Sau khi phúc khảo nhiều thí sinh có số điểm tăng vượt trội.

Sau Khi Phúc Khảo Nhiều Thí Sinh Có Điểm Số Tăng Vượt Trội

Sắp kết thúc đợt nhận hồ sơ xét tuyển đợt 1, các hội đồng thi đã công bố kết quả phúc khảo của thí sinh. Qua đợt phúc khảo nhiều thí sinh có biến chuyển lớn về mức điểm, không ít trường hợp được tăng từ 0,25 đến 1,5 điểm.

Sắp kết thúc đợt nhận hồ sơ xét tuyển đợt 1, các hội đồng thi đã công bố kết quả phúc khảo của thí sinh. Qua đợt phúc khảo  nhiều thí sinh có biến chuyển lớn về mức điểm, không ít trường hợp được tăng từ 0 đến 6 điểm.

Tính tới ngày 17/8, nhiều hội đồng thi THPT quốc gia do Trường Đại học chủ trì đã công bố điểm chấm phúc khảo

Theo công bố của Học viện Nông nghiệp Việt nam đã có tới 538 bài thi được đề nghị phúc khảo tại hội đồng thi nay. Đa phần những thí sinh này sau khi phúc khảo đều tăng điểm từ 0,25 đến 1,5 điểm. tuy nhiên, cũng có trường hợp bị giảm điểm sau phúc khảo. Sau khi kết quả được công bố thí sinh sẽ được nhận lại Giấy chứng nhận kết quả thi (bản mới) tại ban Quản lý đào tạo, Học viện Nông nghiệp từ ngày 17 đến hết ngày 19/8.

 Cán bộ chấm thi

So với trường Học viện Nông nghiệp thì hội đồng trường ĐH sư phạm TP.HCM với 3000 bộ hồ sơ chỉ có 41 bài được tăng điểm sau khi chấm phúc khảo.

Có một điểm đáng lưu ý trong số 3000 thí sinh chỉ có duy nhất một thí sinh môn Toán được phúc khảo tăng lên 5,75 điểm, tăng điểm số từ 1,75 điểm nên tới 7,5 điểm. Từ đó, điểm của thí sinh này đã tăng ngay từ mức 17 điểm nên 22,75 điểm tổng 3 môn (toán, hóa, sinh).

Trường ĐH Công nghiệp TPHCM có 3 thí sinh được tăng tới 6 điểm đều ở môn Toán.

Theo phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục của trường, cho biết sai sót này do lỗi nhập điểm.

Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM có 500 bài biết được đề nghị phúc khảo, có tới 116 trường hợp được thay đổi điểm dao động trong khoảng từ 0,25 điểm đến 1 điểm. Trong các môn thi của trường thì môn văn có số thí sinh phúc khảo cao nhất là 80 thí sinh.

Trường ĐH Sài Gòn có 18 thí sinh được thay đổi điểm sau khi chấm điểm phúc khảo. Mức điểm tăng từ 0,25 điểm tới 3,75 điểm. Trong đó có tới 16 trường hợp do chấm sót ý, 2 trường hợp nhập điểm và cộng điểm sai.

Sau khi phúc khảo nhiều thí sinh có điểm số tăng vượt trội

ĐH Quốc gia TP.HCM có 664 bài thi trong đó có 41 bài được điều chỉnh lại mức điểm.

Ở cụm thi số 22 do trường ĐH Hùng Vương (Phú Thọ) chủ trì có tới 295 bài thi phúc khảo. Tuy nhiên, có một điểm đáng chú ý, trong số 295 bài thi này không có một thí sinh nào được thay đổi điểm thi của mình.

Hội đồng thi do Đại học Tiền Giang chủ trì có 611 trường hợp phúc khảo.

Đại học Tây Nguyên có 857 trường hợp xin phúc khảo, trong đó có tới 423 trường hợp xin phúc khảo môn Toán.. chỉ có một vài trường hợp được thay đổi điểm thi sau khi phúc khảo.

Theo quy định của Bộ, sau khi nhận được báo cáo kết quả phúc khảo của Hội đồng thi, nếu thấy thật cần thiết thì Bộ sẽ thành lập hội đồng kiểm tra kết quả phúc khảo trên.

Đối với các trường ĐH, CĐ, Hội đồng kiểm tra của Bộ do Vụ trưởng Vụ Đại học làm Chủ tịch, Phó Vụ trưởng Vụ Đại học giúp Vụ trưởng theo dõi công tác tuyển sinh làm Phó Chủ tịch và một số thành viên là những cán bộ khoa học có trình độ chuyên môn cao không công tác tại trường có bài thi cần kiểm tra.

Hội đồng kiểm tra của Bộ sẽ có thẩm quyền quyết định toàn bộ điểm cuối cùng chính thức của bài thi. Việc đối thoại giữa Hội đồng kiểm tra phúc khảo với người chấm sơ khảo, phúc khảo do Bộ trưởng Bộ GD-ĐT quyết định.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.