Top 10 Trường Đại Học Có Ngành Thiết Kế Đồ Họa Tốt Nhất

Top 10 Trường Đại Học Có Ngành Thiết Kế Đồ Họa Tốt Nhất

Thiết kế đồ họa là ngành hót hiện nay. Bài viết sẽ gửi tới các bạn học sinh danh sách các trường Đại học có ngành thiết kế đồ họa để các bạn tham khảo.

Thiết kế đồ họa là một ngành nghề hiện đang rất thiếu nguồn nhân lực tại VIệt Nam bởi ngành học này đòi hỏi người học không những phải có óc thẩm mỹ mà còn phải là người có sang tạo cẩn thận tỉ mỉ luôn kiên nhẫn. Đây cũng là một ngành rất thú vị và đầy tiềm năng trong hiện tại, tương lai. Hi vọng là bài viết trên sẽ có ích với những bạn đang muốn tìm hiểu các trường Đại học có ngành thiết kế đồ họa.

 

Top 10 trường Đại học có ngành thiết kế đồ họa

Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội

Là trường đào tạo khối ngành mỹ thuật công nghiệp đứng nhất khu vực miền Bắc, ngôi trường này đã sản xuất ra hàng chục ngàn họa sĩ, nhà thiết kế từ đó đã khẳng định vai trò là một trong những trung tâm đào tạo mỹ thuật ứng dụng số một có uy tín của cả nước.

Với Đội ngũ giảng viên giỏi và giàu kinh nghiệm đã có nhiều đóng góp cho công tác giảng dạy của nhà trường và xã hội. Sinh viên học tập tại trường sẽ có khả năng khả năng thiết kế sáng tác những sản phẩm Mỹ thuật Ứng dụng thuộc lĩnh vực Thiết kế Đồ họa. Đây là một ngành giáo truyền thống của trường và cũng là ngành thu hút nhiều sinh viên học tập.

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Là trường Đại học đầu tiên đào tạo ngành này ở trình độ đại học trường tập trung vào các chuyên ngành liên quan đến các lĩnh vực truyền hình, lĩnh vực thiết kế đồ họa và phát triển dịch vụ và ứng dụng đa phương tiện trên mạng truyền thông. Với các lĩnh vực đào tạo này sau khi ra trường sinh viên đủ khả năng làm việc trong nhiều tổ chức hay doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin, giải trí, điện ảnh, truyền hình quảng cáo,…tạo ra các sản phẩm đa phương tiện như game, web, phim ảnh, đồ họa 2D/3D.

Trường Đại học Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh

Là một trường Đại học chuyên ngành về đào tạo nhóm ngành mỹ thuật tại Việt Nam thuộc sự quản lý của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Là một trong những trường mỹ thuật có truyền thống lâu đời ở Việt Nam. Theo học Thiết kế đồ họa sinh viên được trang bị kiến thức những kỹ năng về nền tảng nghệ thuật và phương pháp thiết kế các kỹ thuật ứng dụng và sử dụng công nghệ trong thiết kế đồ họa. Sinh viên tốt nghiệp vận dụng kết hợp giữa thiết kế với truyền thông, mỹ thuật, thương mại để đáp ứng tốt những yêu cầu của nền công nghiệp sáng tạo và giải trí hiện đại.

Trường Đại học Duy Tân

Là một trường đại học tư thục tại miền Trung Việt Nam là trường đại học ngoài công lập đầu tiên đạt chuẩn chất lượng Giáo dục.Thiết kế Đồ họa trở thành một trong những ngành có sức hút đặc biệt với giới trẻ có đam mê sáng tạo và yêu thích sự năng động. Đây là ngành học của nghệ thuật ứng dụng, người học phải kết hợp sự sáng tạo với những công cụ đồ họa để tạo ra những thông điệp bằng hình ảnh ấn tượng, thu hút và có ý nghĩa.

Các lớp học tại Đại học Duy Tân được tổ chức khoảng 35 sinh viên/lớp giúp sinh viên tiếp thu được kiến thức và có sự tương tác tốt nhất với giảng viên từ đí phát huy được năng lực sáng tạo và sự chủ động của sinh viên. Sinh viên được cung cấp những kiến thức chuyên sâu về thiết kế các ấn phẩm, Quảng cáo, hình ảnh Đồ họa, thiết kế Web và Ứng dụng, Công nghiệp Game, Kỹ xảo Phim ảnh. Được học tập và thực hành tại Studio Sản xuất phim với hệ thống máy tính thế hệ mới có cấu hình cao và phòng trình chiếu được trang bị màn hình lớn.

Đại học FPT

Với chương trình ngành Thiết kế đồ họa theo công nghệ số sinh viên sẽ được học tập theo phương pháp hiện đại nhất để đảm bảo đầy đủ quá trình từ hình thành ý tưởng, phác thảo, chỉnh sửa và thực hành tạo ra sản phẩm. Chương trình đào tạo sẽ trang bị cho sinh viên vốn kiến thức vững chắc từ nền tảng nghệ thuật cơ bản đến phương pháp thiết kế, các kỹ thuật ứng dụng và sử dụng công nghệ trong thiết kế đồ họa, xu hướng phát triển các ứng dụng đồ  họa trên thế giới.

Đại học RMIT Việt Nam

Là chi nhánh tại châu Á thuộc trường đại học lớn nhất của Úc. Trường giảng dạy các chương trình về kinh doanh, kỹ thuật, và thiết kế, đồng thời tổ chức hàng loạt hoạt động ngoại khóa ấn tượng nhằm khuyến khích sinh viên mở rộng phạm vi hiểu biết của bản thân.

Tuy là một trong những ngôi trường mà sinh viên học hành khá là vất vả nhưng chất lượng học tập rất tốt . Với đội ngũ giáo viên trong nước và nước ngoài đây là vơ hội được học hỏi và trải nghiệm những nền thiết kế đồ họa văn minh nhất, hiện đại nhất mà các bạn sinh viên có được.Các Trường Đại học có ngành Thiết kế đồ họa

Các Trường Đại học có ngành Thiết kế đồ họa

Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng

Là một trường đại học tư thục chuyên đào tạo nhóm ngành Kiến trúc. Sinh viên được trang bị kiến thức về nền tảng nghệ thuật và phương pháp thiết kế đồ họa và các kỹ năng từ cơ bản đến nâng cao. Sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhiệm các công như chuyên viên thiết kế, chuyên viên tư vấn thiết kế tại các công ty quảng cáo và tổ chức sự kiện, studio nghệ thuật, xưởng phim hoạt hình và truyện tranh, các tòa soạn, nhà xuất bản, cơ quan truyền hình, báo chí.

Trường Đại học Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh

Là một trường Đại học chuyên ngành về nhóm ngành xây dựng và thiết kế tại Việt Nam là một trong những trường đại học được đánh giá đứng đầu về đào tạo. Từ khi thành lập đến nay trưỡng đã có tổng cộng năm cơ sở tại ba thành phố khác nhau bao gồm hai cơ sở tại Thành phố Cần Thơ và một cơ sở tại Đà Lạt với chất lượng đào tạo uy tín và giá trị bằng cấp tương đương nhau. Ngành thiết kế đồ họa tại trường đào tạo chuyên về thiết kế hình ảnh và mô hình 2D và 3D không bao gồm cử động nhân vật như thiết kế mô hình nhân vật trong game trong phim hoạt hình cho đến vẽ truyện tranh.

Trường Đại học Nghệ thuật

Có sứ mệnh đào tạo giáo viên bồi dưỡng nhân tài mỹ thuật góp phần phát triển sự nghiệp văn hóa nghệ thuật của khu vực và đất nước. Chương trình khung ngành Thiết kế Đồ họa mà Trường đào tạo cử nhân có trình độ khả năng sáng tạo, thiết kế tác phẩm đồ họa đồng thời phục vụ những hoạt động Mỹ thuật ứng dụng khác của xã hội. Sinh viên tốt nghiệp được học bổ sung chương trình về kiến thức sư phạm, đủ điều kiện giảng dạy tại các cơ sở đào tạo nhóm Mỹ thuật ứng dụng.

Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương

Là cơ sở đào tạo nhân lực với trình độ Đại học, sau Đại học và nghiên cứu khoa học chuyển giao công nghệ.  Kế thừa những thành tích to lớn đã đạt được của nhà trường những năm qua khoa Thiết kế Đồ họa đang nhanh chóng khẳng định vị trí của mình trong công tác đào tạo họa sĩ thiết kế đồ họa. Thông qua những hoạt động chuyên khoa tổ chức các giảng viên và sinh viên của khoa được cung cấp nhiều thông tin bổ ích như: công nghệ mới theo xu hướng thiết kế mới, vận hành của thị trường,…

Qua đó, giúp sinh viên nâng cao động lực học tập, trau dồi kỹ năng nghề nghiệp và thực tiễn cuộc sống, tăng cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi ra trường. Có thể nói trong thiết kế đồ họa thì năng khiếu chỉ là một phần nhỏ thôi, khi đăng ký học ngành thiết kế đồ họa hay bất cứ ngành nào các bạn phải đam mê nếu không thực sự thích các bạn rất khó để phát triển mạnh sau này.

Vì vậy bạn phải có đủ kiên nhẫn có đủ ý chí và quan trọng nhất chính là đam mê với ngành này thì bạn mới có thể theo đuổi lâu dài được. Sáng tạo không phải xuất phát từ một tố chất bẩm sinh mà là thứ có thể học hỏi và luyện tập được qua sự chăm chỉ của bạn Bài viết trên đây đã mang đến cho bạn đáp án của câu hỏi  ngành thiết kế đồ họa thi trường nào. Top 10 trường Đại học có ngành thiết kế đồ họa đã được liệt kê. Mời các bạn tham khảo để có sự lựa chọn phù hợp với mình.

 

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.