Thông báo kết quả thi THPT Quốc gia 2016 sau 20/7

Thông Báo Kết Quả Thi THPT Quốc Gia 2016 Sau 20/7

4/7 ngày thi cuối cùng của kỳ thi THPT Quốc gia 2016 đã khép lại. Từ giờ, công việc chấm thi sẽ được triển khai cho tới sau ngày 20/7 Bộ sẽ có công bố chính thức về kết quả thi của các thí sinh.

Thông báo kết quả thi THPT Quốc gia 2019 sau 20/7

4/7 ngày thi cuối cùng của kỳ thi THPT Quốc gia 2016 đã khép lại. Từ giờ, công việc chấm thi sẽ được triển khai cho tới sau ngày 20/7 Bộ sẽ có công bố chính thức về kết quả thi của các thí sinh. Trong buổi phỏng vấn báo chí về kỳ thi THPT Quốc gia 2016 ngày 4/7, Ông Bùi Văn Ga nguyên thứ trưởng Bộ GD&ĐT cho biết, bằng sự thống nhất đồng lòng từ các ban, ngành mà kỳ thi năm nay tuy có một chút sai sót nhỏ trong các vấn đề liên quan tới giấy tờ của thí sinh đã được khắc phục kịp thời, về cơ bản diễn tốt đẹp.

Kết quả thi THPT Quốc gia 2019 sẽ được công bố sau ngày 20/7

Sau môn thi cuối cùng và chiều ngày 4/7, Bộ đã đưa ra quyết định tới các cụm chấm thi phải hoàn thành trước ngày 20/7 để sau ngày 20/7 sẽ công bố kết quả thi cho các thí sinh. Hình thức chấm thi sẽ thực hiện theo quy định chấm qua 2 vòng riêng biệt để đảm bảo yếu tố chính xác và công bằng trong công đoạn này.
Đối với những đề mở, Ông Mai Văn Trinh nguyên Cục trưởng Cục Khảo thí cho hay, việc chấm điểm đối với đề mở sẽ đòi hỏi ở thí sinh có kiến thức tổng hợp vận dụng tốt vào bài thi, đồng thời đánh giá cao đối với những bài làm mang tính chất sáng tạo phù hợp. Đáp án cho những đề mở cũng sẽ là đáp án mở vì vậy sẽ có những gợi ý mang yếu tố chủ chốt đáp ứng yêu cầu câu hỏi. Bài làm có được những yếu tốt chính trên, không lạc đề và phù hợp với quy chế thì sẽ được chấm điểm cao.
Theo quyết định của Bộ thì năm nay, các trường sau khi chấm thi xong sẽ trình kết quả lên để Bộ quản lý và xây dựng cơ sở dữ liệu chung cho toàn quốc, sau đó Bộ sẽ gửi kết quả thông qua mạng internet tới 120 Hội đồng thi để thông báo cho thí sinh. Về vấn đề đường truyền và kỹ thuật, Bộ yêu cầu các trường Đại học chủ trì chủ động liên hệ với các đơn vị cung cấp dịch vụ mạng internet để đảm bảo duy trì đường truyền ổn định.
Ông Bùi Văn Ga trong buổi họp báo kỳ thi THPT Quốc gia 2016
Ông Bùi Văn Ga trong buổi họp báo kỳ thi THPT Quốc gia 2016
Ông Bùi Văn Ga Thứ trưởng Bộ GD&ĐT cho hay, công việc tổ chức để 70 cụm thi ĐH ở tất cả các tỉnh trong cả nước là quyết định quyết liệt của Bộ, đồng thời có tinh thần trách nhiệm cao của các trường cũng như sự tham gia của chính quyền địa phương. Ban đầu Bộ cũng rất lo lắng về quyết định này, nhưng cho đến nay kết quả là thành công mỹ mãn.

Phương thức đổi mới tại rất nhiều thuận lợi cho thí sinh

Với năm đầu thử nghiệm việc tổ chức cụm thi tại địa phương sẽ định hình phương hướng mới để Bộ có căn cứ tiếp tục công việc này vào những năm sau. Và tiến tới, Bộ sẽ chỉ làm công tác quản lý nhà nước mà thôi - Thứ trưởng Ga nhấn mạnh thêm. Như vậy, kỳ thi THPT năm nay với nhiều thay đổi như tổ chức cụm thi ở tất cả tỉnh đã giảm áp lực cho thí sinh, phụ huynh, giúp kỳ thi thành công hơn.
Công tác tổ chức thi cũng mềm dẻo hơn, tạo điều kiện tối đa cho thí sinh, như Bộ cho phép thí sinh ở vùng giáp ranh đăng ký dự thi ở cụm thi gần hơn, hay thí sinh ở đảo Phú Quốc thì được thi ngay tại đảo. Kết quả như chúng ta cũng đã thấy, việc đổi mới công tác tổ chức tuyển sinh như hiện nay đã làm giảm áp lực lớn cho phía thí sinh và phụ huynh cả nước. Tạo điều kiện tối đa về vấn đề đi lại với giảm thiểu số lượng kỳ thi cho các em, nhất là những thí sinh ngoài Biển đảo.
Kỳ thi THPT Quốc gia 2016 đã kết thúc tốt đẹp
Kỳ thi THPT Quốc gia 2016 đã kết thúc tốt đẹp
Đây được xem như phép thử quan trọng để tiếp tục có những thay đổi ở kỳ thi năm sau vì lâu nay vẫn có những e ngại khi mở rộng các điểm thi. "Tính nghiêm túc năm nay đã tạo được niềm tin cho xã hội", Thứ trưởng Ga nhấn mạnh. Mục đích cuối cùng của việc đổi mới triển khai tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia như năm nay sẽ giúp Bộ vững tin hơn với quyết định này của sẽ mình được áp dụng trong những năm sau. Và hơn hết là lấy được niềm tin của quần chúng nhân dân về một nền GD&ĐT của đất nước phát triển vững mạnh.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.