dậy nấu ăn

Những Điều Cần Biết Về Khối C06 Và Cơ Hội Nghề Nghiệp Từ Khối C06

Thông tin tuyên sinh chia sẻ thông tin cho các bạn muốn chọn khối thi C06 nhưng chưa biết cách ôn luyện? Hoặc liệu bạn đã nhìn thấy hết tiềm năng nghề nghiệp của khối C06? Chọn khối C06 thì nên chọn trường gì? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách ôn luyện khối C06 và hướng phát triển nghề nghiệp của khối C06.

Các môn khối C06

Khối C06 gồm ba môn thi: (Ngữ văn, Vật lý và Lịch sử). Đây là khối thi dành cho các bạn vừa có niềm đam mê với văn học thơ ca vừa có tư duy trong lĩnh vực nghiên cứu hiện tượng khoa học tự nhiên, và hơn hết là thích tìm hiểu về sự kiện lịch sử minh chứng lịch sử.

Khi chọn khối thi C06 trong kỳ thi THPT quốc gia các bạn cần lưu ý, cần phải đăng ký 5 bài thi tất cả: trong đó 3 bài thi là ba môn bắt buộc ( Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ) còn 2 bài thi còn lại là đăng ký thi theo tổ hợp môn và thi dưới hình thức thi trắc nghiệm. Môn Vật lý thuộc tổ hợp môn Khoa học tự nhiên, còn môn  Lịch sử thuộc tổ hợp môn Khoa học xã hội.

> Xem thêm: Khối A gồm những ngành nào ? Các trường Đại Học khối A

Cách ôn thi hiệu quả dành cho khối C06

Mỗi môn học đều có phương pháp ôn thi riêng, với môn lịch sử, bạn không cần học quá nhiều, điều quan trọng là bạn cần học ý chính vì một bài lịch sử thường rất dài, học tất cả thường chỉ dẫn tới học vẹt mà có thể dẫn đến sai sót nhiều. Điều quan trọng bạn nắm sự kiện lịch sử, ý nghĩa và nội sung bài viết muốn truyển đạt.Trong quá trình ôn khi khối C06, bạn nên kết hợp giữa việc đọc nhiều thông tin,  gạch những ý chính, liên hệ thực tế để nhớ lâu,…Việc liên hệ và xâu chuỗi các sự kiện giúp bạn làm bài một cách mạch lạc và liên kết chặt chẽ từng sự kiện lại với nhau, từ đó giúp bạn hệ thống hóa kiến thức một cách dễ dàng hơn.

khoi c06 - Những Điều Cần Biết Về Khối C06 Và Cơ Hội Nghề Nghiệp Từ Khối C06

Khối C06 gồm những ngành gì?

Với môn Văn, điều cần thiết đối với môn văn là khả năng quan sát và cảm nhận cuộc sống, tiếp xúc nhiều sẽ giúp bạn có khả năng linh hoạt trong việc vận dụng ngôn từ để vận dụng vào làm bài, đặc biệt là câu nghị luận xã hội. Xu hướng ra đề môn Văn hiện nay là đưa những sự vật, sự việc ngoài đời thật vào đề văn hay thường gọi là  “đề mở” . Các nội dung câu hỏi trong đề thi thường sát với thực tiễn cuộc sống. Cấu trúc đề thi THPT không còn đi theo mô tuýp đã cũ. Các bạn cần nhớ một điều vô cùng quan trọng trong viết bài, đó là trước tiên phải vạch rõ luận điểm,  trình bày đầy đủ về câu hỏi đề bài đưa ra, càng đưa ra nhiều được nhiều phân tích thì càng có lợi. Ngoài ra, bạn cũng nên tham khảo thêm một số sách bài có chọn lọc, từ đó biến giọng văn của người khác thành giọng văn của mình. Do đó học văn là quan sát, cảm nhận từ cuộc sống.

Còn đối với môn Vật lý, xu hướng ra đề thi THPT hiện nay có nhiều lý thuyết hơn, nên việc làm trước những câu dễ và quay lại làm câu khó là giải pháp tốt nhất. Khi làm bài tránh dừng lại quá nhiều thời gian ở một câu hỏi, có thể bỏ qua, nếu còn thời gian sẽ quay lại làm tiếp. Khi học môn Vật lý bạn cần phải rẻn luyện thuần thục kĩ năng, áp dụng các phương pháp giải nhanh và cần kết hợp các kiến thức thực tế vào bài thi.

>> Xem thêm: khối B gồm những ngành nào và điểm chuẩn các trường đại học khối B

  • Cơ hội nghề nghiệp khối C06

Sau khi tìm hiểu các môn Khối C06, chúng tôi đem đến cái nhìn mới về  cơ hội việc làm thuộc các ngành khối c và khối C06 trong ngành công nghệ thực phẩm.

Ngành công nghệ thực phẩm đóng vai trò vô cùng quan trọng trong định hướng phát triển nguồn nhân lực quốc gia

Công nghệ thực phẩm là ngành được xếp thứ hai trong ba nhóm ngành dẫn đầu về nhu cầu nhân lực giai đoạn 2015-2025, công nghệ thực phẩm chiếm vị thế cao trong đời sống kinh tế xã hội của Việt Nam, thu hút nguồn nhân lực vô cùng lớn.

Ngành công nghệ thực phầm là ngành học tuyển sinh khối C06, đây là ngành học có tính ứng dụng cao và đa dạng, nhất là trong cuộc sống hiện đại, ngành Công nghệ thực phẩm đang có sức hấp dẫn đặc biệt đối với giới trẻ trong những năm gần đây.

Những ứng dụng trong ngành công nghệ thực phẩm đóng vai trò quan trọng với hoạt động sản xuất của các đơn vị kinh doanh chế biến, với quá trình đánh giá kiểm định của các cơ quan quản lý nghiên cứu thị trường và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng.

>> Xem thêm: Khối C05 gồm những ngành nào ? Cơ hội nghề nghiệp cho khối C05

Vậy sinh viên học gì ở ngành công nghệ thực phẩm?

Sinh viên sẽ được đào tạo theo ba khối kiến thức : khối kiến thức đại cươngkhối kiến thức chuyên ngành.

Trong đó, được trang bị các kiến thức chuyên sâu về hóa học thực phẩm, công nghệ vi sinh; nguyên lý và cách thức bảo quản và chế biến thực phẩm, các tiêu chí quản lý chất lượng và an toàn thựcphẩm. Ngoài ra, trong quá trình học, sinh viên sẽ được học chuyên môn sâu về công nghệ chế biến thủy hải sản, phương thức bảo quản và chế biến sản phẩm từ nhiều loại nguyên liệu khác nhau.

Tại sao ngành công nghệ thực phẩm lại đem đến cơ hội việc làm phát triển?

Với tầm bằng kỹ sư “Công nghệ thực phẩm”, bạn có thể trở thành các bộ chuyên nghiên cứu về lĩnh vực chế biến thực phẩm, an toàn thực phẩm; các công việc tại cơ sở y tế, bệnh viện về tư vấn dinh dưỡng, đảm bảo hoạt động vệ sinh an toàn thực phẩm; hơn nữa với tấm bằng tốt bạn cũng có thể định hướng sang làm chuyên gia nghiên cứu hẳn về lĩnh vực công nghệ thực phẩm hoặc làm giảng viên tại các trường đại học, cao đẳng cũng là một lựa chọn tốt cho các bạn muốn theo lĩnh vực sư phạm. Như chúng ta đều thấy, nhu cầu nhân lực trình độ cao cho ngành này vẫn còn là một bài toán chung cho các trường học, doanh ngiệp, nhà máy, viện nghiên cứu và các cơ quan quản lý nhà nước thuộc lĩnh vực thực phẩm. Vì vậy, ngành công nghệ thực phẩm hứa hẹn nhiều cơ hội cho những ai có định hướng theo đuổi.

>> Xem thêm: Khối C03 gồm những ngành nào và gồm những môn nào

Nên chọn trường gì ngay sau khi định hướng chọn nghề công nghệ thực phẩm?

Sau khi đã biết ngành công nghệ thực phẩm xét tuyển khối thi C06, thí sinh cũng nên tìm hiểu thêm về điểm trúng tuyển những năm gần đây của các trường để có thể lựa chọn cho mình một địa chỉ học tập phù hợp cũng như nắm bắt cơ hội trúng tuyển đại học cao nhất.  Chúng tôi khuyên bạn nên tìm hiểu Trường đại học Nam Cần Thơ, đây là trường đại học tuyển sinh khối C06 đồng thời đứng tốp đầu về đào tạo ngành Công nghệ thực phẩm với ưu thế về hệ thống cơ sở vật chất hiện đại và chất lượng đào tạo.

Trên đây là tổng hợp những lời khuyên hữu ích dành cho các bạn thí sinh có định hướng chọn khối C06 và cơ hội nghề nghiệp đến từ khối thi C06 này. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho các bạn trong kỳ thi THPT sắp tới!

>> Xem thêm: Khối C1 Thi Môn Gì? Cơ Hội Nghề Nghiệp Ra Sao?

>> Xem thêm: Khối C02 gồm những ngành nào ? Các Trường Đại Học Cho khối C02

>> Xem thêm: Khối C09 gồm những ngành nào? Các trường tuyển sinh khối C09

>> Xem thêm: Khối C08 gồm những môn nào? Vì sao nên chọn Khối C08

>> Xem thêm: Tìm Hiểu Về Khối C07 Với Tuyển Sinh Đại Học

Lưu ý: Thí sinh xem thêm các khối thi Đại học và tổ hợp môn xét tuyển khác để biết thêm thông tin. Trân trọng./.

Bạn thích bài viết này ?

Bình Luận Của Bạn:

avatar
black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status