Học Sư Phạm Mầm Non Không Lo Thất Nghiệp

Học Sư Phạm Mầm Non Không Lo Thất Nghiệp

Trong thời buổi thất nghiệp như hiện nay thì ngành sư phạm mầm non lại nằm ngoài quy luật đó. Cơ hội việc làm đối với các bạn học mầm non đang rất rộng mở.

Trong thời buổi thất nghiệp tràn lan như hiện nay thì ngành sư phạm mầm non lại nằm ngoài quy luật đó. Cơ hội việc làm đối với các bạn học sư phạm mầm non đang rất rộng mở

Một cuộc khảo sát do Trung tâm Nghiên cứu và Phân tích chính sách thuộc Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQG Hà Nội) thực hiện, với quy mô gần 3.000 cựu sinh viên thuộc năm khóa khác nhau (ra trường từ năm 2006-2010) của ba đại học: ĐHQG Hà Nội, ĐHQG TP.HCM và ĐH Huế, đã cho thấy những con số báo động. Có đến 26,2% cử nhân cho biết chưa tìm được việc làm, dù khái niệm việc làm ở đây được hiểu rất rộng là bất cứ công việc gì tạo ra thu nhập, không nhất thiết phải đúng với trình độ, chuyên ngành đào tạo.

Trong số này, 46,5% cho biết đã đi xin việc nhưng không thành công. 42% lựa chọn một giải pháp an toàn là... tiếp tục học lên hoặc học thêm một chuyên ngành khác. Thậm chí, có 27% cử nhân được hỏi cho biết, họ rất khó kiếm việc làm do ngành học của mình không phù hợp với thị trường. Số người rơi vào cảnh nhà tuyển dụng không hiểu về ngành học cũng chiếm tới 18%.”

 Tuy nhiên nằm ngoài quy luật này sinh viên ngành sư phạm mầm non lại có rất nhiều cơ hội việc làm khi ra trường

Theo báo cáo của bộ giáo dục và đào tạo để hoàn thành mục tiêu “phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi” đúng hạn là năm 2015 chúng ta còn thiếu rất nhiều giáo viên:

Nguồn nhân lực sư phạm mầm non cũng là vấn đề đang rất được quan tâm. Về nhân lực, từ năm học học 2009-2010 đến năm học 2013-2014, số lượng giáo viên, cán bộ quản lý cơ sở giáo dục mầm non đã tăng hơn 2 lần, trong đố số trong biên chế tăng 3 lần.

Tuy nhiên, con số này vẫn chưa đáp ứng đủ yêu cầu. Hiện giáo dục mầm non cả nước vẫn còn thiếu gần 8.000 giáo viên nhà trẻ và gần 19.000 giáo viên mẫu giáo. Số lượng giáo viên ít cộng với cơ sở vật chất thiếu đã đẩy sỹ số lớp học nhiều nơi vượt quá mức so với chuẩn quy định, ảnh hưởng đến chất lượng đào tạo.

Chính vì thế cơ hội cho các bạn sinh viên sư phạm mầm non rất là rộng mở.

Đáp ứng nhu cầu học sư phạm mầm non nhiều trường đã đẩy mạnh tuyển sinh ngành này.

Trường cao đẳng sư phạm Hà Nội đang tuyển sinh lớp trung cấp sư phạm mầm non và văn bằng 2 sư phạm mầm non. Khi theo học các khóa học này các bạn sẽ được cung cấp kiến thức, kỹ năng nuôi dạy trẻ cũng như nghiệp vụ sư phạm cần thiết.  Với sự đào tạo bài bản khoa học tin rằng các bạn có thể dễ dàng tìm được công việc trong tương lai.

Ngành sư phạm mầm non có các đặc thù của riêng nó. Vì những giáo viên mầm non là những người đặt viên gạch đầu đời cho các bé nên cần có tình yêu thương với trẻ nhỏ cũng như tinh thần trách nhiệm với công việcn và không nên quan niệm sai lầm rằng chăm sóc trẻ em là đơn giản. Nó là công việc cao cả và ý nghĩa nhưng cũng rất vất vả. Hãy cân nhắc thật kỹ nếu bạn có ý định học sư phạm mầm non.

Paid for essay writing

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.