Học Kỹ Thuật Xây Dựng Công Trình Giao Thông Có Thất Nghiệp Không?

Học Kỹ Thuật Xây Dựng Công Trình Giao Thông Có Thất Nghiệp Không?

kẹt xe, ngập đường, đường xá, cầu cống xuống cấp,…. Đây là vấn đề chung ở những thành phố lớn, chúng xuất hiện trên phương tiện thong tin đại chúng hàng ngày.

Ngành Xây dựng, kỹ thuật công trình giao thông và hiện trạng xin việc

Học ở thủ đô Hà Nội 4 năm đại học ấn tượng về hà Nội trong tôi là một thành phố đất chật người đông, mỗi lần đi học về là phải vượt qua dòng người đông tưởng như không thể nhúc nhích để về nhà trọ thật là bất tiện làm sao.  Các bạn biết không kẹt xe, ngập đường, đường xá, cầu cống xuống cấp,….

Đây là vấn đề chung ở những thành phố lớn, chúng xuất hiện trên phương tiện thong tin đại chúng hàng ngày. Nhưng bạn có nghĩ rằng giải quyết những vấn đề này lại tạo cơ hội nghề nghiệp cho giới trẻ trong tương lai hay chưa?

Vấn đề của xã hội - cơ hội việc làm của bạn. Vấn đề của xã hội - cơ hội việc làm của bạn

Vấn đề của xã hội - cơ hội việc làm của bạn

Với những thời điểm khác nhau chúng ta sẽ có những ngành HOT khác nhau ví dụ như trong thời gian gần đây học văn bằng 2 mầm non để trở thành cô giáo mầm non đã là trào lưu đối với giới trẻ nói chung và xã hội nói riêng. Song hành cùng với  sư phạm mầm non học kỹ thuật xây dựng công trình giao thông chúng ta bàn luận hôm nay cũng là tâm điểm. Ngành kỹ thuật xây dựng công trình giao thông  là một bộ phận quan trọng của nền kinh tế. Xã hội càng phát triển thì nhu cầu xây dựng các công trình giao thông như cầu, đường, đường hầm, sân bay…ngày càng lớn.

Ngoài các vị trí cán bộ kỹ thuật trong các cơ quan nhà nước về quy hoạch giao thông và hạ tầng kỹ thuật, Kỹ sư Kỹ thuật Xây dựng Công trình Giao thông còn đảm trách vai trò kỹ sư tư vấn trong các doanh nghiệp khối tư nhân của cả trong và ngoài nước; kỹ sư thi công, giám sát thi công, quản lý dự án xây dựng công trình giao thông; cán bộ nghiên cứu, giảng dạy tại các viện, trường đại học. Để có được vị trí tốt sau khi tốt nghiệp các bạn phải cố gắng học tập trau dồi ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường đại học, tiếp tục học lên các bậc cao hơn như hệ liên thông đại học giao thông vận tải  hoặc hệ học liên thông vừa học vừa làm ngành này tại các trường có uy tín.

Để có thể có Vậy, các kỹ sư Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông giải quyết vấn đề trên như thế nào?

Các kỹ sư Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông Các kỹ sư Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông

Để có được đầy đủ năng lực đương đầu cùng những vấn đề cấp bách đã chỉ ra ở trên, các Kỹ sư Kỹ thuật Xây dựng Công trình Giao thông phải được trang bị các kiến thức và kỹ năng dưới đây: Bạn có thể tham khải thêm thông tin tuyển sinh liên thông đại học 2019 cùng ngành để tiếp tục các bậc học cao hơn.

Như vậy sẽ có thể giải quyết được những vấn đề mà một kỹ sư xây dựng công trình giao thông thực thụ: Xây dựng mới hay sửa chữa nâng cấp các công trình cầu đường, giải quyết các vấn đề về giao thông phổ biến như kẹt xe, hệ thống giao thông thông minh, tổ chức giao thông trong các khu đô thị mới… Tư vấn, phản biện các vấn đề kỹ thuật liên quan đến xây dựng và giao thông.

Khảo sát, thiết kế các công trình xây dựng, giao thông. Tổ chức và quản lý thi công các công trình xây dựng, giao thông. Qua bài viết chắc các bạn cũng có những hiểu biết nhất định về ngành học này đúng không. Nếu bạn thật sự thích nó hãy dành nhiều thời gian hơn để tìm hiểu về những thông tin tuyển sinh quan trọng hơn nhé. Hãy hiểu rõ về nó trước khi bạn thực sự bước trên con đường này.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.