàn bộ thông tin về khối D06 mà Kênh tuyển sinh 24h gửi đến các bạn sĩ tử. Hy vọng với những thông tin này các bạn thí sinh đã có đáp án cho bản thân mình trong việc lựa chọn ngành học trong tương lai, hướng nghiệp tốt nhất!

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.