Thi Tốt Nghiệp THPT Năm 2020 Có Nhiều Thay Đổi Do Covid 19

Thi Tốt Nghiệp THPT Năm 2020 Có Nhiều Thay Đổi Do Dịch Covid 19

Thi THPT quốc Gia năm 2020 dự kiến sẽ được tổ chức ngày 08/08/2020. Năm 2020 do ảnh hưởng của dịch Covid 2019 nên kỳ thi THPT Quốc gia sẽ được chuyển sang thi tốt nghiệp THPT với 3 môn Toán, Ngữ văn, Ngoại Ngữ và một trong 2 tổ hợp môn KHTN và KHXH do thí sinh lựa chọn.

Thi THPT quốc Gia năm 2020 dự kiến sẽ được tổ chức ngày 08/08/2020. Năm 2020 do ảnh hưởng của dịch Covid 2019 nên kỳ thi THPT Quốc gia sẽ được chuyển sang thi tốt nghiệp THPT với 3 môn Toán, Ngữ văn, Ngoại Ngữ và một trong 2 tổ hợp môn KHTN và KHXH do thí sinh lựa chọn.

Thi tốt nghiệp THPT năm 2020 vẫn sử dụng các bài thi tổ hợp KHTN và KHXH nhung có sự thay đổi và điều chỉnh cho phù hợp với mục đích kỳ thi năm 2020 vì ảnh hưởng của dịch Covid 19. Vào ngày 27/04 Theo sự khẳng định của PGS.TS Mai Văn Trinh cục trưởng cục quản lý chất lượng Bộ DG&ĐT thì dự kiến kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ được tổ chức từ ngày 08/08/2020

Đề Thi Tốt Nghiệp THPT năm 2020 Sẽ được điều chỉnh độ khó và phân hoá của đề thi theo hướng nhẹ hơn các năm trước

Theo PGS.TS Mai Văn Trinh cho biết, đối với kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sẽ được sử dụng để xét tốt nghiệp THPT . Do vậy việc đề thi được điều chỉnh độ khó và theo mức phân hoá nhẹ hơn là điều cần thiết và sẽ được thực hiện trong kỳ thi này. Trong kỳ thì này nếu được tổ chức một các nghiêm túc và đảm bảo chất lượng thì có thể rất nhiều trường đại học sẽ lấy điểm thi để tuyển sinh đầu vào năm 2020. Bởi vì đối với các học sinh tốt nghiệp THPT đã được coi là đáp ứng những yêu cầu căn bản để bước vào cánh cửa đại học.

Thí sinh đăng ký dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT

Nhiều trường đại học sẽ lấy điểm thi để tuyển sinh đầu vào năm 2020

Theo ông Trinh tuyển sinh đầu vào chỉ là một yếu tố để có thể làm nên chất lượng đào tạo giáo dục tại bậc đại họchọc quan trọng hơn là trong quá trình đào tạo các trường phải có sự sàng lọc để đáp ứng chuẩn đầu ra của các trường đại học đã công bố. Chính vì vậy để sử dụng một đầu điểm đối với bài thi KHTN và KHXH là phù hợp với mục tiêu kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Các trường đại học hiện nay theo tinh thần tự chủ nếu lấy kết quả kỳ thi THPT để tuyển sinh thì trường sẽ điều chỉnh tốt hợp kết quả các bài thi để tuyển sinh đầu vào và sẽ cần công bố rộng rãi trên trang thông tin website của trường. Như vậy các em học sinh yên tâm ôn tập và bổ sung kiến thức để có một kỳ thi tốt nghiệp THPT đạt kết quả cao trong kỳ thì tới đây ( sẽ không có gì thay đổi quá lớn so với định hướng ôn tập mà các em đã định hướng từ trước đây ), Đồng thời các em cần theo dõi trên trang thôn tin điện tử của trường đại học mà các em có nguyện vọng để nắm bắt kịp thời những thông tin về tuyển sinh của trườngtrường.

Phần tinh Giảm không được đưa vào đề thi

Theo ông Trịnh Khẳng định rằng những nội dung được tinh giảm sẽ không được đưa vào đề thi trong năm nay. Bộ GD&ĐT sẽ sớm công bố đề thi minh hoạ cho kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2020 để có thể giúp giáo viên và học sinh định hướng ôn tập cho kỳ thi sắp tới để có một kỳ thi đạt kết quả cao. Cũng cần lưu ý rằng các thí sinh tránh tình trạng học lệch, học tủ; các trường không tự ý cắt xén chương trình nhằm mục đích đảm bảo chất lượng căn bản chuẩn đầu ra của chương trình, trên cơ sở đó nên tập trung học các lĩnh vực các môn học mà mình có thế mạnh đã lựa chọn từ trước dù bài thi tổ hợp có đưa về một đầu điểm.

Néu các em chuẩn bị kỹ, có kiến thức vững vàng thì sẽ luôn có kết quả tốt và luôn có lợi thế hơn so với việc không nỗ lực học tập và ôn luyện. “Mục đích của kỳ thi là để xét tốt nghiệp THPT, Những sẽ không có nghĩa là kết quả được cào bằng mà đề thi vẫn có độ phân hoá ở mức độ phù hợp để có thể phân tách được nhóm các thí sinh với các năng lực khác nhau thể hiện qua kết quả thi” – ông Trinh nhấn mạnh.

 

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.