Hà Nội bớt nghẹt thở trong mùa thi 2016

Hà Nội Bớt Nghẹt Thở Trong Mùa Thi 2016

Theo quy chế tuyển sinh kì thi THPT quốc gia 2016, các cụm thi sẽ được dàn trải trên các tỉnh thành trên cả nước từ đó tạo thuận lợi cho thí sinh, và các thành phố lớn cũng bớt nghẹt thở trong mùa thi.

Mùa thi 2019 tại Hà Nội đã bớt nghẹt thở

Theo quy chế tuyển sinh kì thi THPT quốc gia 2016, các cụm thi sẽ được dàn trải trên các tỉnh thành trên cả nước từ đó tạo thuận lợi cho thí sinh, và các thành phố lớn cũng bớt nghẹt thở trong mùa thi.

Mùa tới, thí sinh và thí sinh các nơi đổ về

Số lượng thí sinh và người nhà thí sinh đổ dồn lên các thành phố lớn như Hà Nội vào mỗi mùa thi là chuyện không mấy xa lạ. Nhưng năm nay khi quy chế tuyển sinh thay đổi Hà Nội sẽ bớt nghẹt thở hơn trong những ngày này. Số lượng thí sinh dự thi tại Hà Nội giảm một nửa so với năm 2015

Công tác phân luồng giao thông kì thi
Công tác phân luồng giao thông kì thi
Theo quy chế tuyển sinh của kì thi THPT quốc gia và xét tuyển cao đẳng, đại học 2016 thì tại mỗi tỉnh thành sẽ có ít nhất một cụm thi do các trường đại học tổ chức và một cụm do Sở Giáo dục tổ chức. Năm nay tại Hà Nội sẽ có 5 cụm thi do trường đại học chủ trì và một cụm thi địa phương do Sở Giáo dục Hà Nội phối hợp với trường đại học thủ đô tổ chức. Do đó số lượng thí sinh năm nay sẽ giảm ½ so với năm ngoái. Dù số lượng thí sinh đã giảm rất nhiều nhưng các ban lãnh đạo cũng đã tiến hành triển khai các công tác chuẩn bị và bố trí lực lượng an ninh và phân luồng giao thông trong những ngày thi.

Tổ chức hai cụm thi có đảm bảo công bằng cho thí sinh

Xung quanh việc Bộ Giáo dục ra quy định tổ chức 2 cụm thi và giá trị sử dụng điểm của hai cụm thi lại khác nhau đang nhận được nhiều ý kiến lo ngại về việc đảm bảo công bằng cho thí sinh. Theo trưởng phòng đào tạo trường đại học thương mại Hà Nội cho biết “trong năm nay khi các cụm thi được mở rộng và trải rộng trên khắp các tỉnh thành trên cả nước khiến cho chúng tôi có chút băn khoăn  làm sao đảm bảo chất lượng công tác coi thi, chấm thi ” 

Nhưng theo ông Đặng Đình Đại hiệu trưởng trường THPT Wellsring lại cho rằng mọi người nên tin tưởng vào những người làm công tác coi thi nhất là những giáo viên THPT vì từ trước đến nay các thầy cô luôn đảm bảo công tác coi thi nghiêm túc. Đồng quan điểm với ông Đại hiệu trưởng trường THPT Sóc Sơn cũng cho biết giáo viên THPT tham gia công tác coi thi, chấm thi thực hiện đúng quy chế sẽ đảm bảo công bằng. Và không chỉ có cán bộ các trường đại học mới có thể thực hiện công tác coi thi.

Để đảm bảo công bằng giữa các cụm thi, giữa các thí sinh quan trọng nhất là tinh thần, trách nhiệm đội ngũ giám thị, lãnh đạo ở các điểm thi. Ngoài ra ông Đại còn chia sẻ các giáo viên THPT tham gia chấm bài thi THPT quốc gia là đúng chuyên ngành vì họ có kiến thức từng môn học nắm rõ được thực tiễn học sinh nên chấm bài sẽ dễ dàng hơn một số giảng viên đại học giảng dạy tổng hợp một số chuyên ngành khoa học cơ bản.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.