Cơ Hội Việc Làm Cho Ngành Kỹ Sư Cầu Đường

Cơ Hội Việc Làm Cho Ngành Kỹ Sư Cầu Đường

Chọn trường sao cho phù hợp với trình độ bản thân, cơ hội việc làm rộng mở sau khi tốt nghiệp không phải dễ mà cần dành nhiều thời gian để tìm hiểu

Mỗi khi mùa thi trung học phổ thông quốc gia- đại học cao đẳng đến, nỗi băn khoăn, trăn trở về thi trường nào học ngành gì đối với thí sinh và các bậc phụ huynh lại lại trở nên nóng hổi hơn bao giờ hết. Chọn trường sao cho phù hợp với trình độ bản thân, cơ hội việc làm rộng mở sau khi tốt nghiệp không phải dễ mà cần dành nhiều thời gian để tìm hiểu chính bản thân mình và xã hội. Trong câu chuyện hướng nghiệp hôm nay chúng ta sẽ cùng nói về ngành kỹ sư cầu đường- một ngành đang vô cùng “khát” nhân lực.

Ngành học không bao giờ lo thất nghiệp

Cũng giống như ngành sư phạm mầm non đang vô cùng HOT về cơ hội việc làm, nhiều người đi học văn bằng 2 mầm non để trở thành cô giáo mầm non trong 1, 2 năm tới .Liệu có nói quá khi khẳng định ngành kỹ sư cầu đường không bao giờ lo thất nghiệp, điều gì cũng có nguyên nhân của nó, sau đây là những lý do chính dẫn đến vì sao ngành này lại “khát” nhân lực như vậy.

Thứ nhất: Nước ta là nước đang phát triển việc đẩy mạnh xây dựng cơ sở hạ tầng là nhiệm vụ vô cùng quan trọng trong nhiều dự án phát triển của Nhà nước và các dự án do nước ngoài đầu tư vào Việt Nam.

Thứ hai là nói về ngồn nhân lực của ngành này thì vô cùng thiếu nguồn nhân lực chất lượng cao nhất là đội ngũ tư vấn viên, kỹ thuật viên chất lượng cao.

Thứ ba: Là do đặc thù công việc, ngành này yêu cầu luôn phải đi công tác xa để bám sát công trình. Chính vì thế mà không có nhiều bạn trẻ mặn mà và theo học ngành này. Phải công nhận rằng nếu không có niềm đam mê thì thực sự không thể bán trụ với nó được. Nhưng cái gì cũng có cái giá của nó, công sức các bạn bỏ ra càng nhiều thì quả thành quả thu được càng lớn.

Nếu đam mê nó hãy mạnh dạn theo đuổi, đừng sợ hãi và bạn sẽ thành công. Kỹ sư cầu đường là gì? Kỹ sư là nhà chuyên môn thông thạo một kỹ thuật. Để có thể trở thành một kỹ sư cầu đường bạn phải hiểu những kỹ thuật về xây dựng cầu đường bằng cách học ngành Kỹ thuật cầu đường tại các trường chuyên về kỹ thuật ví dụ như Đại học giao thông vận tải Hà Nội, Đại học giao thông vận tải TP HCM. Nếu muốn học cao lên các bạn có thể học liên thông đại học giao thông vận tải- một cơ sở giáo dục uy tín.

Thí sinh cần biết gì về ngành kỹ thuật cầu đường trước khi quyết định đến với nó

Sinh viên tốt nghiệp ngành này ra trường sẽ có hai hướng đi là kỹ sư tư vấn thiết kế và kỹ sư giám sát công trình. Vỡi mỗi công việc sẽ có những đặc thù và khó khăn riêng của nó mà đòi hỏi nỗ lực, nhiệt huyết của tuổi trẻ bạn mới có thể bám trụ được với nghề.

Các bạn có thể tham khảo thông tin tuyển sinh liên thông đại học 2019 để tiếp tục học lên những bậc cao hơn và có định hướng rõ ràng cho nghề nghiệp trong tương lai. Qua bài viết trên chắc các bạn cũng phần nào hiểu được về kỹ sư cầu đường nhiều khó khăn nhưng cũng vô cùng xứng đáng để phấn đấu đúng không? Nếu có thì nên đặt mục tiêu học tập ngay và luôn để thi đỗ đại học đúng chuyên ngành.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.