REVIEW – GIỚI THIỆU TRƯỜNG ĐẠI HỌC KIỂM SÁT HÀ NỘI

REVIEW – GIỚI THIỆU TRƯỜNG ĐẠI HỌC KIỂM SÁT HÀ NỘI

Trường Đại học kiểm sát Hà Nội (Hanoi Procuratorate University) có trụ sở chính ở Phố Ỷ La, Phường Dương Nội, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội.
Trường Đại học kiểm sát Hà Nội (Hanoi Procuratorate University) có trụ sở chính ở Phố Ỷ La, Phường Dương Nội, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội. Tổng diện tích 12, 2 ha.

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH

Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội, trực thuộc Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, trải qua nhiều giai đoạn xây dựng và phát triển với nhiều tên gọi khác nhau. Từ năm 1970 - 1981 gọi là Trường Bổ túc và Đào tạo cán bộ kiểm sát. Từ 1981- 2005 trường được chuyển tiếp nâng lên hệ Cao đẳng và đổi tên thành Trường Cao đẳng Kiểm sát Hà Nội. Từ năm 2005 – 2013, gọi là Trường Đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ Kiểm sát. Trường được chính thức đổi tên thành Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội vào tháng 4/ 2013 cho đến nay. Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội là cở sở giáo dục Đại học công lập trong hệ thống giáo dục Quốc dân, thực hiện nhiệm vụ đào tạo nguồn lực cho ngành kiểm sát và bồi dưỡng chuyên sâu cho các cán bộ trong ngành về các lĩnh vực hình sự, dân sự, hành chính, kinh doanh, thương mại, lao động,… Đồng thời, triển khai các nhiệm vụ nghiên cứu khoa học để xây dựng, hoàn thiện chương trình, giáo trình tài liệu phục vụ nhiệm vụ đào tạo đại học và trên đại học. Bên cạnh đó, góp phần giải quyết những vấn đề có tính chiến lược của ngành Kiểm sát.

CƠ CẤU TỔ CHỨC

Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội có cơ cấu tổ chức chặt chẽ, bao gồm:

Bộ máy trường Đại học Kiểm sát Hà Nội, gồm có:

Hội đồng trường Ban giám hiệu

Các khoa chuyên môn trực thuộc Ban Giám hiệu trường:

Khoa Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Kiểm sát Khoa pháp luật Quốc tế Khoa nhà nước và pháp luật Khoa tội phạm học và điều tra tội phạm Khoa pháp luật dân sự và kiểm sát việc giải quyết vụ việc dân sự Khoa pháp luật hình sự và thực hành quyền công tố kiểm sát hoạt động tư pháp trong lĩnh vực hình sự. Khoa lý luận chính trị Phòng Tài vụ Phòng Quản trị Phòng Tổ chức  Hành chính Phòng Quản lý Khoa học và hợp tác Quốc tế Phòng Đào tạo và Quản lý sinh viên

Các trung tâm gồm:

Trung tâm thông tin – thư viện Trung tâm bảo đảm chất lượng đào tạo

Các Hội đồng, gồm:

Hội đồng trường Hội đồng Khoa học – Đào tạo Các Hội đồng tư vấn do Hiệu trường thành lập

Các tổ chức chính trị - xã hội:

Đảng bộ Trường Các tổ chức công đoàn, Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ, Hội cựu chiến binh,…

CÁC NGHÀNH ĐÀO TẠO

Trường đi sâu vào việc đào tạo một chuyên ngành duy nhất là Luật học. Ngoài ra, trường còn đào tạo, bồi dưỡng chuyên sâu cho cán bộ, công chức đã và đang làm việc trong ngành. Và là trung tâm nghiên cứu khoa học có uy tín của ngành Kiểm sát nhân dân.

ĐỘI NGŨ GIÁO VIÊN GIẢNG VIÊN

Nhà trường có đông đảo đội ngũ giảng viên là các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực pháp luật và các lĩnh vực khác liên quan đến công tác thực hiện chức năng, nhiệm vụ của ngành Kiểm sát với số lượng: 75 giảng viên biên chế chính thức trong nhà trường. Ngoài ra, còn có số lượng lớn đội ngũ giảng viên thỉnh giảng là các Giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ.

CƠ SỞ VẬT CHẤT

Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội nằm trong Top các trường Đại học tại Hà Nội có cơ sở vật chất khang trang bậc nhất. Từ nhà Hiệu bộ đến nhà kí túc xã đều là nhà cao tầng, nhà giảng đường 4 tầng, nhà Hành chính 9 tầng và nhà kí túc xã 11 tầng,…tất cả đều được trang thiết bị tiện nghi, hiện đại phục vụ việc học tập, chương trình ngoại khóa và sinh hoạt của giảng viên, sinh viên. Đáp ứng nhu cầu đào tạo, bồi dưỡng cho khoảng 2.000.000 học viên, sinh viên. Với tổng diện tích của trường lên đến 12,2 ha, khuân viên trường rộng rãi, yên tĩnh, có sân chơi các bộ môn thể thao như: Bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ, cầu lông,… giúp các bạn sinh viên giải trí sau những giờ học tập căng thẳng trên lớp. Cùng với đó, những hàng cây rợp bóng mát, bồn hoa xinh xắn cho bạn những bức ảnh check in tuyệt đẹp, đây là nơi lý tưởng cho các bạn sinh viên học nhóm, tụ tập hay đi dạo để tinh thần thoải mái hơn. Hệ thống căng tin đa dạng đồ ăn, là các món ngon đến từ các vùng miền. Ngoài ra, còn có các loại nước uống và các vật dụng khác nhau đáp ứng đủ nhu cầu sinh viên trong trường. Đây là điểm tổ chức các buổi party vô cùng lý thú.

HOẠT ĐỘNG SINH VIÊN ĐOÀN THỂ

Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội với những sinh viên năng động, nhiệt huyết, luôn đồng hành cùng những hoạt động thiện nguyện, với phương châm “Cho đi là hạnh phúc”. Ngoài ra, hàng năm hội sinh viên còn tổ chức các chương trình giao lưu văn nghệ, rung chuông vàng, cuộc thi sinh viên thanh lịch,HPU’s Got Talent,….Tạo sân chơi cho sinh viên được thỏa sức thể hiện tài năng, kiến thức của mình.

THÀNH TỰU ĐẠT ĐƯỢC

Từ năm 1970 cho đến nay, trường đã cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng cao, có năng lực,  chuẩn hóa trình độ các chức danh cho cán bộ ngành Kiểm sát theo yêu cầu cải cách tư pháp và hội nhập quốc tế. Nhiều học viên của trường đã và đang giữ các chức vụ quan trọng trong bộ máy Nhà nước Việt Nam Dân chủ Cộng Hòa. Trường đã và đang triển khai nhiều công trình nghiên cứu khoa học phục vụ công tác đào tạo, bồi dưỡng và góp phần giải quyết những vấn đề liên quan đến chức năng, nhiệm vụ của ngành được nhà nước và quốc tế công nhận. Năm 1984 Trường đã được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba. Năm 1990 Trường được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì. Năm 2010 được Nhà nước tặng thưởng Huân chuân Lao động hạng Nhất.

CƠ HỘI VIỆC LÀM KHI RA TRƯỜNG

Sau khi tốt nghiệp trường Đại học Kiểm sát Hà Nội sinh viên, học viên có cơ hội trở thành cán bộ Viện Kiểm sát Nhân dân, Viện kiểm sát quân sự các cấp.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.