Chỉ Tiêu Tuyển Dụng Viên Chức Làm Việc Tại Cơ Sở Mầm Non, Tiểu Học

Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội phê duyệt chỉ tiêu và Kế hoạch tuyển dụng viên chức làm việc tại các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học công lập.

Thông tin về việc Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội phê duyệt chỉ tiêu và kế hoạch tuyển dụng các công viên chức làm việc tại các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học với số lương hơn 11 nghìn người là một trong những thông tin hót nhất đang được rất nhiều người có nhu cầu dự thi quan tâm.

Theo Quyết định số 1076/QĐ-UBND ngày 07/03/2019 về việc: phê duyệt chỉ tiêu và ban hành Kế hoạch tuyển dụng viên chức làm việc tại các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học, trung học cơ sở công lập trực thuộc Ủy bản nhân dân quận, huyện, thị xã của thành phố Hà Nội, toàn thành phố sẽ có 11.182 chỉ tiêu.

Các chỉ tiêu tuyển dụng viên chức được định mức

Chỉ tiêu tuyển dụng các hạng là 10.949 Giáo viên Trung học cơ sở hạng III chiếm 3.546 người; Giáo viên tiểu học hạng IV chiếm 4.171 người; và Giáo viên mầm non hạng IV chiếm 3.232 người. Chỉ tiêu tuyển dụng nhân viên là 233 người Nhân viên thư viện trường Trung học cơ sở là 75 người; Nhân viên thư viện cấp tiểu học là 74 người; Nhân viên văn thư trường Trường chiếm là 52 người; Nhân viên văn thư cấp tiểu học là 32 người.

Hình thức tuyển dụng sẽ là thi tuyển hai vòng tại Nghị định số 161/2018/NĐ-CP ngày29-11-2018 đã quy định. Thí sinh có thể thảm khao hình thức thi để biết cụ thể hơn. Căn cứ theo Kế hoạch của thành phố đã xây dựng và ban hành Kế hoạch chi tiết để tổ chức tuyển dụng viên chức làm việc tại các cơ sở giáo dục trực thuộc cấp quận, huyện, thị xã phải có cách quản lý và chịu trách nhiệm trước Ủy ban nhân dân thành phố về công tác tuyển dụng của đơn vị mình.

Các đơn vị được giao nhiệm vụ cần những khâu tổ chức và rà soát hồ sơ kỹ lưỡng về điều kiện, tiêu chuẩn, địa điểm, thời gian tiếp nhận đơn đăng ký dự tuyển. Đồng thời thông báo về lệ phí tuyển dụng một cách công khai trên các phương tiện truyền thông.

Điều kiện và tiêu chuẩn dự tuyển viên chức theo quy định

Là công dân Việt Nam, đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam: có đầy đủ các loại giấy tờ: Phiếu đăng ký dự tuyển, có lý lịch bản thân rõ ràng; Có đầy đủ văn bằng, bằng cấp và chứng chỉ theo yêu cầu của hạng, chức danh nghề nghiệp viên chức cần thi tuyển; Tuổi từ đủ 18 rở lên; Có đủ sức khoẻ và thể lực để thực hiện nhiệm vụ.

Đối với chức danh nghề nghiệp giáo viên cần có những điều kiện 

Đối với giáo viên mầm non, thí sinh dự tuyển là hạng IV, mã chức danh nghề nghiệp là v.07.02.06, đã tốt nghiệp trung cấp ngành sư phạm mầm non trở lên. Đối với giáo viên cấp bậc tiểu học, thí sinh dự tuyển là hạng IV, mã chức dnah nghề nghiệp là v.07.03.09. Giáo viên tiểu học tốt nghiệp trung cấp sư phạm ngành giáo dục tiểu học trở lên Giáo viên dạy môn tin học, môn ngoại ngữ, môn thể dục, môn nhạc hay môn họa bậc tiểu học phải có trình độ cao đẳng sư phạm trở lên thì thí sinh dự tuyển giáo viên trung học cơ sở thuộc hạng III, mã số chức danh nghề nghiệp v.07.04.12.

Các chức danh nghề nghiệp viên chức khác 

Viên chức làm việc ở vị trí thư viện tại các trường tiểu học, trường trung học cơ sở, mã số là v.l0.02.07, chức danh nghề nghiệp Thư viện viên là hạng IV, phải tốt nghiệp trung cấp trở lên với chuyên ngành thư viện. Viên chức làm công tác văn thư tại các cơ sở mầm non, cơ sở tiểu học, trung học cơ sở, mã số 02.008 đã tốt nghiệp văn thư trung cấp ngành văn thư lưu trữ trở lên. Tiếp theo đó là trình độ ngoại ngữ và trình độ tin học cần đủ điều kiện theo tiêu chuẩn sau:

Trình độ ngoại ngữ

+ Trình độ A và trình độ AI tương đương bậc 1 của Khung 6 bậc;

+ Trình độ B và trình độ A2 tương đương bậc 2 của Khung 6 bậc;

+ Trình độ c và trình độ BI tương đương bậc 3 của Khung 6 bậc;

+ Trình độ B2 tương đương bậc 4 của Khung 6 bậc;

+ Trình độ tương đương bậc 5 của Khung 6 bậc;

+ Trình độ C2 tương đương bậc 6 của Khung 6 bậc; Ngoài ra các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế được công nhận nếu còn thời hạn sử dụng có giá trị thay thế trình độ A2, Bl, B2, Cl, C2 .

Đối với giáo viên dạy ngoại ngữ bắt buộc phải có chứng chỉ ngoại ngữ thứ hai đạt bậc 1 trở lên. Trình độ tin học Có trình độ tin học tối thiểu đạt chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cơ bản Các chứng chỉ tin học ứng dụng trình độ A, B, C đã cấp có giá trị sử dụng tương đương với chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản.

Để triển khai kế hoạch và nội dung của Uỷ ban nhân dân Thành phố Hà Nội đưa ra các ban ngành có liên quan cần hành lập Hội đồng thi tuyển, chỉ đạo tổ chức phối hợp kiểm tra đối chiếu hồ sơ gốc đối với người trúng tuyển. Cần có các kỹ năng và nghiệp vụ xác minh những trường hợp có dấu hiệu sử dụng bằng cấp, giấy tờ giả; xử lý nghiêm khắc các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.