Thế Nào Là Liên Thông Đại Học?

Thế Nào Là Liên Thông Đại Học?

Theo quy định mới ban hành của bộ giáo dục, liên thông đại học là quá trình đào tạo cho phép sử dụng kết quả học tập của người học để lên học tiếp ở trình độ cao hơn vẫn giữ nguyên ngành hoặc chuyển ngành đào tạo khác. Dưới đây là những điều bạn cần biết về liên thông đại học

Thế Nào Là Liên Thông Đại Học?

Những điều bạn cần biết về liên thông đại học

Muốn học liên thông lên Đại học, những người đã có bằng tốt nghiệp Trung cấp chuyên nghiệp phải tham dự kỳ thi tuyển 3 môn gồm: hai môn cơ bản và một môn cơ sở ngành (hoặc thực hành nghề); còn những người đã có bằng tốt nghiệp Cao đẳng, thì phải tham dự một kỳ thi tuyển 2 môn gồm: môn cơ sở ngành (hoặc môn ngoại ngữ tiếng Anh) và một môn kiến thức ngành.

Những điều bạn cần biết về liên thông đại học. Những điều bạn cần biết về liên thông đại học.

Một trong nhưng ngành được sinh viên cao đẳng, trung cấp học liên thông đại học rất nhiều chính là ngành sư phạm tiểu học và mầm non. Các đối tượng dự thi đã có bằng trung cấp, các thí sinh tham gia cần thi 3 môn trong đó có 2 môn cơ bản và 1 môn cơ sở ngành (thực hành nghề) lấy từ ngân hàng đề thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo và do hiệu trưởng nhà trường đề ra.

Các thí sinh dự thi liên thông đại học có bằng cao đẳng sẽ thi tuyển 2 môn là cơ sở ngành và kiến thức ngành. Hiệu trưởng trường đại học sẽ quy định cụ thể các môn thi tuyển sinh nhằm đảm bảo chất lượng tuyển chọn tốt nhất dành cho nhà trường.

Các ngành học hiện nay dang được quan tâm

Hiện nay, ngành sư phạm được rất nhiều quan tâm và muốn theo học do nhu cầu xã hội có rất nhiều trong khi nhân lực còn hạn chế. Đặc biệt là sư phạm mầm non. Các học viên chỉ mất từ hai năm rưỡi đến bốn năm cho người có bằng trung cấp và hơn 2 năm cho người có bằng cao đẳng.

Chính vì vậy, thời gian đào tạo và tốt nghiệp đại học của bạn sẽ rất nhanh, bạn sẽ nhanh chóng có được bằng sư phạm cho các hồ sơ xin việc cần thiết. Các trường mầm non rất cần những giáo viên có chuyên môn đại học và các nghiệp vụ tốt để chăm sóc trẻ nhỏ nên sẽ tuyển dụng nhân lực với mức lương rất cao, trên 10 triệu/tháng và có thể tăng cao hơn nữa.

Sư phạm là một trong những ngành rất được dư luận xã hội quan tâm và săn đón. Đây là ngành đào tạo ra những giáo viên có nghĩa vụ và quyền lợi dạy dỗ lớp trẻ, truyền thụ kiến thức cho các em nên cần phải tuyển chọn tỉ mỉ và cẩn thận. Bạn có thể lựa chọn liên thông đại học nếu muốn có cơ hội nghề nghiệp rộng mở hơn.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.