Xuất Hiện Điểm Liệt Ngữ Văn Thi THPT Quốc Gia 2017

Xuất Hiện Điểm Liệt Ngữ Văn Thi THPT Quốc Gia 2017

Tại điểm chấm thi thuộc tỉnh Hưng Yên, đã xuất hiện bài thi tự luận Ngữ Văn của thí sinh bị điểm liệt. Trong khi đó, công tác chấm thi THPT Quốc gia 2017 vẫn tiếp tục được triển khai tích cực trên cả nước.

Tại điểm chấm thi thuộc tỉnh Hưng Yên, đã xuất hiện bài thi tự luận Ngữ Văn của thí sinh bị điểm liệt. Trong khi đó, công tác chấm thi THPT Quốc gia 2017 vẫn tiếp tục được triển khai tích cực trên cả nước.

Tỉnh Hưng Yên chiều ngày 29/6/2017, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga đã đi kiểm tra công tác chấm thi tại đây

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga kiểm tra công tác chấm thi tại tỉnh Hưng Yên chiều ngày 29/6/2017

Tổ trưởng tổ chấm thi số 3 tỉnh Hưng Yên - cô Lê Thị Vân Hường cho biết, qua 3 ngày chấm thi, tổ chấm được gần 90 bài thi cho thấy, điểm thi của thí sinh phân hóa rất rõ, có 1 số bài điểm cao là 8,75 và cũng có một số bài thi bị điểm liệt do các em không làm bài, chỉ viết vài ba dòng trên giấy.

Theo cô Hường, trong phần đọc hiểu, với câu hỏi: Theo tác giả "thấu cảm" là gì? thì gần như học sinh đạt điểm tối đa phần này.

Đối với chấm thi tự luận, cô Hường cho hay, cán bộ chấm thẩm tra đều chấm song song với cán bộ chấm thi và chưa có sự phản hồi gì về lần chấm thứ nhất vì đáp án hướng dẫn chấm Bộ GD&ĐT đưa ra rất rõ ràng nên các cán bộ chấm thi không phải tranh cãi, chấm rất tốt.

Còn tại tổ chấm thi số 4, tổ trưởng tổ chấm thi - cô giáo Lưu Thị Tuyết Minh cho hay, qua 3 ngày chấm môn Ngữ Văn, có vài bài thi điểm cao nhất là 8,75. Phổ điểm nhiều nhất là từ 4 - 6 điểm, hiện chưa có điểm liệt nhưng bài thi 1,25 điểm cũng đã có vài bài do ý thức làm bài của thí sinh rất kém.

"Đề thi ngữ văn rất phù hợp với tính chất của 2 kỳ thi chung là xét tốt nghiệp và xét tuyển ĐH,CĐ" - cô Minh nhận định.

cham thi

Cán bộ chấm thi môn Ngữ Văn tỉnh Hưng Yên

Được biết, năm 2017 toàn tỉnh Hưng Yên có 11.282 bài thi tự luận. Tính đến sáng ngày 29/6/2017, công tác chấm thi đã hoàn thành gần 40% số bài thi. Trong chấm thi môn tự luận, Sở GD&ĐT tỉnh Hưng Yên đã bố trí 72 cán bộ chấm thi và 8 người chấm kiểm tra.

Giám đốc Sở GD&ĐT Hưng Yên - ông Nguyễn Văn Phê thông tin, bài thi Ngữ Văn với số lượng lớn hơn năm trước nên Sở GD&ĐT đã điều động, tăng số lượng cán bộ chấm thi nhiều hơn.

Những cán bộ chấm thi đều được lựa chọn cẩn thận, họ là những giáo viên có chuyên môn tốt, có kinh nghiệm chấm thi. Những cán bộ này đã được tập huấn nghiệp vụ kỹ lưỡng với tinh thần trách nhiệm cao để đảm bảo công bằng cho thí sinh.

Thanh tra Bộ GD&ĐT kết hợp với Công an giám sát tất cả các khâu chấm thi

Với môn thi trắc nghiệm, tỉnh Hưng Yên có 11.549 bài thi toán; 5673 bài thi Khoa học tự nhiên; 8225 bài thi Khoa học xã hội và Ngoại ngữ là 10.359, trong đó tiếng Anh 10347 bài thi, 01 bài thi tiếng Đức và 01 bài thi tiếng Nhật.

Ông Nguyễn Văn Phê cho biết, Sở GD&ĐT đã huy động 60 người tổ chức làm phách bài thi theo 2 vòng độc lập từ ngày 25/6 và 26/6. Công tác chấm thi bắt đầu từ ngày 26/6/2017.

Tính đến sáng ngày 29/6/2017, đã hoàn thành quét bài thi trắc nghiệm khách quan, gửi đĩa CD1 về Bộ (trước 2 ngày so với hạn chót). Dự kiến hoàn thành chấm bài thi trắc nghiệm khách quan vào ngày 2/7/2017.

Theo ông Phê, với số lượng bài thi lớn, Sở đã chuẩn bị 3 máy quét bài thi, sử dụng phần mềm mới, công nghệ máy quét mới. Để đề phòng phần tình huống phát sinh do phần mềm và sử dụng phần mềm, tổ xử lý bài thi trắc nghiệm đã làm việc trước 1 ngày so với quy định. Để đảm bảo khách quan, công bằng, nghiêm túc trong chấm thi, Sở GD&ĐT Hưng Yên đã phối hợp với các trường Đại học, Cao đẳng tổ chức chấm thi. Đối với tổ chấm kiểm tra, cán bộ trường Cao đẳng Sư phạm Hưng Yên là Phó trưởng Ban phụ trách tổ chấm và 8 cán bộ chấm thi là giáo viên trường Cao đẳng Sư phạm Hưng Yên.

cham thi

Tại phòng quét bài thi trắc nghiệm tỉnh Hưng Yên có cán bộ an ninh túc trực 24/24 giờ.

Đoàn thanh tra của Sở GD&ĐT tỉnh Hưng yên gồm cán bộ Sở và các trường Đại học, Cao đẳng phối hợp thực hiện giám sát các khâu trong tổ chức chấm thi.

Ông Phê cho hay, 2 cán bộ thanh tra từ trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên thực hiện thanh tra theo quyết định của Chánh Thanh tra Bộ GD&ĐT luôn túc trực tại điểm chấm thi. Bên cạnh đó, cán bộ an ninh cùng đoàn thanh tra giám sát Tổ xử lý bài thi trắc nghiệm; Cán bộ an ninh bảo vệ bài thi ban đêm, bảo vệ khu vực làm phách, chấm thi.

"Trước khi chấm thi chính thức, sở đã thực hiện chấm thi thử nghiệm, chấm kiểm tra nên đến thời điểm này chưa có vấn đề gì xảy ra" - ông Phê khẳng định.

Nhấn mạnh trong việc chấm thi trắc nghiệm, theo ông Phê với kinh nghiệm chấm thi trắc nghiệm từ các năm trước thì với phúc khảo bài thi trắc nghiệm hầu như không thay đổi so với kết quả ban đầu bởi vì hoàn toàn máy chấm thi.

Tỉnh Hưng Yên dự kiến hoàn thành công tác chấm thi sớm nhất vào ngày 3/7/2017, đồng thời sẽ công bố kết quả chấm thi theo đúng lịch hoặc sớm hơn ngày 7/7/2017.

 

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.