Hướng Dẫn Làm Hồ Sơ Xét Tuyển Đại Học Năm 2019 Mới Nhất

Chuẩn bị nhanh hồ sơ hồ sơ xét tuyển đại học 2019

Theo dự thảo tuyển sinh 2019, thí sinh được thoải mái lựa chọn số nguyện vọng, số trường khi tham gia xét tuyển, các tổ hợp môn xét tuyển để nộp hồ sơ

Khi kỳ thi đại học cao đẳng đã gần kề thì các thí sinh cũng trong trạng thái lo lắng căng thẳng từng bước chuẩn bị thủ tục dự thi. Cùng tham khảo bài viết sau đây để có những chuẩn bị cần thiết khi làm hồ sơ xét tuyển đại học tránh tình trạng thiếu giấy tờ hoặc sai thông tin khi nộp.

Theo quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo thì thí sinh cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xét tuyển khi có điểm thi để kịp thời gửi đến các trường có chỉ tiêu tuyển sinh, thời gian xét tuyển dự kiến sẽ diễn ra vào những ngày đầu tháng 8. Học sinh nên mua một túi hồ sơ để đựng 2 giấy tờ này còn lệ phí có thể chuyển qua bưu điện hoặc qua ngân hàng nếu trường đó có hình thức qua ngân hàng.

Những giấy tờ cần thiết cho hồ sơ xét tuyển đại học 2019

Cùng điểm qua những giấy tờ hồ sơ cần thiết cho quá trình xét tuyển đại học năm 2018 sắp tới.Tránh gặp phải những sai sót đáng tiếc như nhầm mã ngành, nhầm khối ngành, nhầm trường xét tuyển, tốt hơn hết bạn nên kiểm tra hoặc nhờ người có kinh nghiệm giúp đỡ chuẩn bị hồ sơ.

  1. Phiếu đăng kí xét tuyển có ghi rõ đợt xét tuyển

Phiếu đăng ký xét tuyển này các bạn có thể mua trực tiếp trong bộ hồ sơ có bán tại các tiệm tạp hóa hoặc hiệu sách. Nếu không bạn có thể tải về từ các trang mạng và photo để sử dụng. Thí sinh sẽ sử dụng mã số trong giấy chứng nhận kết quả thi để điền vào phiếu đăng ký xét tuyển

  1. Một phong bì dán sẵn tem có ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc của thí sinh.

Thí sinh cần phải mua một phong bì trắng không có các ký hiệu hoặc dấu hiệu đặc biệt. Thí sinh cần điền đầy đủ thông tin và gửi đến trường muốn được xét tuyển kèm theo lệ phí xét tuyển theo đường bưu điện. Ngày và giờ gửi bưu điện sẽ không được vượt quá giờ quy định.

  1. Bản photo giấy chứng nhận kết quả thi (Chỉ có một số trường yêu cầu, các em có thể photo để đưa thêm vào hồ sơ)

Đây không hẳn là giấy tờ mà bất cứ trường đại học xét tuyển nào cũng yêu cầu tuy nhiên bạn cũng cần chuẩn bị nếu trường bạn đăng ký cần đến giấy tờ này.

Mẫu phiếu đăng ký xét tuyển sẽ gồm các mục cần lưu ý như sau:

Họ và tên thí sinh cùng những thông tin cá nhân là một mục vô cùng quan trọng, các thí sinh cần điền chính xác họ tên theo như giấy khai sinh và sổ hộ khẩu.

- Mục số báo danh và số chứng minh thư cũng là mục không thể bỏ qua, thí sinh dựa vào phiếu đăng ký dự thi để điền.

- Nếu bạn thuộc diện ưu tiên xét tuyển thì cũng cần phải điền trung thực bởi sẽ có sự kiểm tra đo lường cho chính xác.

-Ở phần mục nguyện vọng đăng ký bạn cần điền nhóm, ngành nguyện vọng và tổ hợp môn thi để xét tuyển. Phần mã ngành bạn có thể tra cứu ở trên mạng hoặc dựa vào giấy thông báo trúng tuyển.

  1. Lệ phí dự thi

Thí sinh khi nộp hồ sơ thông qua đường bưu điện hay nộp trực tiếp đều sẽ phải kèm theo mức lệ phí . Có rất nhiều phương thức để nộp khoản lệ phí này , cách nhanh nhất các bạn có thể mang ra bưu điện và được hướng dẫn cụ thể chi tiết. Ngoài ra một số trường cho phép học sinh nộp học phí qua chuyển khoản vì vậy các bạn cũng cần lưu ý Các thí sinh cần phải giữ lại phiếu chứng nhận kết quả thi, đây là giấy tờ vô cùng quan trọng để có thể  xác nhận và nộp vào trường khi trúng tuyển.

Theo kinh nghiệm của các thầy cô làm công tác tuyển sinh tại trường đại học, có nhiều thí sinh sai sót khi làm hồ sơ. Thường rất nhiều bạn gặp phải những lỗi sai cơ bản dẫn đến phiếu đăng ký xét tuyển không được phê duyệt. Lỗi gặp phải thường là điền sai thông tin cá nhân, tên ngành, mã ngành.Hoặc nhiều bạn nhầm lẫn khi tra cứu các mã ngành dẫn đến điền nhầm mã ngành xét tuyển và được xét tuyển vào ngành mình không mong muốn. Thậm chí nhầm phiếu xét tuyển, nhầm trường.

Để khắc phục tình trạng này, các bạn nên kiểm tra kỹ để xem giấy chứng nhận kết quả thi có hợp lệ không.Rất nhiều giấy chứng nhận kết quả thi điền sai thông tin, số điểm, hoặc họ tên thí sinh hay thiếu dấu xác nhận của nhà trường. Các bạn cũng chú ý sử dụng phiếu xét tuyển đúng với từng đợt xét tuyển nguyện vọng.

Trước khi ghi hồ sơ, thí sinh cần xác định rõ mục đích của việc tham dự kỳ thi trung học phổ thông quốc gia, bên cạnh đó việc  tra cứu thông tin về mã Sở Giáo dục, mã tỉnh/huyện, mã xã/phường, mã trường trung học phổ thông cũng cần được chú ý, đối tượng ưu tiên tuyển sinh, khu vực tuyển sinh. Có rất nhiều những lưu ý và sai sót có thể gặp phải khi nộp hồ sơ xét tuyển vào đại học và cao đẳng.

Bạn cần tìm hiểu thật kỹ thông tin trước khi nộp hồ sơ để tránh những điều đáng tiếc xảy ra . Hãy tham khảo bài viết trên để có những thông tin chính xác nhất trong chuẩn bị hồ sơ xét tuyển đại học 2018. Chúc các bạn một kỳ thi thành công và may mắn nhất.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.