Học Sinh Có Nên Học Trường Nghề Để Theo Học ?

Học Sinh Có Nên Học Trường Nghề Để Theo Học ?

Trong xu hướng hiện nay các trường đại học, cao đẳng mọc nên như nấm, các em học sinh có rất nhiều lựa chọn khác nhau. 

Trong xu hướng hiện nay các trường đại học, cao đẳng mọc nên như nấm, các em học sinh có rất nhiều lựa chọn khác nhau. Học đại học hay học trường nghề là câu hỏi đang được bàn tán rất nhiều trên các phương tiện truyền thông.

Hiện nay, có rất nhiều thông tin về xu hướng học nghề, và những thay đổi để thu hút người học, cơ hội việc làm sau ra trường đã được mở rộng.

Quan tâm đến đầu ra của sinh viên

Ngoài việc nâng cao chất lượng đào tạo, các trường nghề còn tạo việc làm cho sinh viên khi ra trường nhằm thu hút người học, lãnh đạo CĐ thương mại và Du lịch Hà Nội cho hay, nhà trường đã ký kết hợp tác với hơn 20 khách sạn ở Hà Nội và hàng chục các doanh nghiệp khác. Thông qua các chương trình này, các em học sinh sẽ được thực hành, kiến tập, thực tập ngay tại các cơ sở mà nhà trường đã liên hệ để quen với môi trường làm việc, nâng cao kỹ năng, tay nghề. Đặc biệt, ngay sau khi các em ra trường, các doanh nghiệp có nhu cầu sẽ  trực tiếp tuyển dụng ngay, vì doanh nghiệp đã nắm rõ tay nghề các em.

Nên Chọn Trường Nghề Hay Đại Học ?

Nên Chọn Trường Nghề Hay Đại Học ?

Với CĐ kỹ thuật công nghiệp, ông Vũ Quang Thỏa tự tin khẳng định, phần đa sinh viên ra trường tốt nghiệp sẽ có việc làm. Theo ông, số sinh viên tốt nghiệp hàng năm chỉ đáp ứng được phần nhỏ nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp trên địa bàn. Có tới 90% sinh viên sau khi ra trường có việc làm ngay,các doanh nghiệp thường xuyên liên hệ đến nhà trường để đặt hàng lao động trước khi các em ra trường, điều này làm giảm thiểu hạn chế đến mức tối đa cho các em sau khi ra trường lo lắng về vấn đề việc làm.

Ông Đỗ Văn Giang, Phó Vụ trưởng Đào tạo chính quy (Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp) cho biết, từ khi đề ra phương thức quản lý thống nhất về giáo dục nghề nghiệp, rất nhiều chính sách mở rộng và đã được Bộ LĐ-TB&XH áp dụng. Ông Giang dẫn chứng, như tăng thời gian đào tạo thực hành để nâng cao tay nghề cho người học; cho phép các trường tuyển sinh quanh năm; đẩy mạnh liên kết nhà trường và doanh nghiệp; cho phép xây dựng chương trình đào tạo linh động...

Cùng với tuyên truyền thay đổi nhận thức xã hội về học nghề, ông Giang cho rằng, thực tế có nhiều em đạt điểm cao trong kỳ thi đại học nhưng vẫn chọn trường nghề, đó là thay đổi rất rõ. Ngoài việc tiết kiệm thời gian và tiền bạc, nhiều em đã có việc làm và thu nhập ngay từ khi trên ghế nhà trường, đó là những thay đổi rất lớn”.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.