Trường Mầm Non Trung Hòa Đi Đầu Phát Triển Giáo Dục Kĩ Năng Sống

Ngày nay xu hướng tập trung giáo dục kĩ năng không phải trường nào cũng chú trọng. Trường mầm non Trung Hòa nhân chính đã thực hiện tốt việc làm đó.

Với một khu vực đông dân cư, nhiều cơ sở giáo dục như Hà Nội, để lựa chọn một môi trường giáo dục tốt về kĩ năng sống cho trẻ thật sự không phải dễ. Hầu hết các trường đều đảm bảo tốt mục tiêu phấn đấu hoàn thiện cơ sở vật chất, chương trình giảng dạy. Song xu hướng tập trung giáo dục kĩ năng lại không phải trường nào cũng chú trọng. Trường mầm non Trung Hòa nhân chính đã thực hiện tốt việc làm đó.

Các kỹ năng được học tại trường mầm non Trung Hòa

Làm thí nghiệm vật lý

Mới đây nhất, các lớp học 4-5 tuổi và 5-6 tuổi đã có chương trình dạy cho bé làm thí nghiệm vật lý “vật chìm, vật nổi trong nước” bằng những vật dụng đơn giản như trứng gà sống, nước, muối, cốc nhựa, thìa… Để thực hiện thí nghiệm, các cô giáo đã hướng dẫn để các em tự thực hành và quan sát hiện tượng.

Sau khi đổ nước vào 2 cốc, 1 cốc bỏ muối và 1 cốc không bỏ muối, hòa tan và lần lượt thả 2 quả trứng vào 2 cốc nước. Quan sát hiện tượng thấy quả trứng nổi lên ở cốc có muối. Khi được thực hành thí nghiệm, các em đều cảm thấy thú vị và kích thích sự tò mò để đặt ra những câu hỏi. Đây là cách giáo dục rất thực tế giúp các em tiếp thu kiến thức rất nhanh và hiệu quả mà không bị nhàm chán như những bài học lý thuyết.

lớp học mầm non làm thí nghiệm vật lý

Lớp học mầm non làm thí nghiệm vật lý

Vui hội chợ xuân

Trong dịp tết Kỷ Hợi vừa qua, các em học sinh của Trường mầm non Trung Hòa đã có trải nghiệm thú vị và bổ ích. Nhằm giúp các em hiểu được ý nghĩa của ngày tết cổ truyền và hướng các em về với cội nguồn dân tộc, nhà trường đã tổ chức một hội chợ xuân với những hình ảnh quen thuộc ngày tết như hoa mai, hoa đào, bánh chưng, câu đối, áo the khăn xếp..

Đặc biệt các em được tham gia hội thi gói bánh chưng cùng ông bà cha mẹ để hiểu ý nghĩa sâu xa của những chiếc bánh chưng xanh và hình ảnh quan trọng của nó trong mỗi ban thờ ngày Tết.Hội chợ xuân của trường mầm non trung hòa

Hội chợ xuân của Trường mầm non Trung Hòa

Trang trí tranh Đông Hồ

Để giúp các em hiểu hơn về một nét đẹp văn hóa truyền thống của quê hương quan họ Bắc Ninh, Trường mầm non Trung Hòa đã cho các em trải nghiệm với vẽ và tô màu tranh Đông Hồ thay vì chỉ là những hoạt động vẽ tranh mỹ thuật đơn thuần khác. Khi được quan sát tranh, các em sẽ được nghe vì sao lại có làng tranh Đông Hồ ra đời, những biểu tượng trong tranh có ý nghĩa gì đối với các giai đoạn lịch sử Việt Nam.

Khi được cầm bút trang trí và tô màu, các em được thỏa sức sáng tạo theo suy nghĩ của mình và có thể tự lý giải vì sao các em lại lựa chọn cách vẽ đó. Hầu hết các em đều rất thích thú và có một số em đã bộc lộ năng khiếu hội họa ngay từ khi còn nhỏ.

Các trò chơi ngoài trời

Với phương châm “Học mà chơi, chơi mà học”, nhà trường không chỉ mang lại cơ hội học hỏi những kĩ năng cho các em mà còn tạo điều kiện hết sức để các em được vui chơi ngoài giờ học. Các em được hướng dẫn chơi những trò chơi dân gian như Rồng rắn lên mây, Bịt mắt bắt dê...

vừa mang tính giải trí cao vừa lưu giữ những nét đẹp dân tộc. Nhà trường luôn nỗ lực tạo ra một không gian lành mạnh để các em có thể phát triển toàn diện cả về thể lực và tư duy.Hoạt động ngoài trời của trường mầm non Trung Hòa

Hoạt động ngoài trời của trường mầm non Trung Hòa

Không giống như những cơ sở giáo dục mầm non thông thường, Trường mầm non Trung Hòa, Cầu Giấy luôn đi đầu trong phát triển kĩ năng sống và những giá trị văn hóa cốt lõi, xây dựng một nền tảng vững chắc về kiến thức và tư duy của các em ngay từ những năm đầu đời.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.