Công thức tính điểm tốt nghiệp THPT quốc gia và đại học năm 2015.

Công Thức Tính Điểm Tốt Nghiệp THPT Quốc Gia Đại Học Năm 2015

Bởi phương thức thi của năm nay khác với mọi năm nên chúng tôi xin cập nhật cho các bạn cách tính điểm dựa vào quy chế tuyển sinh kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 được ban hành bởi Bộ GD&ĐT.

Bởi phương thức thi của năm nay khác với mọi năm nên chúng tôi xin cập nhật cho các bạn cách tính điểm dựa vào quy chế tuyển sinh kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 được ban hành bởi Bộ GD&ĐT.

Điểm xét tốt nghiệp năm 2015 được căn cứ vào điểm của 4 bài thi mà thí sinh đăng ký để xét công nhận tốt nghiệp, điểm ưu tiên, khuyến khích ( nếu có) và điểm trung bình cả năm lớp 12.

Với phương thức tính điểm như trên thí sinh chỉ cần nhập điểm thi vào các ô tương ứng cùng với các điểm ưu tiên và điểm khuyến khích, chương trình sẽ tính ngay ra điểm tốt nghiệp của bạn.

Theo quy chế thi kỳ thi THPT quốc gia năm 2015, để xét tốt nghiệp THPT quốc gia thí sinh phải thi 4 môn gồm 3 môn thi bắt buộc: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và một môn do thí sinh tự chọn trong các môn thi còn lại ( Sinh, Hóa, Sử, Địa, Lý).

Đối với thí sinh không được học môn Ngoại ngữ Bộ GD&ĐT sẽ xem xét và quyết định cho các thí sinh thi môn thi thay thế môn Ngoại ngữ là một trong số các môn tự chọn.

1. Công thức tính điểm xét tốt nghiệp THPT quốc gia 2015

Điểm được xét tốt nghiệp sẽ lấy đến hai chữ số thập phân, do phần mềm máy vi tính tự động thực hiện. Ngoài 4 môn thi tốt nghiệp thí sinh còn được xét điểm ưu tiên, điểm khuyến khích (nếu có) và điểm trung bình cả năm lớp 12. Điểm xét tốt nghiệp phải từ 5 điểm trở lên thì các bạn mới đỗ tốt nghiệp. Trong trường hợp điểm xét tốt nghiệp dưới 5 sẽ không được thi lại lần 2, lần 3 mà phải đợi thi lại vào năm sau.

Lưu ý điểm liệt trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2015

Bộ giáo dục đào tạo quy định mức điểm liệt là 1. Vì vậy, nếu thí sinh dù đủ tổng điểm 4 bài thi đỗ tốt nghiệp nhưng có một bài thi chỉ cần được 1 điểm thì cũng sẽ không đủ điều kiện xét tốt nghiệp.

Tiếp tục nhận hồ sơ xét tuyển

2. Quy định về điểm cộng khuyến khích trong quá trình xét tốt nghiệp 2015

Những bạn sau được xét cộng điểm khuyến khích để xét công nhận tốt nghiệp với mức điểm sau:

- Đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi quốc gia hoặc giải nhất cấp tỉnh: cộng 4,0 điểm.

- Giải nhì cấp tỉnh: cộng 3,0 điểm.

- Giải khuyến khích trong kỳ thi quốc gia hoặc giải ba cấp tỉnh: cộng 2,0 điểm.

Đoạt giải cá nhân và đồng đội trong các kỳ thi thí nghiệm thực hành môn Vật lý, Hóa, Sinh; thi văn nghệ, thể dục thể thao, Hội thao giáo dục quốc phòng. Cuộc thi khoa học kỹ thuật, viêt thư quốc tế do ngành Giáo dục phối hợp với các ngành chuyên môn từ cấp tỉnh trở lên tổ chức ở cấp THPT.

Giải cá nhân:

- Đoạt giải nhất, nhì, ba quốc gia hoặc giải nhất cấp tỉnh hoặc Huy chương Vàng: Cộng 4,0 điểm;

- Giải giải nhì cấp tỉnh hoặc Huy chương Bạc: Cộng 3,0 điểm;

- Giải khuyến khích quốc gia; Giải ba cấp tỉnh; Huy chương Đồng: Cộng 2,0 điểm;

Giải đồng đội:

- Điểm chỉ được cộng đối với giải quốc gia.

- Số lượng cầu thủ, vận động viên, diễn viên của giải đồng đội từ 02 - 22 người theo quy định cụ thể của Ban Tổ chức từng giải.

- Mức điểm khuyến khích được cộng cho các cá nhân trong giải đồng đội được thực hiện giống với giải cá nhân quy định tại điểm b khoản 1 Điều này.

Những người học đoạt nhiều giải khác nhau trong nhiều cuộc thi chỉ được hưởng một mức cộng điểm của loại giải cao nhất.

Học sinh giáo dục thường xuyên trong diện xếp loại hạnh kiểm có giấy chứng nhận nghề do sở GD&ĐT hoặc các cơ sở giáo dục đào tạo và dạy nghề do ngành Giáo dục cấp trong thời gian học THPT, được cộng điểm khuyến khích căn cứ vào xếp loại ghi trong chứng nhận như sau:

- Giỏi: cộng 3,0 điểm; Khá: cộng 2,0 điểm ; Trung bình cộng 1,0 điểm;

b. Nếu học sinh đồng thời có nhiều loại giấy chứng nhận để được cộng điểm khuyến khích theo quy định tại các điểm a, điểm b và điểm c khoản 1: Được hưởng số điểm cộng nhiều nhất là 8,0 điểm.

Điểm khuyến khích quy định tại các điểm a, điểm b và điểm c khoản 1: Điều này được bảo lưu trong toàn cấp học và được cộng vào điểm bài thi để xét công nhận tốt nghiệp cho thí sinh dự thi.

3. Những thí sinh được ưu tiên cộng điểm xét tốt nghiệp 2015

Cộng 0,5 điểm (Những thí sinh có ĐXTN từ 9,5 điểm trở lên được công nhận tốt nghiệp)

- Đối với con của thương binh, bệnh binh, người hưởng chính sách như thương binh, bệnh binh mất sức lao động dưới 81% (đối với GDTX). Con của thương binh, bệnh binh, người được hưởng chính sách như thương binh, bệnh binh mất sức lao động dưới 81%. Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng lao động. Con của Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng lao động.

- Trường học dân tộc thiểu số:

+ Đối với người Kinh, người nước ngoài cư trú tại Việt Nam có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên (tính đến ngày tổ chức kỳ thi) ở xã đặc biệt khó khăn, xã biên giới, xã an toàn khu thuộc diện đầu tư của chương trình 135, ở xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển và hải đảo theo quy định hiện hành của Thủ tướng Chính phủ, ở thôn đặc biệt khó khăn, xã khu vực I, II, III thuộc vùng dân tộc và miền núi theo quy định hiện hành của Ủy ban Dân tộc, học tại các trường phổ thông không nằm trên địa bàn các quận nội thành của các thành phố trực thuộc Trung ương ít nhất 2 phần 3 thời gian học cấp THPT.

- Đối với người bị nhiễm chất độc màu da cam; con của người bị nhiễm chất độc màu da cam; người được cơ quan có thẩm quyền công nhận bị dị dạng, dị tật, suy giảm khả năng tự lực trong sinh hoạt hoặc lao động do hậu quả của chất độc hoá học.

- Con của người hoạt động cách mạng trước Tổng khởi nghĩa 19 tháng 8 năm 1945 (đối với GDTX);

- Có tuổi đời từ 35 trở lên, tính đến ngày thi (đối với GDTX).

Cộng 1 điểm(Những thí sinh có ĐXTN từ 9,0 điểm trở lên được công nhận tốt nghiệp)

- Người dân tộc thiểu số, bản thân có hộ khẩu thường trú ở xã đặc biệt khó khăn, xã biên giới, xã an toàn khu thuộc diện đầu tư của chương trình 135; ở xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển và hải đảo theo quy định hiện hành của Thủ tướng Chính phủ; ở thôn đặc biệt khó khăn, xã khu vực I, II, III thuộc vùng dân tộc và miền núi theo quy định hiện hành của Ủy ban Dân tộc, đang học tại các trường phổ thông dân tộc nội trú hoặc các trường phổ thông không nằm trên địa bàn các quận nội thành của các thành phố trực thuộc Trung ương;

- Đối với thương binh, bệnh binh, người hưởng chính sách như thương binh, bệnh binh mất sức lao động từ 81% trở lên (đối với GDTX);

- Con liệt sĩ; con thương binh, bệnh binh, người được hưởng chính sách như thương binh, bệnh binh mất sức lao động từ 81% trở lên.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.