Cảm Động Hai Anh Em Quỳ Lạy Bố Mẹ Trước Khi Học Đại Học

   Lòng hiếu thảo, tinh thần học tập và cầu tiến là những gì có thể nhận xét về hai anh em người Trung Quốc khi quỳ lạy bố mẹ trước khi lên đường thực hiện giấc mơ đại học..

Cảm động hình ảnh của 2 anh em

   Nhân vật được nói đến ở đây chính là hai anh em Li Chao và Li Xue người Trung Quốc. Gia đình hai anh em sống ở vùng nông thôn nghèo ở tỉnh Sơn Tây với bố mẹ bệnh tật.

Hai anh em Li Chao và Li Xue trong một gia đình nông thôn
Hai anh em Li Chao và Li Xue trong một gia đình nông thôn

 

   Hình ảnh đầy cảm động về buổi tiễn biệt đầy nước mắt của hai anh em hiếu thảo sau khi quỳ lạy bố mẹ trước khi lên đường thực hiện giấc mơ học đại học. Những hình ảnh về buổi tiễn biệt đầy nước mắt khiến nhiều người nghẹn ngào.

Họ quỳ lạy bố mẹ trước khi lên đường
Họ quỳ lạy bố mẹ trước khi lên đường

 

   Đây có lẽ là quyết định khó khăn nhất của hai anh em họ khi phải học đại học xa nhà. Lặng lòng bước đi mà trong lòng không nguôi khi không biết bố mẹ có thể sống khi không có con cái chăm sóc.

   Cha của hai cậu con trai, ông Li Zhiming chia sẻ với báo giới: "Gia đình tôi nghèo không chỉ vì bệnh tật, mà còn vì vợ chồng tôi thất học. Chúng tôi thà chết còn hơn phải bắt con từ bỏ cơ hôi học tập", Vì thương cha mẹ không thể tự chăm sóc nhau được nhưng vì tương lai của con hai ông bà tuyệt thực cho đến khi con chấp nhận đi học.

Bố mẹ hai em bệnh tật đau ốm liên miên
Bố mẹ hai em bệnh tật đau ốm liên miên

 Sức khỏe của hai ông bà không được tốt khi mắc nhiều bệnh, gan ông tổn thương nghiêm trọng. Sức khỏe vợ ông cũng yếu từ trước. Mẹ ông lại mắc bệnh viêm khớp nặng. Họ sống trong cảnh nghèo đói.

Người mẹ bị bệnh nặng khó vận động
Người mẹ bị bệnh nặng khó vận động

 

   Dù gia đình nghèo nhưng hai em rất hiếu học. Bằng chứng là hai em đã đỗ vào trường đại học Chiết Giang. Nhưng hai anh em vẫn bị hoãn lại vì mẹ bị mắc bệnh nặng. Tháng 6/2015, hai anh em tham gia kỳ thì tuyển sinh theo nguyện vọng của bố mẹ. Xue trúng tuyển Đại học Tây Nam trong khi Chao đỗ vào trường khác.

   Dù vậy, cả hai vẫn không yên tâm khi để bố mẹ và bà ở nhà không ai chăm sóc. Tuy nhiên, trước thái độ kiên quyết của bố mẹ, hai anh em đành thu xếp hành lý, lau nước mắt từ biệt gia đình.

Cả gia đình chụp ảnh kỉ niệm cùng nhau trước khi lên đường nhập học
Cả gia đình chụp ảnh kỉ niệm cùng nhau trước khi lên đường nhập học

 

   Để an tâm theo học, Chao và Xue gánh đầy bể nước, chặt thêm củi dự trữ nhằm giảm bớt gánh nặng cho người nhà. Xong xuôi công việc họ mới có thể yên tâm lên đường nhập học.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.