Du Học Nhật Bản : Đại Học Osaka

Du Học Nhật Bản : Đại Học Osaka

Du học Nhật Bản là niềm ao ước của rất nhiều người bởi Nhật Bản đây có nền giáo dục rất phát triển. Và Đại học Osaka là một trong những trường danh giá tại đây. Bạn có muốn được là du học sinh của nhà trường?

Du học Nhật Bản là niềm ao ước của rất nhiều người bởi Nhật Bản đây có nền giáo dục rất phát triển. Và Đại học Osaka là một trong những trường danh giá tại đây. Bạn có muốn được là du học sinh của nhà trường?

Trường Đại học Osaka - Osaka University viết tắt là OIU. Tiêu chí hoạt động của trường là đào tạo về năng lực và tố chất theo xu hướng phát triển của nền kinh tế. Trường đào tạo ra những sinh viên sau tốt nghiệp đáp ứng được những yêu cầu của các nhà tuyển dụng bậc nhất thế giới. Đó cũng là thành công lớn nhất mà nhiều đại học khác đang học hỏi ở Osaka.

Được thành lập năm 1931, Đại học Osaka nằm trong 7 trường Đại học Quốc gia Nhật Bản. Trường với hệ thống thư viện, 5 cơ sở nghiên cứu và các khoa chất lượng đào tạo vô cùng mạnh. Trường đào tạo 2 chương trình cử nhân và 5 chương trình sau đại học được dạy bằng tiếng Anh. Trường có những chương trình hỗ trợ tài chính, miễn giảm học phí cho những sinh viên quốc tế.

Du học Nhật Bản - Đại học Osaka

Đại học Osaka được xếp hạng 75 trong danh sách những trường Đại học sở hữu chất lượng đào tạo tốt nhất thế giới năm 2010 theo ARWU. Không những thế, đại học Osaka còn là trường đại học lâu đời đững thứ sáu ở Nhật Bản.

Trường đại học Osaka - Osaka University
Trường đại học Osaka - Osaka University

Tiền thân của Đại học Osaka bắt nguồn từ trường cao đẳng Y tế Osaka – một trong những Đại học Hoàng gia của Nhật Bản trước đây. Trường gồm 11 khoa và 15 đại học thành viên. Từ xưa tới nay, Đại học Osaka luôn được đánh giá là 1 trong các trung tâm đào tạo những ngành kỹ thuật cơ bản, ngành khoa học và y tế bậc nhất ở châu Á. Nhà vật lý Hideki Yukawa giành được giải Nobel Vật lí năm 1949 nhờ các công trình được thực hiện trong thời gian thực tập tại Đại học Osaka.

Trường Đại học Quốc tế Osaka rất coi trọng trong việc giao lưu với tất cả các trường Đại học trên thế giới. Tính đến thời điểm tháng 02/2014, trường có những tổ chức liên kết với 32 trường đại học của Anh, Mỹ, Mexico, Pháp, Đức, Đài Loan, Việt Nam, Trung Quốc…Hiện tại, trường có khoảng trên 4.200 sinh viên đại học và học viên cao học đang theo học. Số lượng du học sinh quốc tế khoảng 600 người.

Chi tiết về tuyển sinh và đào tạo

Thời gian học của Khoa tiếng Nhật Quốc tế là một năm

Mỗi năm học có 2 học kỳ:

Học kỳ xuân (học kỳ I): đầu tháng 4 ~ giữa tháng 7

Học kỳ thu (học kỳ II): cuối tháng 9 ~ giữa tháng 2

Kết thúc mỗi học kỳ thường sẽ có thi cuối kỳ.

Việc tổ chức thi sẽ thực hiện bằng nhiều cách như viết báo cáo, thi viết, thi thực hành kỹ năng, thi vấn đáp … Về đánh giá thành tích, thông thường được đánh giá tổng hợp từ kết quả thi và tình trạng học ở các buổi học thường ngày.

Đánh giá được chia ra 5 bậc. “5″ là cao nhất, “1″ là thấp nhất. Từ “5″ đến “2″ là đậu, nhưng “1″ thì không đậu nên điểm môn học đó không được công nhận.

Trường hợp sinh viên chưa đủ đơn vị học trình để tốt nghiệp thì chỉ được phát ” Chứng nhận đã lấy các đơn vị học trình và thành tích đã đạt được”.

Tỉ lệ đi học có hạn định tối thiểu là 90% các buổi học đó. Trường hợp vắng mặt nhiều dưới 90% sẽ quyết định theo quy định riêng để nhắc nhở cảnh cáo với sinh viên. Tuy nhiên, nếu tỉ lệ đi học vẫn không được cải thiện thì sinh viên đó sẽ bị xử phạt bằng việc cho thôi học và sẽ được thông báo cho cục quản lý nhập cảnh.

Học sinh bắt buộc phải mua bảo hiểm sức khỏe dân quốc và bảo hiểm y tế.

Kết : Nếu như có nguyện vọng theo học tại đây thì hãy thực hiện ngay các bạn nhé. Thời gian và cơ hội không chờ đợi ai bao giờ, phải nắm nó ngay khi có thể vì một tương lai tươi sáng hơn.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.