Chấm Thi THPT Quốc Gia 2017 Môn Trắc Nghiệm Bằng Máy

Chấm Thi THPT Quốc Gia 2017 Môn Trắc Nghiệm Bằng Máy

Công tác chấm thi THPT Quốc gia 2017 được thực hiện ngay sau khi kỳ thi kết thúc. Ngoài lực lượng chấm thi, còn có công an và dân quân tự vệ đảm bảo an toàn khi chấm thi trắc nghiệm bằng máy.

Công tác chấm thi THPT Quốc gia 2017 được thực hiện ngay sau khi kỳ thi kết thúc. Ngoài lực lượng chấm thi, còn có công an và dân quân tự vệ đảm bảo an toàn khi chấm thi trắc nghiệm bằng máy.

cham thi trac nghiem bang may

Chấm thi THPT Quốc gia 2017 đối với môn tự luận – Ngữ Văn

Phó giám đốc Sở GD&ĐT Tp.HCM - Ông Nguyễn Tiến Đạt thông tin, năm nay, công tác chấm thi THPT Quốc gia 2017 nhẹ nhàng hơn mọi năm bởi chỉ có môn Văn là tự luận, các môn còn lại là chấm thi trắc nghiệm bằng máy. “Tuy nhiên, môn Văn lại là môn chấm thi lâu nhất và phức tạp nhất. Với hơn 100 ngàn bài thi vừa tự luận, vừa trắc nghiệm, dự kiến thời gian chấm thi THPT Quốc gia 2017 sẽ kéo dài từ 10 đến 12 ngày”, ông Đạt cho biết..

Cũng theo ông Đạt, ngay sau khi kết thúc kỳ thi trên địa bàn Tp.HCM, bài thi được lực lượng Công an áp tải đưa về trường THPT Marie Curie để chấm thi. Tại đây, các chiến sĩ công an, bảo vệ sẽ túc trực 24/24 với 2 vòng an ninh, đảm bảo an toàn cho bài thi trong suốt quá trình chấm. Sở GD&ĐT Tp.HCM đã huy động khoảng 1 ngàn cán bộ tham gia công tác chấm thi, bắt đầu từ ngày 25/6/2017.

“Trong số đó, có 5 trăm giáo viên tham gia chấm thi tự luận, còn lại là đội ngũ tham gia công tác chấm trắc nghiệm bằng máy. Công tác chấm thi trắc nghiệm bằng máy, ngoài cán bộ kỹ thuật thì còn có sự giám sát của cán bộ an ninh và thanh tra của các trường Đại học”, ông Đạt thông tin thêm. Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa - Ông Lê Tuấn Tứ, cũng cho biết, do lượng bài thi trong toàn tỉnh không nhiều nên ngày 27/6/2017, Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa mới tiến hành họp và triển khai công tác chấm thi THPT Quốc gia 2017. “Đối với môn Văn, Sở huy động khoảng 70 giáo viên THPT thuộc loại khá giỏi của các trường, đảm bảo công bằng cho các thí sinh trong quá trình chấm thi THPT Quốc gia 2017.

Còn với môn trắc nghiệm do chấm thi chắc nghiệm bằng máy nhưng Sở cũng thận trọng, huy động khoảng 10 giáo viên giỏi công nghệ thông tin để tránh sai sót”, ông Tứ nói. Ông Tứ thông tin thêm, với công tác chấm thi trắc nghiệm bằng máy, Sở huy động 4 máy chấm và 2 máy dự phòng. “Mỗi máy sẽ có cán bộ chấm thi, 2 chiến sĩ công an và 1 thanh tra Sở giám sát. Xung quanh khu vực thi được bảo vệ bởi 2 vòng gồm công an và dân quân tự vệ, túc trực ngày đêm”. Trong khi đó, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Đắc Nông - ông Nguyễn Văn Toàn cho biết, công tác rọc phách cho các bài thi đã hoàn tất và trong ngày 27/6/2017, Sở sẽ tiến hành họp hội đồng chấm thi, triển khai quy chế, chấm thử, chấm chung để xác định độ vênh.

Chấm thi trắc nghiệm bằng máy

“Công tác chấm thi THPT Quốc gia 2017 được bảo vệ tối đa nhờ sự giám sát và bảo vệ từ phía công an. Quy trình chấm cũng được thiết kế chặt chẽ nhằm đảm bảo công bằng, khách quan cho thí sinh. Dự kiến, ngày 7/7/2017 sẽ công bố điểm thi cho thí sinh theo đúng kế hoạch của Bộ GD&ĐT”, ông Toàn cho hay.

Phó giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Ninh - Ông Nguyễn Văn Tuế cho biết, hôm qua ngày 26/6, Sở đã tiến hành làm phách. Hôm nay, bắt đầu chấm thi. Dự kiến ngày 4/7 sẽ hoàn tất công tác chấm thi cho trên 13 nghìn thí sinh tham gia dự thi THPT quốc gia 2017 của tỉnh. Ông Tuế cũng cho biết, môn Ngữ văn Sở có 92 giáo viên chấm và 6 giáo viên chấm kiểm tra. Chấm trắc nghiệm có 13 giáo viên. ông Nguyễn Quang Vinh, trưởng phòng Thi và Khảo thí tại Sở GD&ĐT Hòa Bình cho biết, hôm nay, Sở tiến hành chấm thi trắc nghiệm bằng máy, ngày mai, 28/6/2017 sẽ chấm môn Ngữ văn.

Ông Vinh cho hay, năm nay, bài thi tự luận ít, chỉ hơn 7,5 nghìn bài nên Sở cử gần 60 giáo viên chấm thi. Còn với môn trắc nghiệm, Sở đã có hai máy quét nên công tác chấm thi sẽ đảm bảo theo đúng kế hoạch mà Bộ GD&ĐT quy định. Lãnh đạo Sở GD&ĐT Bắc Giang cho biết số cán bộ chấm thi THPT Quốc gia 2017 môn tự luận là 136 người. Tổ xử lý chấm thi trắc nghiệm bằng máy có 11 người (trong đó có 01 công an PA83, 01 cán bộ Đại học). Tổ làm phách bài thi Ngữ văn có 6 người. Thanh tra công tác chấm thi là 11 người trong đó có 5 cán bộ của trường Đại học. Hôm qua khai mạc hội đồng làm phách, sáng nay khai mạc hội đồng chấm thi. Trong khi đó, Sở GD&ĐT Hòa Bình đã thuê trường Đại học Thủy lợi chấm thi toàn bộ các bài thi trắc nghiệm. Bài thi cũng đã được chuyển về Đại học Thủy lợi ngay sau kỳ thi THPT quốc gia 2017 kết thúc.

Còn đối với công tác chấm thi trắc nghiệm bằng máy, sẽ theo quy trình chặt chẽ và bằng phần mềm máy tính. Khi các hội đồng thi chấm xong, chuẩn chỉnh dữ liệu gửi về ban chỉ đạo thi quốc gia, Ban chỉ đạo thi sẽ thực hiện công tác đối sánh. Sau khi dữ liệu hoàn toàn chính xác, các sở sẽ công bố kết quả thi, theo lịch trình năm nay dự kiến ngày 7/7/2017 thí sinh sẽ biết điểm thi của mình. Việc công bố kết quả năm nay sẽ được phân tải cho 63 hội đồng thi như năm 2016.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.