Du Học Nhật Bản - Cách Tìm Việc Làm Thêm Cho Du Học Sinh

Du Học Nhật Bản Vừa Học Vừa Làm: Cách Tìm Việc Làm Thêm Cho Du Học Sinh

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm đang là con đường được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Đi du học là một bước ngoặt trong quãng đời tuổi trẻ của các bạn, nó cũng là hướng đi cho những ai dám ước mơ

Vừa học vừa làm, du học sinh nên tìm việc làm thêm

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm đang là con đường được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Đi du học là một bước ngoặt trong quãng đời tuổi trẻ của các bạn, nó cũng là hướng đi cho những ai dám ước mơ, và thực hiện ước mơ của mình bằng một con đường khác – con đường du học.

du-hoc-nhat-ban
Lựa chọn con đường du học nhật bản

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm chính là hình thức các bạn du học sinh vừa đi học và vừa đi làm thêm mỗi ngày ngay trong quá trình học tập của mình mỗi ngày. Tại Nhật không giống như một số quốc gia khác cấm du học sinh đi làm thêm bởi sợ ảnh hưởng đến công việc học tấp nhưng chính phủ Nhật quy định cho các bạn sinh viên, du học sinh được phép đi làm thêm theo đúng quy định để đảm bảo thời gian học tập và lên lớp, đi làm nhưng không ảnh hưởng đến việc học trên lớp và về nhà.

làm thêm

Theo đó, các bạn được làm việc tối đa 28h/tuần, các ngày thường tối đa là 4h/ ngày và ngày nghỉ là 8h/ngày. Do đó các bạn đi du học Nhật Bản vừa có thời gian đi làm cải thiện tài chính và có thể học tập, tìm hiểu lối sống, văn hóa Nhật Bản trong thời gian rảnh để tăng thêm kiến thức về văn hóa, xã hội cũng như về đất nước con người tại sứ hoa anh đào này.

Một số cách tìm việc làm thêm giúp cho các bạn có cơ hội tìm được một công việc tốt và phù hợp với khả năng, sức khỏe cũng như thời gian học tập và lên lớp của mình. Các bạn cùng tham khảo nhé: Tìm việc làm thêm từ người quen giới thiệu Đây là cách bạn nhờ một người quen biết giới thiệu mình vào làm tại một nhà hàng, tiệm ăn nào đó hoặc giới thiệu bạn làm thay thế người đó.

Với hình thức này cả bạn và chủ quán đều sẽ rất yên tâm bởi đã có sự tin tưởng và quen biết từ trước với người giới thiệu bạn vào làm. Người quen có thể là người bạn đã sang trước hoặc người bạn quen biết trước đó. Tuy nhiên sang Nhật bạn còn có thể tìm đến cộng đồng người Việt tại Nhật, hội sinh viên Việt Nam tại Nhật, hay hội những người làm việc tại Nhật rất phổ biến. Như vậy, việc có người quen sẽ giúp bạn tìm việc và xin việc dễ dàng hơn.

Tìm việc làm quanh khu bạn sống Các nhà ga, cửa hàng tiện lợi, combini, siêu thị khi có nhu cầu tuyển nhân viên họ sẽ dán thông báo arubaito boshuu ở trước cửa. Hãy để ý bạn sẽ thấy và bạn có thể vào trong hỏi trực tiếp hoặc về gọi điện thoại hỏi. Tìm việc thông qua các trang web giới thiệu việc làm Các công việc làm thêm bao giờ cũng được sắp sếp theo khu vực làm và chủng loại công việc nê bạn có thể dễ dàng tìm kiếm phù hợp với nơi mình sống. một sống trang web giúp bạn có thể tìm việc làm thêm phổ biến tại Nhật:

Tìm việc thông qua các báo gới thiệu việc làm miễn phí Tại Nhật thường có các báo được phát miễn phí tại siêu thị, combini mỗi tuận 2 ần vào thứ 2 và thứ 5. Bạn nên biết thời gian phát báo, ngày phát báo để lấy thông tin việc làm và gọi điện bởi các công việc thường cần người ngay và xin việc có tính cạnh tranh cao do vậy, bạn gọi càng sớm sẽ càng có lợi. Báo miễn phí sẽ có các chữ như 無料 (muryou, vô liệu = miễn phí), ¥0 (0 yên), FREE (miễn phí)....

Tìm việc thông qua sự giới thiệu của trường bạn theo học Khi đi du học Nhật Bản 2015 bạn sẽ thấy mỗi trường sẽ có một hội sinh sinh để giới thiệu và cung cấp các thông tin việc làm cho sinh viên có nhu cầu. Do vậy thường xuyên ghé qua nếu bạn chưa tìm được việc để có thể tìm cho mình một công việc phù hợp.

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm là cách được nhiều bạn trẻ ứng dụng khi đi du học bởi nó không chỉ giúp bạn kiếm tiền tăng thu nhập mà nó còn giúp bạn xâm nhập và thấu hiểu về cuộc sống, phong tục, lối sống thường ngày và văn hóa Nhật Bản của đất nước, con người nơi đây hơn rất nhiều.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.