Đỗ Đại Học, Trượt Đại Học Thì Sao

Đỗ Đại học, trượt Đại học không phải là mở ra hay đóng lại cánh cửa tương lai của bạn. Cánh cửa đó phụ thuộc vào nghị lực, sự cố gắng của bạn.

Đỗ Đại Học, Trượt Đại Học Thì Sao

Đối với các thế hệ trẻ Việt Nam đặc biệt là những người sống ở vùng nông thôn, đỗ đại học là tấm vé đổi đời. Trượt đại học đồng nghĩa không bằng cấp, không triển vọng nghề nghiệp, sống trong nghèo nàn và trải qua một cuộc sống khó khăn. Do đó, nhiều bạn từ khi còn ở tiểu học đã học tập chăm chỉ với ước mơ đỗ trường đại học danh tiếng.

ến các bạn căng thẳng nghiêm trọng và phải dùng thuốc an thần trước khi đi ngủ trong suốt năm cuối cấp. Giống như tôi, tôi từng đặt mục tiêu đỗ vào trường Đại học kiến trúc nếu không đỗ hệ Đại học sẽ cố gắng liên thông Đại học kiến trúc. Ngày nhận kết quả, tôi chuẩn bị tinh thần nhận tin xấu. Nhưng khi nó đến, tôi vẫn bị sốc và nghĩ cuộc sống của mình như bị rơi vào bế tắc.

Tôi rất xấu hổ, tự nhốt mình cả ngày trong phòng , mọi người khuyên tôi nên thi lại vào năm tới. Nhưng thay vào đó, tôi nhập học một trường tại thành phố Hà Nội.

do dai hoc truot dai hoc thi sao do dai hoc truot dai hoc thi sao

Lựa chọn không quá tệ Tôi không cảm thấy vui, cũng như động lực để theo đuổi. Suốt 2 năm tôi luôn cảm thấy việc học ở trường vô nghĩa tôi quyết định bỏ học. "Nhiều người nghĩ quyết định của tôi thật điên rồ", sau đó tôi quyết định học Trung cấp đó là học văn bằng hai sư phạm tiểu học.Nhiều năm sau, khi đã thành công với sự nghiệp, nhìn về quá khứ, Tôi nhận ra cuộc sống của tôi không thay đổi hay bị hủy hoại vì trượt đại học.

Thậm chí, thất bại đã giúp tôi có những trải nghiệm tuyệt vời tại môi trường sư phạm nơi niềm đam mê của tôi được phát triển. Tôi thực sự may mắn vì đã trượt đại họcNếu năm đó đỗ tôi sẽ không bao giờ có hôm nay. Và chắc chắn, tôi cũng không thể hiểu ý nghĩa thực sự của giáo dục.

Sau một thời gian công tác giảng dạy tại Trường Tiểu Học Nguyễn Trãi tôi quyết định cho mình thêm cơ hội học tập đó là liên thông Trung cấp lên Đại học 2019 với hy vọng sẽ được học hỏi và trau dồi thêm kiến thức chuyên môn của mình, phấn đấu trở thành nhà giáo gương mẫu, đạo đức và có sự nghiệp trong tương lai gần nhất. Đỗ Đại học, trượt Đại học không phải là mở ra hay đóng lại cánh cửa tương lai của bạn. Cánh cửa đó phụ thuộc vào nghị lực, sự cố gắng của bạn đó. Chúc các bạn thành công

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.