Xét tuyển nguyện vọng 1 Đại học, cao đẳng đã đi được nửa chẳng đường.

Xét Tuyển Nguyện Vọng 1 Đại Học, Cao Đẳng Đã Đi Được Nửa Chặng Đường

Tính tới ngày 10/08 các thí sinh đã đi được nửa chặng đường xét tuyển nguyện vọng 1 Đại học, cao đẳng. Tuy nhiên, các trường có đánh giá đây chưa là thời điểm cao trào nhất mặc dù số hồ sơ nộp vào trường khá cao và còn cao hơn nữa trong đợt xét tuyển đợt 2.

Tính tới ngày 10/08 các thí sinh đã đi được nửa chặng đường xét tuyển nguyện vọng 1 Đại học, cao đẳng. Tuy nhiên, các trường có đánh giá đây chưa  là thời điểm cao trào nhất mặc dù số hồ sơ nộp vào trường khá cao và còn cao hơn nữa trong đợt xét tuyển đợt 2.

Theo như một số thông tin của kenhtuyensinh24h.vn của chúng tôi cập nhật Trường ĐH công nghiệp Thực Phẩm TP.HCM tính đến ngày 09/08 trường đã nhận vào khoảng 5.000 hồ sơ xét tuyển.

Trong đó có khoảng 700 bộ hồ sơ nộp qua bưu điện. Theo dự kiến thời gian này chưa phải là thời điểm cao trào nhất, dự đoán thời điểm gay cấn nhất để nộp hồ sơ xét tuyển sẽ rơi vào ngày 15 – 17/08 tới. Trường đã đưa ra ngưỡng điểm an toàn nhất cho các  bạn là 13. Bậc ĐH của trường sẽ dao động từ 15 – 16.5 điểm, bậc cao đẳng sẽ là 12 điểm.

Tiếp đó là trường Đại học Sư phạm TP.HCM cũng nhận số hồ sơ nhiều hơn với số lượng: 5.500 hồ sơ xét tuyển trên số tổng chỉ tiêu nhà trường đề ra là 3.300 hồ sơ. Nhìn chung tỉ lệ nộp hồ sơ với tổng chỉ tiêu rất dồi dào, trường không lo về vấn đề không đủ chỉ tiêu.

Đa phần thí sinh hiện nay nộp hồ sơ theo nguyện vọng ngành HOT trên thị trường lao động, mặc dù ngành sư phạm lấy điểm rất cao nhưng thí sinh không thể bỏ qua.

Xét tuyển nguyện vọng 1 Đại học, Cao đẳng đã đi được nửa chặng đường

Một số ngành thí sinh lựa chọn bao gồm: Sư phạm toán, lý, hóa; Sư phạm mầm non; dự kiến điểm xét tuyển 3 môn (môn chính sẽ được nhân hệ số 2) thí sinh phải đạt khoảng 29, 30 điểm mới có hi vọng đậu vào các ngành này.

Vì là xu thế ngành HOT lên không chỉ có ngành sư phạm, ngoài những ngành trên phải kể tới ngành Công nghệ Thông tin, Cơ khí, dịch vụ du lịch, marketing, khối ngành Kinh tế…

Nhiều bạn thậm chí còn chọn học Cao đẳng, trung cấp các ngành trên vì không đủ điểm đậu Đại học, một phần là do các bạn ý thức được việc học liên thông đại học hiện nay không còn khó khăn như trước, các khối ngành kinh tế có rất nhiều để lựa chọn theo học liên thông như: liên thông Đại học Thương mại, Đại học kinh tế quốc dân…

Việc học hiện nay đã trở thành chủ đích của rất nhiều thí sinh, bởi học làm cho con người ta trở nên minh mẫn và tìm kiếm được nhiều điểm mới mẻ trong tương lai. Hãy lựa chọn cho riêng mình một ngành học mà bạn cảm thấy có ích cho tương lai của mình.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.