Điểm Của Bạn Năm Nay Tương Đương Với Bao Nhiêu Điểm Năm Trước?

Điểm Của Bạn Năm Nay Tương Đương Với Bao Nhiêu Điểm Năm Trước?

Kì thi THPT Quốc gia đã thúc, để lại trong lòng thí sinh biết bao tâm trạng cảm xúc. Người thi vui mừng vì trúng đề hay đơn giản là "khoanh bừa cũng đúng" có kết quả tốt, đa số người thì lại lo lắng vì đề năm nay so với đề năm trước là khó hơn, rồi lại suy nghĩ chẳng biết nên chọn trường nào, ngành nào! Bài viết dưới đây mang tính chất chủ quan giúp các bạn thí sinh so sách điểm của mình năm nay với năm trước.

Năm nay tôi được 21 điểm khối A thì số điểm này tương ứng với bao nhiêu điểm?

Mọi người đều biết rằng, kỳ thi năm nay có phần khó hơn nhiều so với năm ngoái nên việc chênh lệch điểm chuẩn các năm cũng sẽ có sự thay đổi không nhỏ. Bạn cảm thấy cơ hội vào những trường mình mong muốn trở nên khó khăn, không biết có khả năng vào không? Tôi sẽ làm thử phép tính dựa trên phổ điểm khối A năm ngoái và năm nay để tính toán điểm: Bạn được 21 điểm: làm phép tính đơn giản bạn sẽ xếp sau: 82812 thí sinh khác ( là tổng của số thí sinh điểm 22, 23, 24,..30) Với con số 82812 thí sinh, bạn lấy 82812 lần lượt trừ số thí sinh có điểm 30, 29, 28,.. cho đến khi bằng 0: so với năm 2017 bạn sẽ rơi vào khoảng điểm 23-24 điểm. (chênh 2-3 điểm so vơi năm 2018). Vậy là với số điểm 21 bạn có cơ hội trúng tuyển như 23-24 điểm năm 2017. Từ con số 23-24 điểm này, bạn có thể mang đi so với điểm chuẩn (năm 2017) của từng trường mình muốn ứng tuyển rồi. Trên đây chỉ là một phép tính đơn giản, bạn cũng có thể áp dụng với các khối thi khác. Hi vọng bài viết giúp ích với các bạn. Chúc các bạn thí sinh lựa chọn được trường cũng như ngành học mong muốn của mình. Có thể bạn quan tâm: 
  • Danh sách các trường, các ngành: Khối A - Khối B - Khối C - Khối D

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.