Chính Thức Công Bố Phương Án Tuyển Sinh Đại Học 2017

Chính Thức Công Bố Phương Án Tuyển Sinh Đại Học 2017

Tối ngày 12/9/2016, Bộ GD&ĐT đã chính thức công bố phương án xét tuyển, tuyển sinh Đại học 2017. Đồng thời triển khai kế hoạch kỳ thi THPT Quốc gia 2017 và yêu cầu các trường sớm công bố phương án tuyển sinh 2017

Tối ngày 12/9/2016, Bộ GD&ĐT đã chính thức công bố phương án xét tuyển, tuyển sinh Đại học 2017. Đồng thời triển khai kế hoạch kỳ thi THPT Quốc gia 2017 và yêu cầu các trường sớm công bố phương án tuyển sinh 2017.

Theo phương án xét tuyển, tuyển sinh 2017 công đoạn xét tốt nghiệp THPT 2017 và công nhận tốt nghiệp THPT 2017 cho học sinh sẽ được thực hiện giống như năm 2016 vừa qua. Công đoạn này sẽ do các Sở GD&ĐT đảm nhiệm với cách tính điểm xét tốt nghiệp dựa theo công thức như sau: 

Đối với học sinh THPT

Điểm xét tốt nghiệp = 50% tổng số điểm 4 bài thi THPT Quốc gia 2017 + 50% số điểm từ điểm trung bình kết quả học tập lớp 12.

Đối với học sinh giáo dục thường xuyên

Điểm xét tốt nghiệp = 50% tổng số điểm 3 bài thi THPT Quốc gia 2017 + 50% số điểm từ điểm trung bình kết quả học tập lớp 12.

Còn về quy chế của kỳ thi THPT Quốc gia 2017 sẽ đưa ra mức điểm tối thiểu của mỗi môn thi - điểm liệt, để xét công nhận tốt nghiệp THPT 2017, điều này nhằm tránh tình trạng học lệch của học sinh. 

Xét tuyển, tuyển sinh Đại học 2017 sẽ do các trường tự lựa chọn 4 phương án tuyển sinh bao gồm:

  1. Xét tuyển dựa theo kết quả kỳ thi THPT Quốc gia 2017
  2. Sơ tuyển theo kết quả thi THPT Quốc gia 2017 hoặc theo kết quả học tập ở bậc THPT cùng với thi đánh giá khả năng của thí sinh.
  3. Xét tuyển dựa theo kết quả học tập ở bậc THPT.
  4. Thực hiện kết hợp nhiều phương án tuyển sinh cùng lúc.

Kỳ thi THPT Quốc gia 2017 cần phải thực hiện nghiêm túc, kết quả trung thực và khách quan để đảm bảo tính công bằng cũng như các trường Đại học, Cao đẳng sẽ có cơ sở chính xác để thực hiện tuyển sinh đầu vào năm 2017 đạt chất lượng.

Bộ GD&ĐT cho hay, với những khối thi mang tính truyền thống như khối A, B, C, D trong quy chế tuyển sinh sẽ được Bộ cân nhắc để yêu cầu các trường đưa ra chỉ tiêu thích hợp nhằm đảm bảo quyền lợi cho các thí sinh ôn thi theo khối thi. Theo đó, khoảng 25% chỉ tiêu sẽ dành cho các thí sinh của các khối thi truyền thống.

Các trường sẽ có 4 phương án tuyển sinh đại học 2017
Các trường sẽ có 4 phương án tuyển sinh đại học 2017

Các môn thi của những khối thi truyền thống sẽ được giữ nguyên như các năm trước. 3 môn Toán, Văn, Ngoại ngữ sẽ không có gì thay đổi. Còn lại các môn Lý, Hóa, Sinh, Sử, Địa sẽ lấy điểm thành phần theo điểm bài thi tổ hợp. 

Bộ cũng lưu ý, tuyển sinh 2017 thí sinh sẽ được đảm bảo tối đa về quyền lợi của mình. Theo dự kiến các thí sinh sẽ được đăng ký xét tuyển cùng lúc nhiều nguyện vọng vào nhiều ngành/nhóm ngành trong 1 trường hoặc nhiều trường và được sắp xếp theo thứ tự ưu tiên.

Nhằm đảm bảo quyền lợi và sự công bằng cho tất cả các thí sinh, Bộ GD&ĐT yêu cầu các trường Đại học, Cao đẳng có sử dụng kết quả thi THPT Quốc gia 2017 để xét tuyển, tuyển sinh Đại học 2017 phải sớm công bố phương án tuyển sinh của mình trên nhiều phương tiện truyền thông để thí sinh dễ dàng nắm bắt.

Theo đó, phương án tuyển sinh 2017 cần được công bố rõ ràng, minh bạch: Sẽ dùng kết quả thi THPT Quốc gia 2017 xét tuyển đầu vào hay chỉ để sơ tuyển hay có tổ chức thêm kỳ thi đánh giá năng lực thí sinh hay không; các bài thi/môn thi dùng để xét tuyển vào các ngành/khối ngành cùng hệ số bài thi/môn thi nếu có; các điều kiện xét tuyển khác kèm theo.... 

Thí sinh lưu ý: 

Các em nên thường xuyên theo dõi và cập nhật thông tin tuyển sinh từ các trường để kịp thời nắm bắt phương án tuyển sinh 2017, từ đó có hướng học tập và luyện thi.

Những tin tức này thí sinh nên sử dụng mạng internet để truy cập vào website của các trường hoặc các trang báo mạng cũng như các trang thông tin tuyển sinh như kenhtuyensinh24h.vn. Trân trọng!

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.