Thời Gian Thi Đại Học 2019 Và Những Điều Cần Lưu Ý

Thời Gian Thi Đại Học 2019 Và Những Điều Cần Lưu Ý

Mới đây, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có công bố chính thức về thời gian thi đại học 2019 sẽ bắt đầu từ ngày 25/06 đến ngày 27/06/2019. Các bạn thí sinh cần chú ý để chuẩn bị tốt nhất cho kì thi quan trọng này.

Thời Gian Thi Đại Học 2019

Thời gian thi đại học 2019

Thời gian thi đại học 2019

Cũng giống như những năm gần đây, thí sinh sẽ phải làm 3 bài thi đọc lập gồm các môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh và 2 bài thi trong tổ hợp môn Khoa học tư nhiên (Vật lý, Hoá học, Sinh học) và môn Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, GDCD). Thời gian thi THPT Quốc gia 2019 sẽ diễn ra trong 3 ngày: từ 25/06 đến 27/06. Ngày 24/06 các thí sinh sẽ đến tập trung tại địa điểm thi để nghe phổ biến quy chế thi và chỉnh sửa những giấy tờ cần thiết nếu có sai sót, nhầm lẫn. Lịch thi cụ thể như sau: Sáng ngày 24/06: các cán bộ coi thi họp tại địa điểm thi; chiều 14h thí sinh đến làm thủ tục dự thi và nghe quy chế. Sáng ngày 25/06: các thí sinh thi môn Ngữ văn trong 120 phút; chiều thi Toán trogn 90 phút. Sáng ngày 26/06: các thí sinh làm bài thi Khoa học tự nhiên với thời gian làm bài mỗi môn trong 50 phút; chiều thi Tiếng Anh trong 60 phút. Sáng ngày 27/06: các thí sinh làm bài thi Khoa học xã hội với thời gian làm bài môi môn trong 50 phút. Phương thức cho kì thi THPT Quốc gia năm nay về cơ bản vẫn giữ ổn định như các năm trước, chỉ có những điều chỉnh về vấn đề kỹ thuật để đảm bảo kì thi được diễn ra một cách nghiêm túc, khách quan, an toàn. Quá trình tuyển sinh của các trường đại học – cao đẳng sẽ diễn ra từ cuối tháng 7 đến hết tháng 12. Về nội dung đề thi các kiến thức sẽ tập trung chủ yếu ở lớp 12, phân lượng kiến thức của lớp 10 và lớp 11 là rất nhỏ do đó thí sinh không cần quá lo lắng. Năm nay Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng điều chỉnh tỉ lệ điểm thi THPT Quốc gia và điểm trung bình năm lớp 12 trong vấn đề xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Những Điều Thí Sinh Cần Lưu Ý Khi Dự Thi THPT Quốc Gia

Những điều cần lưu ý cho kì thi THPT Quốc gia

Những điều cần lưu ý cho kì thi THPT Quốc gia

Trách nhiệm của thí sinh: Điều quan trọng nhất của bất kì thí sinh nào đó là phải có mặt đúng giờ thi để làm thủ tục, chấp hành đúng hiệu lệnh của cán bộ coi thi, tránh đến muộn quá 15 phút sẽ không được dự thi. Nhiệm vụ của thí sinh: Trình những giấy tờ cần thiết cho cán bộ coi thi Được phép mang vào phòng thi những dụng cụ được cho phép như: bút bi, bút chì, compa, thước kẻ, máy tính bỏ túi, Atlat (với môn Địa). Không mang vào phòng thi các vũ khí, chất gây nổ, gây cháy, đồ uống có cồn, giấy than, bút xoá, thiết bị truyền tin…và một số dụng cụ khác không phục vụ cho việc làm bài. Chú ý khi làm bài thi tổ hợp: Thí sinh thi 2 môn liên tiếp cần có mặt tại phòng thi trước giờ thi ít nhất 15 phút để hoàn tất các công tác chuẩn bị. Sau khi hết giờ làm bài của môn thi thứ nhất, thí sinh phải dừng bút để cán bộ coi thi thu đề và giấy nháp, sau đó cán bộ sẽ phát đề thi môn tiếp theo. Đối với 2 môn thi không liên tiếp, cán bộ coi thi và thí sinh cần có mặt trước giờ thi 15 phút. Sau khi hết thời gian làm bài của môn thi thứ nhất thí sinh phải dừng bút để cán bộ thu đề thi và giấy nháp. Bài viết trên đây đã thông báo chi tiết lịch thi THPT Quốc gia 2019 và một số điểm cần lưu ý cho các bạn thí sinh. Hi vọng với những thông tin này các bạn sẽ tự tin khi làm bài. Chúc các bạn có một mùa thi thành công.  

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.