Ngành Luật Kinh Tế Lấy Bao Nhiêu Điểm?

Ngành Luật Kinh Tế Lấy Bao Nhiêu Điểm?

Muốn thi ngành Luật kinh tế nhưng lại chưa biết ngành Luật kinh tế lấy bao nhiêu điểm? Bài viết sau đây sẽ gửi tới bạn đọc những thông tin này.

Những câu hỏi mà các bạn học sinh đặt trên các trang web của các Trường đào tạo ngành luật kinh tế như: “Em đang muốn thi ngành Luật kinh tế nhưng lại chưa biết ngành Luật kinh tế lấy bao nhiêu điểm? Điểm chuẩn các trường Đại học có tuyển sinh ngành này năm nay khác nhau như thế nào?". Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn giải đáp toàn bộ những thắc mắc.

Có thể nói, với sự phát triển lớn mạnh của các doanh nghiệp cùng quá trình trao đổi, giao thương kinh tế sẽ tạo ra những thách thức lớn trong kinh doanh về các mặt liên quan và cần có sự quản lý của pháp luật, đặc biệt là pháp luật về kinh tế. Nên nhu cầu nhân lực ở ngành Luật kinh tế sẽ có nhiều tiềm năng ổn định và phát triển trong xã hội. Trước tiên để hiểu rõ về ngành Luật kinh tế, ngành mà rất nhiều bạn học sinh quan tâm và muốn the đuổi. Vì vậy, các thông tin về luật kinh tế là gì, sau khi tốt nghiệp sẽ làm những công việc như nào chắc hẳn sẽ giúp các bạn thêm tự tin cho công cuộc bắt đầu đăng ký, ôn luyện kiến thức cho mình.

Khái niệm Luật kinh tế là gì?

Luật kinh tế là một bộ phận của pháp luật về kinh tế. Đây Là hệ thống thuộc các quy phạm pháp luật do nhà nước quy định và ban hành. Nhằm để điều chỉnh các quan hệ kinh tế theo sự phát sinh trong quá trình hoạt động tổ chức và quản lý kinh tế của nhà nước trong quá trình sản xuất kinh doanh giữa các chủ thể kinh doanh, hợp tác với nhau. Các chuyên ngành trong Luật kinh tế:  Luật thương mại quốc tế, Luật kinh doanh, Luật Tài chính ngân hàng Đây đều là những ngành trọng điểm phục vụ cho sự quản lý chặt chẽ giữa các mối liên kết trong kinh doanh mà các bạn sinh viên sẽ được đào tạo bài bản theo đúng chương trình của các Trường Đại học đã ban hành.

Sau khi tốt nghiệp ngành Luật kinh tế công việc sẽ là gì?

Tốt nghiệp ngành Luật kinh tế bạn có thể dễ dàng chọn lựa công việc với mức lương hấp dẫn cùng với khả năng thăng tiến cao. Các vị trí mà cử nhân Luật kinh tế đảm nhiệm đó là: Chuyên gia tư vấn pháp lý, phân tích, đánh giá, giải quyết các vấn đề phát sinh trong các hoạt động kinh doanh và đảm bảo các hoạt động của tổ chức đúng chủ trương đúng pháp luật mà chính sách của nhà nước đã đưa ra liên quan các công ước quốc tế đến lĩnh vực kinh tế; Chuyên viên thực hiện các dịch vụ pháp lý của luật sư, chuyên viên tư vấn pháp luật, chuyên viên lập pháp, hành pháp và tư pháp. Nghiên cứu, giảng dạy về pháp luật kinh tế  tại các Trường Cao đẳng, Đại học. Với các công việc trên thì các công việc phù hợp để khẳng định năng lực của mình tại các doanh nghiệp và các tổ chức kinh tế, xã hội, các cơ quan nhà nước các cấp, hệ thống tòa án nhân dân và các đơn vị cung cấp các dịch vụ tư vấn pháp lý.

Ngành Luật kinh tế tại các Trường Đại học lấy bao nhiêu điểm?

Điểm chuẩn đầu vào ngành Luật kinh tế tại các trường Đại học là không giống nhau. Mức điểm cao hay thấp phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố về quy mô, chỉ tiêu từng ngành tuyển sinh, phương thức tuyển sinh… Để trúng tuyển ngành Luật kinh tế tại tất cả các trường Đại học trên cả nước. Mức điểm chuẩn thấp nhất đều trên 17 điểm. Dưới đây điểm chuẩn một số trường Đại học đào tạo ngành kinh tế Luật.

Điểm chuẩn ngành Luật kinh tế của một số trường Đại học

   Tên trường/Tên ngành Tổ hợp môn Điểm chuẩn Ghi chú
Trường Đại học Luật Hà Nội      
Luật kinh tế A01, A00 21  
Luật kinh tế C00 26.5  
Luật kinh tế D01 22.05  
Luật thương mại quốc tế A01 20.15 Tiếng Anh tính hệ số 2, quy về thang điểm 30 theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Khoa Luật – Đại học Quốc gia Hà Nội      
Luật kinh doanh A00; A01; D01; D03; D78; D82 20.75  
Đại học kinh tế- tài chính TP.HCM      
Luật kinh tế A00, A01, C00, D01 18.00  
Đại học Văn Lang      
Luật kinh tế A00, A01, C00, D01 22,00  
Đại học công nghệ TPHCM – Hutech      
Luật kinh tế A00, C00, D01 18,00  
Đại học Đại Nam      
Luật kinh tế C00, A08, A09, C19 18,00  
Đại học Ngoại ngữ -Tin học TPHCM      
Luật kinh tế D01, A01, D07, D14 22,00  
Đại học dân lập Duy Tân      
Luật kinh tế A00, A01, C00, D01 18,00  
Đại học quốc tế Hồng Bàng      
Luật kinh tế A00, A01, C00, D01 18,00  
Đại học kinh tế quốc dân      
Luật kinh tế A00, A01, D07, D01 22,35  
Đại học ngân hàng TPHCM      
Luật kinh tế D01, D96 18,70  
Học viên ngân hàng      
Luật kinh tế A00, A01, C00, D01 23,75  
Đại học mở TPHCM      
Luật kinh tế A00, A01, C00, D01 19,25  
Đại học công nghiệp TPHCM      
Luật kinh tế A00, D01, D96, C00 21,00  

Trên đây là điểm chuẩn của một số trường đào tạo ngành Luật Kinh tế mà các bạn nên tham khảo để có sự lựa chọn sao cho phù hợp với khả năng của mình nhất. Hy vọng những thông tin về ngành Luật kinh tế mà kenhtuyensinh24h.vn nêu trên sẽ mang phần nào giải đáp những thắc mắc cho các bạn.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.