Nộp Hồ Sơ Thi Đại Học Đến Ngày 24/4 - Nộp Hồ Sơ Thi Đai Hoc

Nộp Hồ Sơ Thi Đại Học Đến Hết Ngày 24/4

Để thuận tiện cho việc nhận giấy báo trúng tuyển, và kết quả thi, các thí sinh có thể nộp hồ sơ thi đại học tại các trung tâm giáo dục thường xuyên quận, huyện.

Sau khi hết hạn đăng kí tại sở, thí sinh có thể nộp hồ sơ thi đại học trực tiếp tại trường đại học.
Sáng 1/4, hàng trăm thí sinh tự do đã đến Sở Giáo dục & Đào tạo TP. HCM để nộp hồ sơ thi đại học 2014. Tuy nhiên, các chuyên viên của Sở cho biết, năm nay Sở không nhận hồ sơ đăng ký mà sẽ chuyển về các trung tâm giáo dục thường xuyên của quận, huyện nơi thí sinh cư trú.

Nộp hồ sơ thi đại học tại các trung tâm giáo dục thường xuyên, quận huyện

Đại diện Sở Giáo dục & Đào tạo TP. HCM cho biết, những năm trước Sở vẫn tiếp nhận hồ sơ, nhưng năm nay, để thuận tiện cho việc gửi giấy báo dự thi và giấy báo trúng tuyển, giấy chứng nhận kết quả thi cho thí sinh, Sở giao việc tiếp nhận hồ sơ về cho các trung tâm giáo dục thường xuyên quận, huyện để dễ dàng hơn cho thí sinh trong việc đi lại.
Vị này cũng cho biết thêm, nếu thí sinh không muốn nộp tại các trung tâm giáo dục thường xuyên quận, huyện thì có thể nộp trực tiếp tại Cơ quan đại diện Bộ Giáo dục & Đào tạo tại số 3, Công trường Quốc tế, phường 6, quận 3, TP. HCM. Chia sẻ về vấn đề Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM không tiếp nhận hồ sơ của thí sinh tự do, ông Trần Văn Nghĩa - Phó Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng (Bộ GD&ĐT) cho biết, việc tiếp nhận hồ sơ tại đâu, các sở có quyền tự quyết định. Do đó, thí sinh cần tìm hiểu kỹ về hồ sơ và thủ tục khi tham dự xét tuyển đại học 2014 để tránh làm mất thời gian khi có nguyện vọng nộp hồ sơ đăng ký tại Sở Giáo dục & Đào tạo nơi mình cư trú.

Được nộp hồ sơ thi đại học đến hết ngày 24/4

Theo Phó Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng (Bộ GD&ĐT), về cơ bản, các quy định về thủ tục đăng kí dự thi đối với thí sinh tự do không có gì khác so với các năm trước. Thí sinh tự do có thể nộp hồ sơ dự thi ở tất cả các điểm thu hồ sơ do sở giáo dục quy định. Hồ sơ đăng kí dự thi cho học sinh lớp 12 và thí sinh tự do sẽ dùng chung một mẫu. Trừ hồ sơ dự thi vào các trường thuộc khối Quốc phòng, An ninh là riêng biệt. Hồ sơ này do Bộ Quốc phòng và Bộ Công an ban hành, không bán trên thị trường. Ông Trần Văn Nghĩa cho biết thêm, thí sinh tự do nộp hồ sơ theo hệ thống của các sở GD&ĐT từ ngày 17/3 đến hết ngày 17/4/2014. Sau khi hết hạn đăng kí tại sở, thí sinh có thể nộp hồ sơ đăng kí dự thi trực tiếp tại trường đại học đến hết ngày 24/4. Đối với các thí sinh đăng kí dự thi vào những trường ở xa, nhiều Sở GD&ĐT không thu nhận hồ sơ, thí sinh có thể nhờ người nộp trực tiếp tại trường. Khi nộp, lưu ý nhận lại đầy đủ phiếu số 2 và biên lai đóng tiền lệ phí. "Hiện tại, có rất nhiều thông tin liên quan tới kì thi tuyển sinh đại học, cao đẳng 2014. Vì vậy, thí sinh cần thận trọng lựa chọn thông tin. Đối với các trường tuyển sinh riêng, thí sinh nên tham khảo nội dung trên website riêng của từng trường”, ông Nghĩa nhấn mạnh.
Pay me to write your essay

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.