Các Khoa Của Trường Đại Học Thương Mại – Top Khoa “Hót” Nhất 2019

Các Khoa Của Trường Đại Học Thương Mại – Top Khoa “Hót” Nhất 2019

Trường Đại học Thương mại là trường đại học đa ngành, hàng đầu trong các lĩnh vực kinh tế thương mại tại Việt Nam. Hiện nay, nhà trường đang đào tạo 14 ngành với 19 chuyên ngành trình độ Đại học, 3 chuyên ngành trình độ thạc sĩ và 3 chuyên ngành trình độ tiến sĩ.

Trong đó các khoa của Trường Đại học Thương mại – Top khoa hot nhất 2019 đứng hàng đầu trong các lĩnh vực đó là Quản lý kinh tế, Kế toán – kiểm toán, Thương mại điện tử tại Việt Nam. Bài viết dưới đây sẽ nêu cụ thể từng khoa để các bạn học sinh quan tâm hiểu lý do tại sao các ngành trên.

Các khoa của Trường Đại học thương mại - Top khoa Hót nhất 2019

Khoa Quản lý Kinh tế - Đại học Thương mại

Khoa quản lý kinh tế là một trong những khoa có số lượng thí sinh đăng ký thi tuyển hàng năm đạt con số cao nhất trong tất cả các ngành của Trường. Chính vì vậy độ hot của ngành này có được là bởi Trường Đại học Thương mại đã hoàn thanh tốt mục tiêu đưa ra: Đào tạo cử nhân kinh tế có phẩm chất đạo đức tốt, nắm vững những kiến thức cơ bản của hiện đại về kinh tế - xã hội; có năng lực chuyên môn sâu về phân tích và quản lý kinh tế, có khả năng phân tích, hoạch định chính sách, tổ chức quản lý và giải quyết các vấn đề kinh tế ở các cấp độ khác nhau của nền kinh tế quốc dân và tại doanh nghiệp.

Sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ các kỹ năng như:  thu thập thông tin phân tích và đánh giá tác động của môi trường kinh tế - xã hội, dự báo kinh tế, xác định được hiệu quả sử dụng các nguồn lực của doanh nghiệp; tổng hợp và lập báo cáo các vấn đề nghiên cứu về kinh tế và quản lý trong kinh tế ở các cấp độ khác nhau tại doanh nghiệp. Đồng thời sử dụng các phương pháp định lượng và định tính . Ngoài ra sinh viên còn được có học tập về ngoại ngữ và tin học phục vụ công tác chuyên môn thuộc lĩnh vực công tác.

Có năng lực giao tiếp và truyền thông các chính sách hiệu quả nhất, có khả năng làm việc nhóm hoặc độc lập trong mọi tình huống. Cơ hội nghề nghiệp dành cho sinh viên tốt nghiệp đó là có thể làm việc ở các bộ phận khác nhau ở phạm vi doanh nghiệp, các cơ quan quản lý nhà nước liên quan tới phân tích, hoạch định chính sách kinh tế và quản lý kinh tế.

Khoa Thương mại điện tử - Đại học Thương mại

Trường Đại học Thương mại là trường đầu tiên đưa môn học Thương mại điện tử vào giảng dạy tại Việt Nam và Trường luôn đạt được nhiều thành tích trong công tác đào tạo ra nhiều thế hệ sinh viên chất lượng cao cung ứng nhân lực cho cho hoạt động thương mại điện tử tại Việt Nam. Thương mại điện tử là hình thức kinh doanh trực tuyến và sử dụng nền tảng công nghệ thông tin với sự hỗ trợ đắc lực của Internet để thực hiện các giao dịch mua bán-trao đổi-thanh toán hàng hóa.

Và gồm 2 chuyên ngành chính:  Kinh doanh trực tuyến và Marketing trực tuyến. Với những lý do bạn nên học khoa này vì: 100% sinh viên ra trường có việc làm  và khoảng 80% sinh viên làm việc đúng với chuyên ngành. Thương mại điện tử là xu hướng phát triển tất yếu trong hiện tại và tương lai nhất là trong thời đại 4.0. Môi trường học tập năng động sáng tạo với những thầy cô trẻ nhiệt tình, chuyên môn cao, tâm huyết với nghề. Đặc biệt sinh viên sẽ được học lý thuyết đi đôi với thực hành. Trường luôn đặt mục tiêu đào tạo lên hàng đầu đó là đạt chuẩn về đào đức, hành vi cũng như ý thức học tập. Sinh viên sẽ có những kỹ năng về đúng chuyên ngành và được đào tạo chuyên sâu với những kiến thức nâng cao, thực tế nhất.

Khoa kế toán – kiểm toán – Đại học thương mại

Khoa Kế toán Kiểm toán bao gồm 4 bộ môn: Kế toán tài chính, Kế toán quản trị, Kiểm toán, Thống kê Phân tích và 1 trung tâm tư vấn chuyển giao Kế toán – Kiểm toán. Trải qua thời gian dài xây dựng và phát triển khoa Kế toán – Kiểm toán đã đạt được nhiều thành tích về công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học với lực lượng luôn không ngừng phát triển cả về số lượng lẫn chất lượng. Với định hướng đào tạo gắn liền với thực tế các giảng viên của khoa đã không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn nghề nghiệp và liên tục cập nhật các chương trình đào tạo tiên tiến trong nước và quốc tế.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp đã đáp ứng tốt nhu cầu của xã hội tạo lập được uy tín đào tạo tốt về ngành kế toán, kiểm toán trong khối các Trường đại học kinh tế hiện nay. Nơi đây là sự lựa chọn lý tưởng cho các sinh viên khối ngành Kinh tế.  Đặc biệt, Khoa Kế toán-Kiểm toán đã mở được các ngành và chuyên ngành mới là Kiểm toán và Kế toán công. Đây là những ngành hiện nay thị trường lao động đang có nhu cầu lớn. Sinh viên ra trường được làm việc ở các công ty kiểm toán nước ngoài, các tập đoàn kinh tế lớn, các Bộ, Cục, Vụ, Viện và cơ quan của chính phủ.

Trước nhu cầu về kinh tế, kiế toán, kiểm toán mà bất cứ công ty, doanh nghiệp nào cũng cần phảo có để quản lý tài chính thì cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên là vô hạn. Nên lựa chọn ngành nghề này tại Trường Đại học Thương Mại là một sự lựa chọn sáng suốt. Bài viết trên đã cập nhật Top khoa HOT nhất 2019 - các khoa của trường Đại học thương mại để các bạn học sinh tham khảo. Ngoài những ngành Top nêu trên còn rất nhiều ngành như Tài chính ngân hàng, Quản trị kinh doanh, Du lịch các bạn có thể tìm hiểu trên website của Trường về từng ngành.

Và đặc biệt với các ngành mà bạn yêu thích và bạn lựa chọn thì Trường Đại học Thương Mại là ngôi trường bạn có thể hoàn toàn tin tưởng từ môi trường, chương trình học, chất lượng đào tạo và sau khi tốt nghiệp ra trường cơ hội việc làm dành cho bạn là 100%.

 

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.