Các Trường Tiếp Tục Nhận Hồ Sơ Xét Tuyển

Các Trường Phía Nam Tiếp Tục Nhận Hồ Sơ Xét Tuyển

Các trường khu vực phía Nam đang bước vào một giai đoạn mới. Giai đoạn xét tuyển cho đủ chỉ tiêu còn thiếu của nhà trường.

   Qua kì xét tuyển NV1 vừa qua, hiện tại còn nhiều trường vẫn thiếu chỉ tiêu và tiếp tục xét tuyển thêm nguyện vọng bổ sung. Hiện tại đã bước vào ngày thứ 3 của kì xét tuyển nguyện vọng bổ sung. Các trường đang bước vào một giai đoạn mới. Giai đoạn xét tuyển cho đủ chỉ tiêu còn thiếu của nhà trường.

Tiếp tục nhận hồ sơ xét tuyển

   Theo như ghi nhận tại trường Đại học thương mại, hiện tại nhà trường đã đủ số chỉ tiêu hệ Đại học. Còn lại các ngành cao đẳng còn thiếu một số chỉ tiêu như ngành quản trị du lịch và khách sạn còn 30 chỉ tiêu. Nhà trường sẽ nhận hồ sơ đến hết ngày 7/9 với mức điểm tối thiểu 17 điểm.

   Năm nay Trường cao đẳng công nghệ và thương mại Hà Nội xét tuyển nguyện vọng bổ sung ở bậc cao đẳng với điểm nhận hồ sơ thấp nhất là 14 điểm. Riêng ngành Dược và xét nghiệm y học lấy 17 và 16 điểm. Ở hệ trung cấp nhà trường nhận hồ sơ từ 10 điểm trở lên.

   Ngoài xét tuyển bằng kết quả điểm thi THPT quốc gia. Nhà trường còn xét bằng học bạ với điều kiện tổng điểm trung bình trong 3 năm học của 3 môn thuộc tổ hợp môn xét tuyển hệ đại học là 18 điểm. Ngành Dược học là 21, Xét nghiệm y học 19 điểm. Các ngành năng khiếu nhận hồ sơ từ 6 điểm đối với tổ hợp có 1 môn văn hóa; 12 điểm đối với tổ hợp có 2 môn văn hóa và điểm môn năng khiếu từ 5 trở lên. Cao đẳng nhận hồ sơ từ 16,5 điểm.  Thông báo kết quả sẽ được cập nhật tại trang chủ của nhà trường.

Các trường phía Nam tiếp tục nhận hồ sơ xét tuyển

   Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TP HCM cũng thông báo tuyển nguyện vọng bổ sung đối với hệ Đại học và Cao đẳng thực hành từ kết quả thi THPT quốc gia và xét học bạ.

   Theo đó, hệ đại học ngành Dinh dưỡng và Khoa học thực phẩm (Chương trình liên kết quốc tế) nhận hồ sơ từ 15 điểm. Các ngành cao đẳng gồm Kiểm nghiệm lương thực thực phẩm, Kỹ thuật chế biến món ăn, Quản trị nhà hàng, khách sạn, Hướng dẫn du lịch, Kế toán doanh nghiệp, Quản trị doanh nghiệp, Lập trình máy tính, Điện tử công nghiệp, Cơ khí, Thiết kế thời trang, Vận hành và sửa chửa thiết bị lạnh (Điện lạnh dân dụng và công nghiệp)... đều nhận mức điểm từ 8 trở lên đối với phương thức xét kết quả thi THPT quốc gia, 10 điểm đối với phương thức xét học bạ.

   Các tổ hợp môn xét tuyển chung cho các ngành từ kết quả thi THPT quốc gia hoặc kết quả học bạ lớp 12 là (Toán, Lý, Hóa); (Toán, Hóa, Sinh); (Toán, Lý, Anh); (Toán, Hóa, Anh); (Toán, Văn, Anh); (Toán, Sử; Anh); (Toán, Địa, Anh); (Toán, Sinh, Anh). Thời gian nhận hồ sơ từ 25/8 đến 5/9.

Trước đó không lâu, Bộ GD&ĐT đã thay đổi thời gian các đợt xét tuyển bổ sung giảm đi còn 10 ngày/ đợt. Cụ thể là:

- Đợt 2 xét tuyển nguyện vọng bắt đầu 26/8-7/9, công bố kết quả trước 10/9.

- Đợt 3, các trường nhận đăng ký từ 11/9 đến 21/9, công bố kết quả trước 24/9.

- Đợt 4, các trường chưa tuyển đủ chỉ tiêu chủ động công bố thời gian nhận đăng ký từ 25/9 đến 15/10 và công bố kết quả trước 19/10.

Tuyển sinh đại học kết thúc ngày hôm sau

   Sau khi đã đăng ký vào trường trong các đợt bổ sung, thí sinh sẽ không được thay đổi nguyện vọng và không được rút hồ sơ để chuyển sang trường khác. Thí sinh sử dụng mã vạch của mỗi Giấy chứng nhận kết quả thi để đăng ký xét tuyển vào một trường duy nhất; gửi Phiếu đăng ký theo một trong ba phương thức: Nộp tại sở GD&ĐT hoặc trường THPT do sở quy định; qua đường bưu điện bằng hình thức chuyển phát nhanh, hoặc nộp trực tiếp tại trường.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.