Bật Mí Bí Mật: Ngành Sư Phạm Mầm Non Thi Những Môn Gì?

Bật Mí Bí Mật: Sư Phạm Mầm Non Thi Môn Gì?

Sư phạm mầm non - ngành học được rất nhiều bạn trẻ chọn lựa và là ngành quan trọng với sự phát triển của hệ thống giáo dục Việt Nam. Vậy liệu bạn có biết được những thông tin nào về ngành học này hay sư phạm mầm non thi những môn gì? Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn lý giải thắc mắc này.

Ngành sư phạm mầm non thi những môn gì?

Ngành sư phạm mầm non thi những môn gì?

Sư Phạm Mầm Non Thi Môn Gì?

Sư phạm mầm non hiện nay tuyển sinh theo 3 khối là khối M, khối C và khối D. Vậy sư phạm mầm non thi môn gì? Tùy từng khối mà có các môn thi khác nhau: Khối C: Tổ hợp môn Ngữ văn – Lịch sử - Địa lý và năng khiếu. Khối M: Gồm 3 môn Ngữ văn – Toán – Năng khiếu. Khối D: Bao gồm Toán – Ngữ văn – Tiếng Anh – Năng khiếu.

Như vậy có thể thấy rằng trong 3 khối thi trên năng khiếu là môn quan trọng nhất quyết định phần lớn khả năng trúng tuyển của thí sinh. Bởi sư phạm mầm non đòi hỏi bạn không chỉ có chuyên môn mà còn có cả kỹ năng cần thiết. Thí sinh khi thi năng khiếu cần phải có sự chuẩn bị kỹ lương cũng như phải tập luyện nhuần nhuyễn trước ở nhà.

Khi đi thi trang phục phải lịch sự, cần có thái độ học hỏi và tôn trọng ban giám khảo. Rèn luyện sự tự tin khi đứng trước đám đông sẽ giúp bạn rất nhiều trong phần thi này. Đặc biệt tùy vào phương thức tuyển sinh của mỗi trường mà xét tuyển các khối khác nhau. Đôi khi có trường còn thực hiện xét tuyển 2 khối, thậm chí cả 3 khối. Do vậy bạn cần tham khảo thật kỹ thông tin trước khi thực hiện đăng ký vào ngành sư phạm mầm non.

Tại Sao Cần Phải Biết Sư Phạm Mầm Non Thi Môn Gì?

Thí sinh cần phải biết sư phạm mầm non cần thi môn gì bởi đây là yếu tố quyết định chất lượng của quá trình ôn luyện, thi tuyển. Khi biết được ngành này thi môn gì bạn sẽ có nhiều thời gian để ôn tập và chuẩn bị kỹ lưỡng cho các môn thi và phần thi của mình. Bạn phải xác định được các môn cần thi mới có thể thực hiện ôn luyện đúng yêu cần. Bởi hiện nay nhu cầu tỉ lệ chọi vào ngành sư phạm mầm non là rất lớn, đặc biệt là ở những trường trọng điểm ví dụ như Đại học Sư phạm Hà Nội, Đại học Thủ đô…

Sư Phạm Mầm Non Học Những Môn Gì?

Sư phạm mầm non học những môn gì? Tùy vào mỗi trường sẽ thực hiện đào tạo khác nhau. Tuy nhiên hiện nay đa số các trường đều đào tạo hai phân môn chính:

Các môn học đại cương

Đây được biết là những môn học thường dành cho sinh viên năm nhất và năm 2 khi mới học sư phạm mầm non.Thông thường môn đại cương bao gồm triết học, chủ nghĩa xã hội khoa học, tâm lý học, lịch sử Đảng … Các môn chuyên ngành thường khó học, nặng về lý thuyết, khó hiểu và học thuộc nhiều. Tuy nhiên bạn cũng không nên xem nhẹ vì các môn này sẽ giúp bạn có được phương pháp học cùng tư duy logic. Thêm nữa những môn này còn làm nền tảng hiệu quả cho các môn học sau.

Sư phạm mầm non học các môn đại cương và các môn chuyên ngành

Sư phạm mầm non học các môn đại cương và các môn chuyên ngành

Các môn chuyên ngành

Học ngành nào đi chăng nữa thì cũng không thể bỏ qua các môn chuyên ngành. Dưới đây là những môn đặc biệt quan trọng trong chương trình đào tạo ngành sư phạm mầm non: Phương pháp phát triển ngôn ngữ. Phương pháp làm quen văn học. Phương pháp giáo dục thể chất. Phương pháp giáo dục âm nhạc. Phương pháp làm quen với toán. Phương pháp khám phá khoa học và môi trường xung quanh. Phương pháp tổ chức hoạt động tạo hình ...

Đây đều là những môn giúp bạn nắm được những kỹ năng, kiến thức chuyên ngành cần có để thực hiện tốt công việc sau khi tốt nghiệp. Ngoài ra, chương trình học sư phạm mầm non còn có các nhóm môn khác để giúp người học hoàn thiện các kỹ năng như kỹ năng tin học căn bản, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng ngoại ngữ cơ bản …

Bên cạnh những môn học lý thuyết này, các bạn giáo viên mầm non cũng phải tìm hiểu thêm các kiến thức về tâm sinh lý của trẻ, phương pháp giảng dạy sao cho phù hợp với tuổi và cách nhận thức của trẻ. Trên tất cả đó là bạn phải có cái tâm yêu nghề, yêu trẻ, có sự kiên nhẫn, kiên trì, chịu được những áp lực trong công việc.

Cơ Hội Việc Làm

Hiện nay, toàn ngành sư phạm mầm non đang đứng trước việc thiếu hụt nguồn nhân lực trầm trọng. Mỗi năm có hàng nghìn sinh viên sư phạm mầm non tốt nghiệp nhưng vẫn không thể đáp ứng được nhu cầu về nhân lực. Xã hội, kinh tế phát triển kéo theo nhu cầu gửi trẻ tới trường mầm non của các bậc phụ huynh cũng tăng.

Nhiều năm trở lại đây trường mầm non tư thục lẫn công lập mọc lên như nấm. Chính vì những điều này nên các bạn có thể yên tâm học tập và khi tốt nghiệp ra trường sẽ không lo phải rơi vào hoàn cảnh thất nghiệp như nhiều ngành hiện nay. Trên đây là bật mí bí mật về câu hỏi sư phạm mầm non thi môn gì? Hy vọng với thông tin kể trên bạn đã có được đáp án cho mình từ đây đưa ra được chọn lựa phù hợp cho bản thân.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.