Những Khó Khăn Của Cô Giáo Tiểu Học

Những Khó Khăn Của Cô Giáo Tiểu Học

Nghề giáo có thực sự nhà hạ như bạn đã từng suy nghĩ. hãy cùng đọc bài viết để tìm hiểu về những nỗi lo sợ của một cô giáo tiểu học.

Có lẽ ước mơ trở thành cô giáo là ước mơ chung của mọi đứa trẻ khi chúng bắt đầu đi học, cô giáo đã đã tạo nên một hình ảnh thật đẹp, thật tài năng, trong mắt lũ trẻ khiến chúng chỉ muốn trở thành một người giống cô giáo mình trong tương lai thôi! Những ước mơ của lũ trẻ thật đẹp nhưng thực tế thì luôn khác, thống kê cho thấy có hơn một nửa giáo viên muốn bỏ nghề mình đã chọn. Vậy nguyên nhân do đâu?

Sợ làm giáo viên chủ nhiệm

Là một giáo viên chủ nhiệm bạn sẽ có hàng tá những công việc không tên phải xử lý và áp lực thì không hề nhỏ chút nào đâu nhé. Nào là xử lý hồ sơ, giấy tờ, sổ sách của học sinh, rồi quan tâm sát sao tất cả các học sinh trong lớp, lớp học sinh ngoan thì không sao lớp mà có học sinh cá biệt thì giáo viên chủ nhiệm lại càng vất vả hơn nữa.

Giáo viên chủ nhiệm phải làm việc với các bậc phụ huynh để trao đổi phương pháp kết hợp giáo dục đối với những trường hợp học sinh cá biệt, chuẩn bị cho các cuộc thi hoạt động giáo dục của lớp như : chữ đẹp, kể chuyện, văn nghê,…  Có thể nói giáo viên chủ nhiệm như là linh hồn của lớp vậy, học sinh ngoan hư giỏi hay dốt là có công sức vô cùng lớn của người giáo viên chủ nhiệm.

Tuy vất vả và áp lực như vậy nhưng vì các học sinh thân yêu hãy cố gắng sắp xếp công việc một cách hợp lý các thầy cô giaó của chúng ta vẫn có thể vượt qua.

Sợ dự giờ.

Thực tế cho thấy rằng một tiết dạy dự giờ và một tiết dạy bình thường khác nhau vô cùng. Khi có tiết học dự giờ cô và trò thường chuẩn bị tập dượt kỹ lưỡng cả về nội dung và hình thức để buổi học diễn ra trơn tru nhất có thể và không bị bắt bẻ của các thầy cô tham gia dự giờ. Nhưng suy cho cùng hoạt động này cũng chỉ giúp cho trình độ của các thầy cô giáo được cải thiện, nâng cao như học liên thông lên các bậc cao hơn.

Sợ phụ huynh  sợ cả học sinh.

Một số giáo viên không khỏi chạnh lòng khi nhiều lần bị xúc phạm đến phát khóc của phụ huynh hay còn căng đến mức độ là đòi kiện giáo viên của con ra tòa. Nguyên nhân của những việc bất nhã đó với các thầy cô giáo – những người đáng kính  là việc chỉ tiếp thu thông tin một chiều từ con em của họ.

Chính vì thế và giáo viên luôn có tâm lý hoang mang, dè dặt khi tiếp xúc với các em học sinh trên lớp vì sợ gây ra hiểu lầm. hơn thế nữa gần đây xuất hiện nhiều vụ việc khiến” con sâu làm rầu nồi canh” dẫn đến các bậc phụ huynh đã mất niềm tin vào đội ngũ các thầy cô giáo. Sợ lương không đủ sống.

Đây không chỉ là mối quan tâm của những người trong cuộc mà nó còn thu hút cả các bậc phụ huynh và cả xã hội. Nghề nhà giáo công việc quá áp lực, hao tồn tâm huyết, thời gian, trí lực là mức lương nhận được lại quá thấp đến nỗi các thấy cô giáo còn khó khăn đối với cuộc sống  sinh hoạt chứ đừng nói gì đến dư dả. Các thầy cô còn phải dành thời gian để học để trau dồi chuyên môn hay học văn bằng 2 sư phạm tiểu học, nâng cao chất lượng bài giảng.

Nghề giáo là nghề lương không cao thêm vào đó lại chịu áp lực cao từ công việc từ xã hội. Nhưng suy cho cùng đây là một nghề cao quý vì vẫn còn vô vàn con người vẫn miệt mài ngày đêm trăn trở với những trang giáo án để học sinh mình trở nên tiến bộ hơn. Chúng tôi, xã hội vẫn vô cùng kính trọng và biết ơn các bạn những người lái đò đang gồng mình, vững tay lái để đưa các học sinh cập bến an toàn. Những thông tin liên quan: Học trung cấp mầm non

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.