Những Ngành Nghề Thiếu Nhân Lực Trong Tương Lai 5 Năm Tới Ở Việt Nam

Những Ngành Nghề Thiếu Nhân Lực Trong Tương Lai 5 Năm Tới Ở Việt Nam

Những ngành nghề thiếu nhân lực trong tương lai 5 năm tới ở Việt Nam được các cơ quan chức năng khảo sát gồm: Kế toán, quản trị kinh doanh, công nghệ thông tin, khoa học máy tính và chăm sóc sức khỏe…

Những ngành nghề thiếu nhân lực trong tương lai kể trên tuy hiện có nhu cầu lớn nhưng chất lượng nguồn nhân lực vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu của đơn vị tuyển dụng.

Tốp 5 những ngành nghề thiếu nhân lực trong tương lai 5 năm tới ở Việt Nam

Ngành Kế toán

1 trong các ngành thiếu nhân lực trong 5 năm tới phải kể đến đó chính là ngành kế toán.

Nếu bạn mong muốn được làm việc với các con số và bảng thu chi ngân sách dài dằng dặc thì đó là lợi thế lớn khi mà rất nhiều công ty, doanh nghiệp cần người như bạn.

Dù là doanh nghiệp lớn hay nhỏ thì luôn luôn cần tới nhân viên kế toán để xử lý sổ sách của họ. Hơn thế, họ luôn cần những người kế toán giỏi để xử lý thành thạo mọi giao dịch và bắt kịp với công việc hằng ngày.

Nghề nghiệp tiềm năng trong ngành kế toán: phân tích tài chính, phân tích ngân sách, quản lý tài chính, kế toán công.

Khoa học máy tính

Nghề hot trong tương lai ở Việt Nam phải kể tới đó chính là ngành Khoa học máy tính.

Dựa trên khảo sát của NACE, những công việc thuộc lĩnh vực khoa học máy tính sẽ là ngành nghề khát nhân lực thứ 3 trong các doanh nghiệp vào năm 2017 – 2018.

Vì vậy, nếu bạn thích làm việc trên máy tính? Với công việc như 1 chuyên gia trong lĩnh vực khoa học máy tính thì việc tìm hiểu về lập trình hay thiết kế phần mềm sẽ là cơ hội nghề nghiệp bùng nổ trong tương lai 5 năm tới.

[caption id="attachment_21548" align="aligncenter" width="526"]nganh nao de xin viec trong 5 nam toi Nếu bạn hỏi ngành nào dễ xin việc trong 5 năm tới? thì ngành khoa học máy tính là 1 trong những câu trả lời đúng.[/caption]

Nghề nghiệp tiềm năng trong ngành khoa học máy tính: máy tính và quản lý hệ thống thông tin, phân tích hệ thống, lập trình máy tính

Ngành Công nghệ thông tin

Các ngành hot trong tương lai sẽ bao gồm ngành công nghệ thông tin – lĩnh vực đặc biệt khát nhân lực trong 5 năm tới.

Khó có thể hình dung ra nếu như thế giới không còn tồn tại điện thoại di động và mạng internet bởi ngày nay, đâu đâu trong cuộc sống cũng  cần đến những thứ này.

Đối với các doanh nghiệp, những thứ này đóng 1 vai trò đặc biệt quan trọng vì vậy, họ luôn phải cần tới người am hiểu công nghệ thông tin để vận hành hoạt động của công ty.

Nếu như 10 năm về trước, các công ty hầu như không cần tới website, thì ngày nay đã khác, tất cả các hoạt động kinh doanh của họ bị phụ thuộc vào điện thoại di động và mạng internet

Các chuyên gia nhận định, ngành Công nghệ thông tin sẽ đứng đầu nền kinh tế trong tương lai. Công nghệ chính là lĩnh vực làm phát triển nhanh nhất nền kinh tế.

Nghề nghiệp tiềm năng trong ngành công nghệ thông tin: mạng máy tính, mạng phân tích và quản trị cơ sở dữ liệu…

Ngành Quản trị kinh doanh

Nếu bạn hỏi ngành nào dễ xin việc trong 5 năm tới? thì ngành quản trị kinh doanh là 1 trong những câu trả lời đúng. Đối với những người muốn theo đuổi công việc thuộc lĩnh vực kinh doanh thì học ngành quản trị kinh doanh như 1 lẽ đương nhiên.

Theo học hệ cử nhân ngành quản trị kinh doanh , có nghĩa là bạn đang chuẩn bị cho bước tiến vào thế giới kinh doanh đầy biến động. Với các khóa học như tiếp thị và quản lý tài chính, chính sách kinh doanh và chiến lược là hành trang để bạn đi trên con đường này.

Nghề nghiệp tiềm năng trong ngành quản trị kinh doanh: quản lý tài chính, quản lý nhân lực, quản lý quảng cáo và marketing.

Quản lý chăm sóc sức khỏe

Tốp 5 những ngành dễ xin việc trong tương lai đã kể trên thì còn 1 ngành cuối cùng đó là ngành quản lý chăm sóc sức khỏe

Nếu bạn muốn 1 công việc có sự kết hợp giữa chăm sóc sức khỏe, kinh doanh và mang cả tố chất lãnh đạo thì lĩnh vực này là lựa chọn hợp lý dành cho bạn.

Khi đó, tấm bằng thạc sĩ quản lý y tế sẽ mở ra cơ hội việc làm vô cùng lớn. Đây là ngành nghề được Bộ Lao động Mỹ dự báo sẽ mang lại tương lai vững chắc cho những người công tác trong ngành.

[caption id="attachment_21550" align="aligncenter" width="500"]nhung nganh de xin viec trong tuong lai Tốp 5 những ngành dễ xin việc trong tương lai đã kể trên thì còn 1 ngành cuối cùng đó là ngành quản lý chăm sóc sức khỏe[/caption]

Nghề nghiệp tiềm năng trong lĩnh vực quản lý chăm sóc sức khỏe: Quản lý bệnh viện, quản lý y tế và dịch vụ y tế, quản lý thông tin sức khỏe – y học.

Kết: Như chúng ta đã biết, tốp 5 những ngành nghề thiếu nhân lực trong tương lai 5 năm tới ở Việt Nam kể trên, vậy thì còn chờ đợi gì nữa mà không đưa ra lựa chọn cho bản thân?

Với những bạn trẻ đang và sắp bước tới cánh cửa công việc tương lai thì việc lựa chọn theo học tại các cơ sở đào tạo nghề nghiệp là bước đầu tiên trong việc tiếp cận ngành nghề.

Hệ liên thông đại học cùng văn bằng 2 sẽ đồng hành với hình thức đào tạo Chính quy chắp cánh cho thí sinh tiếp cận nghề nghiệp. Cụ thể các em tham khảo trên kenhtuyensinh24h.vn.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.