Tin Tuyển Sinh Mới: Lịch Thi Và Quy Định Cấm 2016 Chính Xác

Tin Tuyển Sinh 2016 Mới Nhất: Lịch thi Và Những Quy Định Cấm

Lịch thi kì Thi THPT quốc gia 2016 đã được cập nhật từ ngày 29/6. Thông tin chi tiết về lịch thi, môn thi, thời gian làm bài sẽ được nêu cụ thể ở bài viết dưới đây.

Lịch Thi Và Những Quy Định Cấm Trong Kì Thi Tuyển Sinh

Lịch thi kì Thi THPT quốc gia 2016 đã được cập nhật từ ngày 29/6. Thông tin chi tiết về lịch thi, môn thi, thời gian làm bài sẽ được nêu cụ thể ở bài viết dưới đây. Tin tuyển sinh mới nhất - năm 2016, kì thi THPT quốc gia với 8 môn thi trong đó có 4 môn thi từ luận ( lịch sử, toán, địa lý, ngữ văn) và 4 môn thi trắc nghiệm ( sinh học, vật lí, hóa học, ngoại ngữ ). Lịch thi và thời gian làm bài sẽ được nêu cụ thể :

Lịch thi và thời gian làm bài kì thi THPT quốc gia
Ngày Buổi Môn thi Thời gian phát đề Thời gian bắt đầu làm Thời gian làm bài
30/6/2016 Sh - Sáng Sĩ tử nhận số báo danh cùng thẻ dự thi và chỉnh những sai sót
1/7/2016 Sáng Toán 7h25 7h30 180 phút
Chiều Ngoại Ngữ 14hl5 14h30 90 phút
2.7,2016 Sáng Ngữ Văn 7h25 7h30 180 phút
Chiều Vật lý 14hl5 14h30 90 phút
3,7/2016 Sáng Địa lý 7h25 7h30 180 phút
Chiều Hóa học 14hl5 14h30 90 phút
4,7,2016 Sáng Lịch sử 7h25 7h30 180 phút
Chiều Sinh học 141115 14h30 90 phút

Kì Thi THPT quốc gia - Nếu như mất giấy tờ thì phải làm thế nào ???

Các sĩ tử trong quá trình tham gia dự thi phải có mặt đúng thời gian quy định theo quy chế của Bộ GD & ĐT. Phải xuất trình thẻ dự thi và giấy chứng minh thư nhân dân trước khi tham gia thi.

Đối với Sĩ tử bị mất 1 trong 2 giấy tờ (giấy chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ dự thi hoặc cả 2) phải kịp thời báo cáo ngay cho Trưởng bộ phận thi để giải quyết. Nếu trong kì thi THPT quốc  gia xảy ra gian lận ???

Theo như quy chế của Bộ GD & ĐT, thí sinh chỉ được phép mang vào các dụng cụ vào phòng thi như : bút, thước kẻ, compa, chì, tẩy, atlat, máy tính (không có chức năng soạn thảo văn bản). Thí sinh tuyệt đối không được phép các loại máy có chứa thẻ nhớ, các thiết bị như máy ghi âm, ghi hình.

Ngoài ra không được phép mang vào phòng thi các loại vũ khí, đồ uống có nồng độ cồn, các chất dễ gây cháy nổ cũng như giấy than và các thiết bị có khả năng truyền tín hiệu. Lưu ý : thí sinh không được phép sử dụng bút xóa trong quá trình làm bài. Nếu như các thí sinh vi phạm những điều trên sẽ được tính là gian lận trong quá trình thi và bắt buộc phải đình chỉ thi, không được phép tiếp tục làm bài.

Sau khi phát đề thi, nếu như đề có lỗi?? Sau khi vào phòng thi của mình, thí sinh ngồi đúng vị trí đã được đánh số báo danh trong phòng thi sau đó nhận giấy thi và giấy nháp và điền đầy đủ các thông tin cần thiết theo sự hướng dẫn của cán bộ coi thi.

Sau khi nhận đề thi, thí sinh phải kiểm tra đề thi trước khi làm bài như: đề thi có bị rách không?? đề thi có bao nhiêu trang?? chữ có rõ nét, nhòe hay bị hỏng không?? Nếu như phát hiện đề thi có vấn đề, thí sinh phải lập tức báo cáo ngay với cán bộ coi thi ( chậm nhất là 15 phút tính từ thời điểm phát đề thi ). Những quy định cấm trong quá trình làm bài thi.

Kì thi THPT quốc gia 2016
Kì thi THPT quốc gia 2016

Trong quá trình làm bài thi tuyệt đối thí sinh không được phép để lại cái kí tự riêng trong bài thi, không được dùng chì để vẽ đường tròn bằng compa mà phải về bút mực. Khi có tiếng trống đánh dấu thời gian hết giờ làm bài, phải ngừng làm bài thi ngay lập tức đồng thời bảo quản bài làm của mình tránh để người khác nhìn bài hay xé bài.

Đối với đề thi trắc nghiệm, chỉ được phép sử dụng bút chì tô tròn vào đáp án đúng ( nếu như trường hợp muốn thay đổi câu trả lời của mình thì dùng tẩy xóa đi đáp án cũ và tô vào đáp án lựa chọn) Không được phép xem trước đề thi nếu như không có sự cho phép của cán bộ coi thi.

Sau khi nộp bài làm của mình, thí sinh phải kí tên vào phiếu thu bài và sau đó rời khỏi phòng thi nếu như đã hoàn tất hết các thủ tục trước khi ra về. Nếu như thí sinh vi phạm những quy định cấm trên sẽ bị hủy bỏ tư cách thi hoặc bài thi sẽ không được chấp nhận.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.