Nhiều thí sinh còn mơ hồ về xét tuyển ĐH, CĐ

Nhiều Thí Sinh Còn Mơ Hồ Về Xét Tuyển ĐH, CĐ

Năm 2015 đánh dấu một cuộc cải cách trong thi cử và giáo dục nước nhà. Để giúp thí sinh và người nhà chọn lực được một ngôi người ưng ý thì ngày hội tư vấn xét tuyển ĐH, CĐ mới đây diễn ra tại trường ĐH Bách Khoa TPHCM đã thu hút hàng nghìn lượt thí sinh .

Năm 2015 đánh dấu một cuộc cải cách trong thi cử và giáo dục nước nhà. Để giúp thí sinh và người nhà chọn lực được một ngôi người ưng ý thì ngày hội tư vấn xét tuyển ĐH, CĐ mới đây diễn ra tại trường ĐH Bách Khoa TPHCM đã thu hút hàng nghìn lượt thí sinh.

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình Tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp 2015 do báo Tuổi trẻ và Bộ GD-ĐT phối hợp tổ chức trên cả nước. Ngày hội tư vấn xét tuyển ĐH, CĐ 2015 như một cầu nối giúp các trường và thí sinh gặp nhau giúp giải đáp những thắc mắc của thí sinh về kì xét tuyển vào các trường ĐH này.

Ở đây thí sinh sẽ được tư vấn về quy chế tuyển sinh, cách thức xét tuyển, định hướng chọn ngành, chọn trường phù hợp với mức điểm và sở thích; khu vực hướng dẫn cách ghi hồ sơ xét tuyển; khu vực máy tính hướng dẫn thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến.Có nhiều thí sinh còn mơ hồ về phương thức xét tuyển năm nay.

Theo nhận định của các giáo viên tư vấn thì nhìn chung các em đã được người nhà tư vấn về việc lựa chọn trường học kĩ càng. Thế nhưng vẫn có nhiều em vẫn còn mơ hồ về phương thức xét tuyển năm nay.

Theo như một giáo viên trường Đại Học Thương Mại cho biết : “ Được mời đến ngày hội tư vấn ở miền nam. Tôi nhận thấy nhiều thí sinh vẫn chưa biết mức điểm của mình phù hợp với trường nào, rồi đến cách thức các em làm hồ sơ, ghi nguyện vọng và thủ tục tuyển sinh ra sao vv.

Trong số hàng nghìn thí sinh đến tham dự ngày hội vào ngày 1/8 có nhiều thí sinh ở các tỉnh xa mong được tư vấn những thông tin chọn trường phù hợp

Một thí sinh ở tỉnh Bình Định cho biết. “Năm nay tổng điểm 3 môn khối A em thi được 23,25 điểm, em dự định sẽ nộp hồ sơ NV 1 vào trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ngành Công nghệ thông tin.  Một điều em còn băn khoăn là không biết tỷ lệ chọi ngành này là bao nhiêu. Một vài trường nữa em cũng đang nhắm là trường ĐH Công nghệ thông tin.

Nhiều thí sinh còn mơ hồ về xét tuyển Đại học, Cao đẳng

Nguyễn Thị My Quê Hậu Giang cho biết em em tổng điểm khối A là 25 điểm nhưng vẫn đang không biết trường nào để nộp hồ sơ mà trúng ngay NV1. My đang tính chọn vào ngành sư phạm mầm non của trường đại học thủ đô ở Hà Nội. Tuy nhiên bạn vẫn chưa biết năm nay quy chế tuyển sinh như thế nào, có bị thay đổi nhiều không để có hướng chuyển sang ngành khác phù hợp hơn.

Theo như phóng viên trao đổi với các giáo viên ở đây thì lượng thí sinh tư vấn chia theo các nhóm ngành như : Luật – Y dược – quân đội công an. Khoa học tự nhiên - Kỹ thuật – nông lâm – công nghệ.

Ngày hội với hơn 120 gian tư vấn của hơn 100 trường ĐH-CĐ, TCCN, trường nghề, học liên thông và các đơn vị giáo dục... cung cấp chi tiết các thông tin liên quan đến các phương thức tuyển sinh, chỉ tiêu, cơ hội nghề nghiệp, điều kiện học tập, hướng dẫn hồ sơ cũng như tiếp nhận hồ sơ xét tuyển.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.