Học Trung Cấp Mầm Non Ở Đâu?

Học Trung Cấp Mầm Non Ở Đâu?

Đứng trước nhu cầu “khát” giáo viên mầm nền như hiện nay không ít bạn trẻ đã đăng kí đi học để trở thành giáo viên mầm non.

Đứng trước nhu cầu “khát” giáo viên mầm non như hiện nay không ít bạn trẻ đã đăng kí đi học để trở thành giáo viên mầm non. Tuy nhiên đã có định hướng chọn một hệ đào tạo phù hợp với năng lực và định hướng của bản thân thì không phải ai cũng đã làm. Một lời khuyên cho các bạn là nên hiểu về các hệ đào tạo ngành sư phạm mần non để đưa ra được quyết định đúng đắn.

Học bất cứ ngành nào bạn cũng nên chọn lựa cho mình một cơ sở đào tạo uy tín để theo học. Ví dụ như học ngân hàng và có ý định học liên thông thì nên học liên thông học viện ngân hàng. Trước hết nên hiểu về những hệ đào tạo ngành này. Ngành sư phạm mầm non được đào tạo theo ba hệ là: trung cấp, cao đẳng, đại học

Trung cấp sư phạm tiểu học, mầm non

Thời gian học tập ngắn, chỉ từ hai năm về chuyên môn sư phạm mầm non. Học hệ này các bạn có thể tiết kiệm được thời gian, có thể học liên thông lên cao dẳng hoặc đại học sau khi tốt nghiệp Điều kiện đầu vào khá đơn giản, thí sinh chỉ cần tốt nghiệp cấp 3 là có thể ứng tuyển Nhược điểm: Nếu tại các trường công lập thì mức lương lúc mới ra trường sẽ không cao bằng các bạn tốt nghiệp cao đẳng đại học.

Cao đẳng sư phạm mầm non

Thời gian học cao đẳng sư phạm mầm non từ 2-3 năm, khoảng thời gian trung bình giữa trung cấp và cao đẳng. Nhược điểm: Mặc dù mất ít thời gian nhưng học cao đẳng cũng mất nhiều hơn trung cấp 1 năm nhưng thời gian liên thông lên đại học thì như nhau.

Trường đại học sư phạm mầm non

Bằng cấp sau khi tốt nghiệp có giá trị và mức lương tại các trường công lập sẽ cao hơn. Được đào tạo chyên sâu về quy trình lên giáo án, kỹ năng chuyên sâu. Nhược điểm: Thời gian đào tạo lâu thường từ 4-5 năm dẫn đến các bạn sẽ bỏ lỡ cơ hội việc làm trong thời gian học tập. Điều kiện đầu vào khá cao tùy theo cơ sở đào tạo.

Ngoài ra còn có học văn bằng 2 sư phạm mầm non nếu bạn muốn chuyển hường nghề nghiệp của mình sang “sự nghiệp trồng người”  này. Qua bài viết này chắc các bạn cũng nắm được thông tin về những hệ đào tạo ngành sư phạm mầm non từ đó chọn lựa được lộ trình học phù hợp với năng lực và định hướng nghề nghiệp của bản thân.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.