Kỳ thi THPT quốc gia sẽ theo hướng gọn nhẹ

Kỳ Thi THPT Quốc Gia Sẽ Theo Hướng Gọn Nhẹ

Vụ trưởng Giáo dục đại học đã phát biểu trong buổi họp báo về giáo dục: "Bộ Giáo dục sẽ tổ chức rút kinh nghiệm để kỳ thi năm sau gọn nhẹ hơn, đảm bảo chất lượng".

Kỳ Thi THPT Quốc Gia Sẽ Theo Hướng Gọn Nhẹ

Vụ trưởng Giáo dục đại học, bà Nguyễn Thị Kim Phụng mới đây đã phát biểu trong buổi họp báo về vấn đề giáo dục: "Bộ Giáo dục sẽ tổ chức rút kinh nghiệm để kỳ thi năm sau gọn nhẹ hơn, đảm bảo chất lượng". * Kỳ thi liên thông đại học 2016 sẽ có nhiều chuyển biến Sơ qua tình hình tuyển sinh chung Ông Nguyễn Văn Nên - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ cho biết trong phiên họp ngày hôm qua. Chính phủ đã đánh giá về kì đổi mới giáo dục năm 2015 này. Theo như những kết quả bước đầu đã đạt được, Chính phủ đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực của Bộ Giáo dục và Đào tạo về đổi mới giáo dục theo tinh thần nghị quyết Trung ương.

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 sẽ gọn nhẹ hơn
Kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 sẽ gọn nhẹ hơn
Bên cạnh những mặt đáng biểu dương thì còn một số những mặt Bộ GD-ĐT cần xem xét lại. Mục đích chung của kì đổi mới thi cử này là tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh nhưng qua đợt xét tuyển NV1 vừa qua cho thấy thời gian xét uyển còn dài, Bộ lại mở rộng nguyện vọng gây nên một số phiền hà cho thí sinh và người nhà các em. Bộ cần chỉ đạo khắc phục ngay trong đợt 2 này và những đợt xét tuyển tiếp theo đó. Tiến tới sang năm sau và nhiều năm nữa thực hiện tốt hơn.

Vụ trưởng Giáo dục đại học bà Nguyễn Thị Kim Phụng cho biết do thí sinh có thể đăng ký tới 4 ngành trong cùng một trường đã gây ra những xáo trộn và bất cấp. Chưa kể thí sinh còn được thay đổi nguyện vọng trong vòng 20 ngày đã gây nên không ít những khó khăn. Tại những trường hàng đầu như đại học kinh tế quốc dân, đại học thương mại sẽ giới hạn số ngành thí sinh được đăng kí để giảm lượng hồ sơ ảo..

Sau những bất cập ở đợt 1 thì đến đợt 2 Bộ Gi áo dục đã khắc phục hạn chế ngay. Hiện những bất cập đều đã được khắc phục như thời gian xét tuyển nguyện vọng bổ sung sẽ ngắn hơn (trong 10 ngày) và thí sinh không được rút nguyện vọng. "Các em chỉ nộp cần phiếu đăng ký xét tuyển ở nơi nào thuận lợi nhất, có thể tại trường phổ thông, Sở Giáo dục, trường ĐH hoặc gửi qua bưu điện", bà Phụng nói.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.