Nhu Cầu Học Văn Bằng 2 Sư phạm Tiếng Anh Tại TPHCM

Nhu Cầu Học Văn Bằng 2 Sư phạm Tiếng Anh Tại TPHCM

Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn sinh viên có nhu cầu học văn bằng 2 sư phạm tiếng Anh tại TPHCM để sớm đưa ra quyết định cho mình.

Những người học văn bằng 2 sư phạm Tiếng Anh tại TPHCM sẽ có cơ hội nào, họ sẽ tìm kiếm được công việc là một giảng viên Đại học, Cao đẳng hay một công khác liên quan đến tiếng Anh và cơ hội ấy rộng hay hẹp? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn đang có nhu cầu học tập và làm việc trong lĩnh vực trên sớm đưa ra quyết định cho mình.

Học văn bằng 2 tiếng Anh bạn cần có các điều kiện

Học văn bằng 2 tiếng Anh bạn cần có các điều kiện là đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng hay Đại học. Được trải nghiệm phương pháp học tập các môn học liên quan đến lý thuyết và thực hành tiếng Anh như luyện nghe, luyện nói, đọc, viết, biên phiên dịch, cách thuyết minh, thuyết trình bằng tiếng Anh.

Song song là các môn học liên quan đến Văn hóa, đất nước, con người Anh Quốc và các kiến thức liên quan đến nền kinh tế toàn cầu để đóng vai trò kết nối các nền văn hóa. Sau khi học xong khóa học, tốt nghiệp ra trường bạn sẽ được cấp văn bằng 2 Đại học tiếng Anh với giá trị vĩnh cửu, không giống như chúng ta đi học các lớp tiếng anh ngắn hạn trong vòng 7 đến 10 tháng để lấy chứng chỉ B1, B2, C1 theo khung năng lực 6 bậc của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tôi là nhân viên kế toán với mức thu nhập hàng tháng là 6 triệu, ngoài ra không có thêm khoản thu nhập khác vì vậy mặc dù đã nỗ lực làm việc nhưng không có nhiều tiến triển để phát triển ngành nghề. Vì Tiếng anh của Tôi khá ổn về các kỹ năng nghe và kỹ năng nói nếu được rèn luyện và học tập thêm chắc chắn Tôi sẽ có cơ hội mở rộng công việc như có thể gia sư Tiếng Anh, phiên dịch viên hoặc đăng ký tham gia làm hướng dẫn viên cho một vài đơn vị điều hành Tours. Và tôi đã lựa chọn học văn bằng 2 tiếng anh ở TPHCM 2019 đó là một trong những ngôi trường mà tôi đặt trọn vẹn niềm tin vào chất lượng đào tạo. Bởi vì tôi sống tự lập từ khi đang còn là sinh viên nên mọi chi phí sinh hoạt học tập tôi đều tự trang trải.

Do đó thay vì học Đại học tốn kém hơn rất nhiều lần thì văn bằng 2 có vẻ phù hợp với khả năng tài chính hiện tại. Quan tìm hiểu các thủ tục và thời gian học trên website của Trường tôi đã năm được các thông tin sau:

Thủ tục xét tuyển học văn bằng hai tiếng Anh ở TPHCM

01 Phiếu đăng ký học theo mẫu quy định của Bộ giáo dục và Đào tạo

01 Bằng Trung cấp, Cao đẳng hoặc Đại học và học bạ hoặc bảng điểm bản sao ( có công chứng).

01 Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền).

02 Bản sao giấy Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân (có công chứng) 05 ảnh chân dung cỡ 3*4 (Ghi rõ họ tên, ngày sinh sau ảnh).

Sau khoảng 2 tuần nộp hồ sơ xét tuyển, tôi đã nhận được thông báo nhập học với đầy đủ các thông tin về tên lớp, tên khóa, thời gian học tôi có lựa chọn học các buổi tối T7 (từ 18h đến 20h30) và ngày chủ nhật (từ 7h30 đến 11h và từ 13h30 đến 17h).

Đây là khoảng thời gian rất phù hợp với đối tượng vừa đi học vừa đi làm như Tôi. Bạn có thể yên tâm theo học với trọn vẹn kiến thức và thời gian của hệ văn bằng 2 mà không hề ảnh hưởng đến thời gian cũng như chất lượng công việc mà bạn đang làm. Lớp học có rất nhiều đối tượng với lứa tuổi khác nhau, có những bạn sinh viên mới ra trường, có những anh chị nhiều tuổi hơn tôi đang có kế hoạch học Thạc sĩ, nghiên cứu sinh muốn trang bị cho mình thêm kiến thức nên đã chọn học văn bằng 2 tiếng Anh.

 

Lợi ích của việc học văn bằng 2 Đại học tiếng Anh

Lợi ích của việc học văn bằng 2 Đại học tiếng Anh

Lợi ích của việc học văn bằng 2 Đại học tiếng Anh

Đáp ứng chuẩn đầu vào khi đăng ký và đầu ra sau khi tốt nghiệp

Như đã nói ở đầu bài viết thì văn bằng 2 Đại học tiếng Anh có giá trị tương đương chứng chỉ tiếng Anh B1, B2, C1. Điều này cho thấy bạn sẽ không cần phải đáp ứng yêu cầu chuẩn đầu vào hoặc đầu ra tiếng Anh mỗi khi tham gia một khóa đào tạo (Cao đẳng, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ).

Học tiếng Anh mở ra nhiều cơ hội về kiến thức và công việc

Khả năng tiếng Anh giúp bạn giao tiếp với nhiều người đến từ nhiều các vùng đất khác nhau và sẽ có lợi cho bạn vào một ngày nào đó khi cần xin việc. Biết thêm một thứ ngoại ngữ đặc biệt là tiếng anh là bằng chứng chứng minh sức mạnh trí tuệ của một ứng viên tới nhà tuyển dụng.

Họ sẽ thấy được sự đầu tư về thời gian, công sức vào việc làm chủ một thứ ngôn ngữ mà nhiều người mơ ước. Đối diện với một ứng viên tiềm năng giỏi tiếng Anh nhà tuyển dụng sẽ rất hào hứng và nghĩ ngay đến phương án sử dụng khả năng ấy vào những hoạt động của công ty liên quan đến yếu tố nước ngoài, các công việc giao tiếp, ứng xử liên quan đến Tiếng Anh. Hoặc khi đi du lịch bạn sẽ không cần lo lắng về bất đồng ngôn ngữ, sẽ dễ dàng hơn khi tìm đường, …

Với tiếng Anh, bạn có thêm nhiều lựa chọn để làm việc trong những ngành mà bắt buộc nhân viên phải thành thạo thứ ngôn ngữ này như hàng không, du lịch, hướng dẫn viên, điều hành sân bay,… Trên đây là những thông tin cần thiết giúp bạn lựa chọn học văn bằng 2 Tiếng Anh ở TPHCM hay các tỉnh thành khác một cách tự tin nhất. Hãy cho mình những cơ hội được khám phá và học hỏi ngôn ngữ phổ biến và thông dụng này.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.